Top 4 Điểm đến thú vị tại Sóc Trăng

Chùa Chén Kiểu

Chùa Chén kiểu được nhiều du khách biết đến với những kiến trúc đặc sắc của chùa đều được cẩn bằng mảnh chén vỡ, tô chén vỡ kiểu, làm tô lên một vẻ đẹp cầu kỳ với màu sắc sặc sỡ, và là một công trình văn hóa đặc thù của người Khmer Nam Bộ từ bao đời nay. Ngôi chùa nằm tại Quốc lộ 1A, thị Xã Đại Tâm, Huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Khuôn viên chùa Chén Kiểu là nhiều cây xanh bao quanh, tạo cho du khách một cảm giác thoải mái, thư giản khi đến nơi đây, ngoài ra trong chùa với không khí mát mẻ, trong lành sẽ giúp bạn từ từ chiêm ngưỡng các công trình xây dựng như: Chánh điện, sa la, cột cờ, cổng chào, các bức tượng.

Chùa “Một Cột” Sóc Trăng

Chùa Châu Hưng hay còn gọi là chùa Bốn Mặt tại thị Xã Mỹ Phước, Huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, du khách đến nơi đây có thể khám phá được vùng đất của nhiều ngôi chùa có nét kiến trúc độc đáo nhất, với niên đại gần 200 năm, khi đến tham quan du khách có thể chiêm ngưỡng pho tượng phật 4 mặt, quay về bốn hướng, về một công trình kiến trúc độc đáo ở phía sau chùa chính là chùa “Một Cột”. Khi đến với nơi đây sẽ có rất nhiều điều bất ngờ, thú vị dành cho du khách tham quan, bởi cái nét độc đáo phong phú của ngôi chùa, mỗi ngôi chùa đều có một sự tích, một câu chuyện đặc biệt.

Chùa Kh’leang

Một ngôi chùa tọa lạc ở số 71, đường Mậu Thân, khóm 5, phường 6, thành phố Sóc Trăng, là ngôi chùa cổ nhất có tuổi thọ gần 500 năm, chùa gắn liền với những truyền thuyết và địa danh của Sóc Trăng. Khi du khách đến tham quan, có thể trải nghiệm và khám phá vùng đất cổ xưa này đã có từ trăm năm nay. Từ lâu chùa Kh’leang đã được biết đến như một chuyện cổ tích, một ngôi chùa được xây lên với đường nét kiến trúc độc đáo, trang trí kiểu cách, cổng chùa thì được trang trí bởi họa tiết hoa văn cầu kỳ với màu sắc rực rỡ mang đậm chất văn hóa của người Khmer. Mỗi ngày điểm du lịch này tiếp đón rất nhiều đoàn khách đến từ nhiều vùng miền khác nhau, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Chùa Dơi Sóc Trăng (Mahatup)

Khi đến với ngôi Chùa này hay còn gọi là chùa Mã tộc (Mahatup), du khách sẽ không ngừng bỡ ngỡ bởi các công trình nghệ thuật của ngôi chùa được xây theo lối kiến trúc độc đáo, nhiều họa tiết hoa văn rất tinh tế được trang trí công phu trên các vách tường, bệ cửa, phù điêu, cột,… Thể hiện quan niệm, triết lý giữa nhà Phật – Con người – Đất trời của người Khmer. Sở dĩ có tên là Chùa Dơi vì khuôn viên chùa là nơi sinh sống của bầy dơi đông đúc, nơi không chỉ để thờ kinh phật mà còn là địa điểm tham quan du lịch để lại nhiều dấu ấn rất riêng và khó quên đối với mọi du khách từ khắp mọi miền. Chùa tọa lạc trên đường Văn Ngọc Chính, P3, thành phố Sóc Trăng. Dù khách đến với ngôi chùa này, chắc hẳn sẽ không thể nào quên một ngôi chùa ẩn chứa nhiều sự tích kỳ lạ đến thế, còn chừng chờ gì mà không đến với thành phố thân yêu thú vị như Sóc Trăng đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *