Thông tin về bộ bài tarot CatTarot

CatTarot – Khi Loài Mèo Thống Trị Thế Giới

CatTarot là bộ bài tuyệt vời gồm 78 lá mô tả những nhân vật nổi tiếng từ văn học, lịch sử, truyền hình và phim ảnh. Các nhân vật khá đa dạng, từ Marilyn Monroe đến Thành Cát Tư Hãn, thuyền trưởng Nemo đến Luke Skywalker. Đây là một bộ bài tarot hấp dẫn, hài hước và được minh họa đẹp mắt.

  • Tác giả: Carol-Anne Eschenazi
  • NXB: Lo Scarabeo 2016
  • Đánh giá: medusawink
  • Dịch: Mystic House

Sự kết hợp hấp dẫn và thời thượng của mèo và bài tarot đã tạo ra hơn 20 bộ bài lấy loài mèo làm trung tâm. Nổi bật trong đấu trường có phần cạnh tranh này chính là bộ CatTarot bắt mắt.

>>> Xem thêm: Những bí mật về bộ bài Winged Enchantment Oracle

CatTarot - Khi Loài Mèo Thống Trị Thế Giới 1

Bộ bài CatTarot

Bộ bài này thu hút là nhờ hình minh hoạ sống động và cách diễn đạt độc đáo về hình ảnh Tarot cổ điển. Những chú mèo trong bộ bài này gần gũi với người mèo (không phải kiểu tàn bạo giết người) hơn là mèo thường, vì có đặc điểm gần giống người, những kiểu tóc thương hiệu, quần áo phục sức xa hoa, và hoạt động rõ ràng là không giống loài mèo.

CatTarot là bộ sưu tập đa dạng về các hình tượng văn hoá – từ văn học đại chúng như Dracula, Zorro, TinTin, Asterix, Harry Potter, đến cổ tích như Bạch Tuyết, Lọ Lem, Mèo đi hia (lẽ tất nhiên), các huyền thoại thời Arthur (Arthur, Merlin), về điện ảnh là Fox Mulder, Luke Skywalker, Don Corleone, James Bond và Ellen Ripley, về lịch sử là những nhân vật thời Ceasar như Cleopatra, Louis XIV, và Thành Cát Tư Hãn, cũng như các minh tinh màn bạc như Brigitte Bardot, Barbra Streisand, Marilyn Monroe, Charlie Chaplin và Steve McQueen.

Bộ hình minh họa thật khó tin, mỗi bức ảnh đều được minh họa tỉ mỉ bằng cảnh thật. Người họa sĩ đã tiếp cận từng bức vẽ với lòng nhiệt tình không đổi và nhất quán tạo nên một bộ tarot hiếm có – mỗi lá bài là một kiệt tác nho nhỏ.

Bên cạnh các nhân vật trung tâm được khắc họa tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất, phần hậu cảnh gồm hoa lá, biển cả và bầu trời cũng góp phần lột tả đặc điểm lá bài.

CatTarot - Khi Loài Mèo Thống Trị Thế Giới 2

Những lá Ẩn chính trong bộ bài CatTarot

Một số nhân vật bộc lộ cảm giác hài hước kỳ lạ, và bổ sung nhiều lớp định nghĩa và hiểu biết sâu sắc cho nghĩa chính của lá bài. Các nhân vật như Jack Đồ tể đại diện cho lá Death, Thuyền trưởng Nemo là Hermit, Gene Kelly hát trong mưa là King of Cups là ví dụ điển hình cho ý tưởng của tác giả Carole-Anne Eschenazi và những lựa chọn lập dị và đầy cảm hứng của họa sĩ Diana Cammarano. Cần lưu ý rằng sách hướng dẫn Little White Book viết lá 2 of Cups là Carrie Bradshaw, tuy nhiên sản phẩm hoàn thiện lại là Laurel và Hardy – một lựa chọn gây bất ngờ tập trung nhiều vào mối quan hệ thành công hơn là sự lãng mạn.

Đây là bộ bài 78 lá bao gồm 22 lá Ẩn chính và 56 lá Ẩn phụ. Bộ Ẩn phụ gồm bốn bộ nhỏ: Cups, Wands, Pentacles và Swords. Mỗi bộ nhỏ có 10 lá số và 4 lá Hoàng gia – Page, Knight, Queen và King. Bộ Ẩn chính tuân theo thứ tự chuẩn A. E. Waite, và không có thay đổi đáng kể nào về tên lá bài. Mỗi lá trong bộ này đều có tên gọi biến thể từ mèo, ví dụ: Alice in Catland, Cater Pan, Catderella, tuy nhiên những tên gọi này không được in trên bài.

Bộ bài có kích thước 65 x 120 mm – thuộc cỡ chuẩn Lo Scarabeo, hơi hẹp hơn một số bộ nhưng không thon nhỏ quá. Giấy in bài là loại cao cấp: nhẹ nhưng chắc chắn, dẻo nhưng không mỏng manh. Lớp phủ mịn và bóng mờ giúp dễ dàng cầm nắm và xáo trộn. Bộ bài có trọng lượng tốt và nằm thoải mái trong bàn tay.

>>> Xem thêm: Điều cần biết về bộ bài tiên tri Pixie’s Astounding Lenormand

CatTarot - Khi Loài Mèo Thống Trị Thế Giới 3

Những lá Ẩn phụ trong bộ bài CatTarot

Chất lượng in bài tuyệt vời – những hình ảnh này rất phức tạp, tỉ mỉ và tinh tế và hình ảnh in ra rất sạch sẽ, rõ ràng và sắc nét. Không có lỗi in, nhòe nét, hay lem màu. Bảng màu của họa sĩ khá tự nhiên và không giới hạn, không có màu nào áp đảo trong các hình. Màu sắc bài lộng lẫy, kịch tính và tuyệt đẹp, tỏa sáng.

Phong cách của họa sĩ thể hiện trình độ bậc thầy về hội họa – các hình minh họa này đều mang phong cách hiện thực thần tiên thường thấy trong sách trẻ em. Tất cả mọi thứ được tạo ra càng ‘hiện thực’ càng tốt tạo ra những tình huống quá tuyệt vời.

Mỗi bức ảnh đều có khung kiểu thời hơi nước (Steampunk) với dây thừng, răng cưa và bánh xe, và bên ngoài là một đường viền màu đen chạm tới mép lá bài. Bộ Ẩn chính được xác định bằng các con số trên một tấm thẻ nhỏ ở mép trên và mép dưới mỗi lá bài, bộ Ẩn phụ có con số hoặc vị trí Hội đồng ở mép trên và một biểu tượng nhỏ tượng trưng cho bộ nhỏ ở mép dưới.

Mặt sau lá bài là hình ảnh phản chiếu về phiên bản mèo Vetruvian Man của danh họa Da Vinci, giúp các lá bài có thể đảo ngược. Bộ bài được đóng trong hộp bìa vừa khít có độ bóng cao in hình các lá bài. Ngoài việc bảo vệ bộ bài, hộp này không chịu được va đập mạnh hay sử dụng bất cẩn, và sẽ cần thêm túi hoặc hộp bảo vệ nếu vận chuyển đường dài. Tuy nhiên, nó đủ nhỏ để dễ dàng bỏ vào túi xách hoặc ba lô.

Sách hướng dẫn nhỏ nhắn gồm 63 trang với chỉ dẫn của Carole-Anne Eschenazi bằng 5 thứ tiếng – Anh, Ý, Tây Ban Nha, Pháp và Đức. Sách có lời giới thiệu ngắn gọn trong đó người viết mô tả sự hình thành của CatTarot. Các ý nghĩa chính cũng không khác biệt với hình minh họa – ngoài việc không xa rời các diễn giải thông thường, chúng được tạo ra để bổ sung cho hình minh họa. Sách cũng tận dụng các tài liệu tham khảo văn hóa đại chúng có trong mỗi hình ảnh để tăng cường mức diễn giải. Ví dụ, Ace of Swords – Luke Catwalker – kêu gọi người tìm kiếm “Hãy tìm kiếm cố vấn đúng đắn và bắt đầu cuộc thập tự chinh của bạn. Hãy chiến đấu vì tự do. Hãy để ánh sáng bao trùm bóng tối. Các thế lực sẽ ở bên bạn!”. Sách còn cung cấp trải bài 7 lá mang tên Trải bài Miêu hùng (Spread of the Cat Hero), là dạng trải bài nhiều công dụng.

Đây là một bộ Tarot nổi bật về trí tưởng tượng và vẻ đẹp tuyệt vời của nó sẽ được những người yêu mèo cũng như các tín đồ Tarot đánh giá cao. Hình minh họa thật khác thường, ý tưởng chủ đạo thông minh, trình bày thú vị. Tôi không muốn giới thiệu bộ bài này cho người mới dùng tarot, đơn giản chỉ vì các hình ảnh không có biểu tượng chuẩn tarot. Tuy nhiên, người dùng lâu năm sẽ thấy bộ này dễ sử dụng, và nó còn hơn cả một chút quyến rũ. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ bài có minh họa tuyệt vời, giàu tưởng tượng và lập dị thì đây là bộ bài dành cho bạn.

Nguồn: https://mystichouse.vn/cattarot-khi-loai-meo-thong-tri-the-gioi/

Xem thông tin về Shop bài Tarot:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn

Trả lời