Nội Dung Chính
Sữa chua nha đam đơn giản nhất
Với cách số 2 này, người đọc cũng có thể làm món sữa chua một cách đơn giản và ngon nhất có thể.
Nguyên liệu:
Sữa đặc có đường: 1 lon sữa ông thọ.
Sữa chua: 1 hũ
Nha đam: 2-3 nhánh to để dễ dàng gọt vỏ.
Hũ đựng: Chuẩn bị hũ đựng đủ với số lượng sữa đã chuẩn bị thường là hũ thủy tinh.
Cách làm:
Bước 1: Mở lon sữa đặc ra và đổ hết vào nồi. Sau đó cho thêm nước, đường với lượng vừa đủ vào nồi đun cho đến lúc hỗn hợp trên bắt đầu sủi bọt.Trộn hỗn hợp làm sữa chua nha đam.
Bước 2: Nha đam sau khi mua về gọt toàn bộ lớp vỏ bên ngoài. Để sơ chế nha đam khỏi bị đắng và có mùi khó chịu, có thể pha 1 ca nước muối loãng kèm theo một ít nước cốt chanh. Sau đó rửa sạch nha đam để không bị nhớt.
Bước 3: Sau khi ráo nước, thái hạt lựu phần nha đam trên nhé.
Bước 4: Khi hỗn hợp sữa đặc, đường, nước bắt đầu xuất hiện bọt, thì cho nha đam vào đun cho sôi, sau đó tắt bếp để nguội đến khoảng 40 – 45 độ C thì cho hũ sữa chua làm men vào và khuấy đều.
Bước 5: Sau khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nha đam-nước này nguội đến nhiệt độ thích hợp thì hãy rót vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, sau đó đem ủ khoảng 6 – 8 tiếng là có thể sử dụng được. Sau đó bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản nhé.
Sữa chua nha đam đơn giản nhất cho người ít vào bếp
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
- Sữa tươi: 1 lít
- Sữa đặc: 200 gam
- Sữa chua cái : 1 hộp (Loại Vinamilk)
- Đường: 50 gam
- Hộp đựng sữa chua
- Nha đam
Cách làm sữa chua được thực hiện lần lượt qua các bước sau:
Bước 1: Lấy hỗn hợp sữa đặc trộn với đường và nước rồi đun đến khi sủi bọt
Bước 2:Trong khi chờ đợi bước 1, thì chúng ta lấy nha đam gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem ngâm phần bên trong với nước muối cho sạch hết nhớt đi, rồi mới cắt hạt lựu. Phần lõi nha đam rất nhớt, cách làm sạch nhớt nha đam bằng cách xả qua nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt, nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ bị mặn, sau đó để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 3: Khi mà hỗn hợp đường, nước, sữa đặc đủ ấm thì ta cho nha đam vào đun đến khi sôi thì thôi, tắt bếp để nguội còn 40 – 45độ C thì ta cho sữa chua vào
Bước 4: Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi chia vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6 – 8 tiếng. Sau khi ủ xong thì bạn để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức thôi!
Sữa chua nha đam ngon ngất ngây
Nguyên liệu:
- Nha đam
- 1 lít sữa tươi
- 1/2 lon sữa đặc có đường
- 1 hủ sữa chua cái
- 50 gr đường
- Bình đựng sữa chua
Cách làm sữa chua nha đam
Bước 1: Nha đam gọt vỏ xanh, ngâm với nước muối cho sạch nhớt, gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, thái hạt lựu phần lõi trong.
Bước 2: Đun ấm sữa tươi và sữa đặc có đường (khoảng 60- 70 độ C ).
Bước 3: Cho đường vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
Bước 4: Cho nha đam vào nồi sữa đang đun. Sau đó tắt bếp và để hỗn hợp sữa hơi âm ấm.
Bước 5: Tiếp tục cho sữa chua cái vào và khuấy đều tay từ từ theo 1 chiều nhất định. Rót hỗn hợp vào hũ đựng sữa chua.
Bước 6: Ủ sữa chua khoảng 6 – 8 tiếng. Đem hũ sữa chua vào một nồi nước đã đun sôi và để khoảng 70 độ C, đổ nước ngang bụng hũ sữa chua, không đổ ngập nước vì nước tràn vào sữa chua dẫn đến sữa chua không đông lại được. Và sau đó cho vào tủ lạnh.
Đến đây là bạn đã có thể làm cho mình món sữa chua ngon ngất ngây rồi nhé.
Cách làm sữa chua ngon chính hiệu
Nguyên liệu:
- 5 lọ (hộp) đựng sữa chua có nắp đậy.
- 1 bát con nước
- 2 thìa súp đường
- 3 nhánh nha đam
- 200ml sữa đặc có đường
- 1 hộp sữa chua có đường để làm sữa chua cái.
Cách làm sữa chua nha đam
Bước 1: Cho sữa đặc, đường, nước đun sôi đến khi sủi bọt.
Bước 2: Nha đam gọt vỏ, ngâm với chút muối cho hết nhớt rồi thái hạt lựu. Sau đó cho nha đam đã thái vào hỗn hợp trên, đun sôi lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Khi hỗn hợp sữa nha đam còn ấm khoảng 40 – 45 độ C thì cho sữa chua cái vào, hòa đều.
Bước 4: Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi chia vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6 – 8 tiếng. Sau khi ủ xong thì cho vào tủ lạnh để dùng nhé các bạn.
Sữa chua nha đam tươi đẹp, mát da
Nguyên liệu:
- 8 hũ đựng sữa chua to
- 1 lon sữa đặc
- 1 nhánh nha đam
- 1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong)
- 250gr sữa chua cái
- 2 lon sữa tươi không đường.
Cách chế biến:
Bước 1: Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần.
Bước 2: Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn.
Bước 3: Qua 5 phút bạn lại phải rửa nhiều lần cho đến khi nha đam hết nhớt.
Bước 4: Cắt nha đam thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.
Bước 5: Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường.
Bước 6: Để 1 – 2 tiếng cho nha đam ngấm chút vị ngọt. Sau đó đổ nha đam ra rổ để ráo.
Bước 7: Sữa đặc cho ra âu sạch, cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan.
Bước 8: Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp theo cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Lượt hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung.
Bước 9: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.
Bước 10: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý.