Nội Dung Chính
Nam prik
Hai loại nước sốt ớt phổ biến ở Thái Lan là Nam prik Ong và Nam prik Noom. Nước sốt Nam prik Ong có màu đỏ tươi, được pha từ ớt mắt chim, thịt heo với cà chua. Trong khi đó nước sốt Nam prik Noom có màu xanh lá của ớt xanh, hành và tỏi. Hai loại nước chấm này sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn Thái Lan.
Moo Yor
Giò chả Moo Yor được làm từ thịt heo, có hình dạng và cách làm giống chả lụa của Việt Nam. Gỏi Yum Moo Yor là một món ăn phổ biến trong các nhà hàng Thái Lan. Món gỏi này gồm có giò chả Moo Yor, hành tây, rau thơm, chanh, nước mắm và ớt. Nó sẽ là một món khai vị ngon miệng trong bữa ăn của du khách.
Kaeng Khanun
Món cà ri mít hay còn được gọi là Kaeng Khanun là món ăn rất nổi tiếng ở miền Bắc Thái Lan nói chung và ở Chiang Mai nói riêng. Vẫn là cà ri nhưng Kaeng Khanun đặc sắc hơn bởi có thêm phần xơ mít và cà chua. Chắc chắn đây là một món ăn lạ lẫm mà du khách nên thử khi đến Chiang Mai.
Da heo chiên
Đây là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích ở Chiang Mai. Đó là da heo được chiên giòn tan, sau đó trộn cùng với muối, gừng và đôi khi là ớt. Mặc dù, có thích ăn thì bạn cũng chỉ nên ăn thử chứ đừng ăn quá nhiều bởi món này chứa hàm lượng cholesterol khá cao.
Miang Kham
Cũng là một món ăn rất lạ mà không phải nơi nào cũng có, bởi thế nếu có cơ hội thì bạn nên ăn thử. Món ăn này sử dụng lá lốt rồi gói các nguyên liệu theo sở thích như dứa, tôm khô, đậu phộng, ớt, hành, chanh, dừa… sau đó ăn kèm với nước sốt chua ngọt. Đây là món ăn đường phố được bán nhiều ở các hàng rong hoặc quán ven đường.
Trứng cút chiên
Nghe thì như không có vẻ gì quá đặc sắc, thế nhưng nếu bạn đi dạo vào những khu ẩm thực của Thái Lan thì đây cũng là một món ăn vặt được bán rất phổ biến. Đặc biệt, trứng cút được chiên cùng với nước cốt dừa rồi thêm các gia vị lên trên chính là nét độc đáo của món ăn này.
Luk chup
Đến với các khu ăn uống, chắc chắn bạn sẽ thấy hiếu kì với món ăn đầy màu sắc và trông rất xinh xắn này. Đây thực chất là món bánh làm từ đậu xanh, đường và nước dừa, sau đó tạo hình thành những loại trái cây nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt. Đối với các tín đồ ăn vặt đây sẽ là món ăn ngọt thì nhất định đừng bỏ qua nhé.
Khanom Jeen Nam Ngiao
“Khanom Jeen” trong tiếng thái nghĩa là bún tươi và “Nam Ngiao” nghĩa là nước cà chua cay truyền thống. Hai thành phần này kết hợp đã tạo ra được món bún ngon và độc đáo. Món này thường được ăn kèm với chanh, giá đỗ, cải chua, rau sống và da heo chiên giòn. Tuỳ theo sở thích mà du khách có thể lựa chọn bất kì loại nước chấm nào rồi thêm các loại rau như húng quế, bắp cải, đậu,… tuy đây món mì lên men nhưng món này không hề khó ăn, trái lại còn có mùi vị rất lạ và hấp dẫn.
Khao Soi
Đến Chiang Mai mà không ăn Khao Soi thì quả thật rất lãng phí chuyến đi, Món ăn này là sự pha trộn giữa sợi mì, cà ri với vị cay xé lưỡi cùng thịt gà hoặc thịt bò. Bên cạnh đó còn có các nguyên liệu khác như hành tím, cải muối, tương ớt và chanh,… Món ăn này được bán rất phổ biến ở các quán ăn vỉa hè, trong các khu chợ ẩm thực hay ngay cả trong những khu nghỉ mát 5 sao.