Nội Dung Chính
Mì gói que
GIỚI THIỆU:
Mì gói que là một trong số những cách chế biến mì gói khá thú vị mà Toplist muốn giới thiệu đến các bạn. Đây cũng được xem là món ăn nhẹ, món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Mì gói sau khi trụng qua nước sôi để sợi mì mềm ra thì sẽ được gói trong giấy bạc tạo khối và đem chiên giòn. Chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có món mì gói que thơm ngon. Bên cạnh đó, bạn còn có thể ăn kèm với sốt chua cay, hay socola đều rất thú vị. Chắc chắn với hương vị độc đáo ấy, món mì gói que sẽ làm bạn hài lòng ngay lần thưởng thức đầu tiên.
NGUYÊN LIỆU:
- Mì gói
- Giấy bạc
- Trứng gà
- Tương, sốt (tùy sở thích)
- Gia vị: dầu ăn,…
CÁCH CHẾ BIẾN:
- Trụng mì qua nước sôi, để ráo nước.
- Khuấy tan trứng gà. Trộn mì vào trứng.
- Gói mì vào giấy bạc, đặt trong tủ lạnh cho đến khi đông lại.
- Xắt khối mì thành từng que vừa ăn.
- Chiên mì que trong chảo ngập dầu. Khi mì vàng giòn thì để vào giấy thấm dầu.
- Thưởng thức món ăn với tương, sốt, socola,…
Mì gói cuộn trứng cút
GIỚI THIỆU:
Nghe qua tên thôi là chúng ta có thể mường tượng ngay cách chế biến món ăn từ mì gói thơm ngon này rồi đúng không nào. Thành phần để làm món mì gói cuộn trứng cút gồm có mì, trứng cút, bột chiên xù và các gia vị khác.
Thưởng thức món mì gói cuộn trứng cút sẽ đem đến cho bạn cảm giác vị bùi bùi của trứng cút bên trong, cùng với cảm giác giòn giòn của sợi mì. Món ăn này còn có thể dùng kèm với các loại sốt khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Bên cạnh đó, các bạn có thể biến tấu thêm ở món ăn này bằng cách cuộn mì gói với thịt, khoai tây đều rất thơm ngon.
NGUYÊN LIỆU:
- Mì gói
- Bột chiên xù/ bột năng
- Trứng cút
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu ăn….
CÁCH CHẾ BIẾN:
- Trụng mì qua nước sôi, để ráo nước. Cho một ít muối, bột ngọt để tăng hương vị.
- Trứng cút luộc, bóc vỏ.
- Pha hỗn hợp bột với nước, khuấy đều.
- Lấy sợi mì quấn quanh trứng cút, sau đó tẩm bột chiên giòn.
- Chiên mì và trứng cút trong chảo ngập dầu. Sau đó vớt ra, để vào giấy thấm dầu.
Gỏi mì gói rau muống
GIỚI THIỆU:
Một trong số những cách chế biến món ăn từ mì gói khá thú vị chính là món gỏi mì gói rau muống. Với nguyên liệu chính là mì gói và rau muống đã được trụng chín đều, cùng với vị chua chua ngọt ngọt của các gia vị nêm nếm vào món gỏi sẽ làm tăng hương vị cho món ăn. Thêm vào đó, chúng ta còn có thể cho vào món gỏi một ít đậu phộng rang để tạo mùi thơm, vị bùi bùi. Điều quan trọng ở đây chính là khi trộn gỏi, chúng ta nêm nếm cho vừa ăn, hợp khẩu vị và trộn đều tay để các gia vị thấm vào mì và rau muống thì món ăn sẽ ngon hơn, vừa miệng hơn. Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là món mì gói đã có thể biến tấu thành món gỏi thơm ngon. Nếu thích, bạn có thể cho vào thịt gà để cho món ăn thêm bắt mắt, ngon miệng hơn.
NGUYÊN LIỆU:
- Mì gói
- Rau muống bào sợi
- Đậu phộng rang
- Thịt gà luộc
- Gia vị: đường, giấm ăn, muối, bột ngọt,…
CÁCH CHẾ BIẾN:
- Mì gói trụng qua nước sôi, để ráo nước.
- Rau muống chần qua nước sôi. Chú ý không để quá lâu sẽ mất ngon. Sau khi chần xong, có thể ngâm vào tô đá lạnh và để ráo nước cho rau muống giòn, giữ được độ tươi xanh.
- Trộn mì và rau lại với nhau, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu không có giấm, chúng ta có thể thay thế bằng chanh. Chú ý hỗn hợp giấm/chanh đường có độ chua ngọt vừa phải.
- Trộn thịt gà vào gỏi (tùy sở thích mỗi người).
- Rắc đậu phộng rang vào gỏi.
Mì xào
GIỚI THIỆU:
Mì xào là một trong số cách chế biến, biến tấu món ăn từ mì gói thông dụng. Món ăn này được nhiều người ưa chuộng bởi cách làm khá dễ dàng, hương vị thơm ngon. Tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà chúng ta có thể xào chay, mặn với nhiều loại phụ liệu khác nhau. Mì sau khi được trụng mềm sẽ được xào chung với những phụ liệu đã sơ chế trước đó. Những nguyên liệu có thể xào với mì bao gồm các loại rau củ quả, thịt gà, thịt bò,…tùy theo sở thích của mỗi người. Để món mì không bị ngán, chúng ta có thể dùng kèm với tương ớt hoặc một ít nước sốt. Mùi thơm của món mì xào, hòa quyện cùng với các thành phần khác sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích món ăn này.
NGUYÊN LIỆU:
- Mì gói
- Thịt bò phi lê
- Cải xanh, nấm, cà rốt,…
- Gia vị: tỏi, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn,…
CÁCH CHẾ BIÊN:
- Mì gói trụng sơ với nước sôi để sợi mì mềm. Sau đó để ráo nước.
- Thịt bò thái mỏng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cải xanh, nấm, cà rốt sơ chế và sắt sợi, nêm một ít bột ngọt, muối để thấm gia vị.
- Phi tỏi và xào thịt bò, rau củ. Chú ý không xào quá chín vì thịt bò sẽ dai, không ngon.
- Cho mì vào xào chung với thịt và rau củ. Nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Pizza mì gói
GIỚI THIỆU:
Nếu bạn đã quá quen thuộc với món pizza truyền thống, thì hôm nay hãy thử làm món pizza mì gói xem nào. Chỉ cần với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như trứng, mì, các loại phụ liệu như thịt, tôm, ớt chuông, cà chua,…là đã có món pizza mì gói thơm ngon.
Để món pizza mì gói của chúng ta tăng hương vị hơn, các bạn có thể ăn kèm với một ít sốt mayonnaise, sốt cà. Với cách chế biến không quá cầu kì và nguyên liệu dễ tìm, pizza mì gói được rất nhiều người ưa chuộng và cũng là một trong những cách chế biến mì gói thơm ngon, độc đáo.
NGUYÊN LIỆU:
- Mì gói
- Trứng gà
- Phô mai sợi
- Thịt xông khói, hải sản (tùy theo sở thích)
- Hành lá, ớt chuông
- Gia vị cần thiết: tiêu, muối, đường, hạt nêm,…
CÁCH CHẾ BIÊN:
- Mì gói trụng qua nước sôi cho sợi mì chín, mềm.
- Khuấy đều trứng gà, cho mì đã để ráo nước vào trộn đều.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, áp chảo hỗn hợp mì trứng.
- Cho những phụ liệu khác như thịt xông khói, phô mai sợi, ớt chuông lên bề mặt pizza. Dùng nắp thủy tinh đậy chảo lại để các phụ liệu chín đều. Hoặc chúng ta có thể cho pizza mì gói vào lò vi sóng, để khoảng từ 5-10 phút.