Top 7 Loại thực phẩm đặc biệt nhất thế giới

Trái cây có mùi kinh dị nhất

Sầu riêng là loại trái cây có vỏ ngoài đầy gai nhọn khá giống quả mít, phần thịt quả bên trong rất mềm, mọng nước, giàu dinh dưỡng. Nó thực sự là một đặc sản. Dù bạn yêu hay ghét nó, bạn cũng phải thừa nhận rằng loại trái cây này có mùi vô cùng khác biệt.
Thậm chí, một số người không ăn được sầu riêng đều cho rằng mùi của nó hôi như mùi khiến người ta nôn mửa. Thậm chí, mùi sầu riêng còn bị đánh giá là kinh khủng gấp 3 lần một thứ hỗn hợp của mùi trứng thối, giày hôi, phân và mùi nôn mửa cộng lại.

Bánh Pizza đắt nhất

Bánh Pizza Louis XIII là loại bánh pizza có đường kính 8 inch (khoảng 20 cm) do bếp trưởng Renato (của Ý) sáng tạo ra. Để làm ra một chiếc pizza Louis XIII, người ta cần đến ba đầu bếp làm việc trong 3 ngày.
Chiếc bánh pizza Louis XIII có rất nhiều nguyên liệu ngoại nhập, trong đó có trứng cá muối, tôm hùm và muối nhặt từng hạt bằng tay từ sông Murray. Chính vì thế, giá của nó là 12.000 USD/chiếc (chưa bao gồm tiền boa).

Loại ớt cay nhất thế giới

Carolina Reaper là một trong những giống ớt lai thuộc nhóm loài ớt kiểng (có tên khoa học là Capsicum chinense). Chúng được Kỷ lục Guinness ghi nhận là giống ớt cay nhất thế giới vào năm 2012 với độ cay Scoville trung bình đạt tới 1.569.300 SHU, và có thể lên đến mức tối đa là 2.200.000 SHU.
Giống ớt này ban đầu ban đầu có tên là “HP22B”, do ông Ed Currie, người điều hành công ty PuckerButt Pepper Company tại Rock Hill, South Carolina, lai tạo ra. Hàm lượng Capsaicin (chất tạo ra vị cay trong ớt) trong giống ớt này được xem là gần ngang ngửa với hơi cay kiểu Mỹ tiêu chuẩn.
Giống ớt này được Kỷ lục Guinness ghi nhận vào năm 2013. Trước đó, ngôi vị quán quân về giống ớt cay nhất thế giới thuộc về giống ớt bò cạp Trinidad Moruga.

Chiếc bánh Hamburger lâu đời nhất

Đó là chiếc hamburger được anh David Whipple, sống tại Utah, mua từ năm 1999. Cho đến nay, nhìn nó vẫn không khác gì vừa mới bóc vỏ.
David chia sẻ, anh mua và giữ chiếc bánh này để chứng minh cho bạn bè thấy rằng, trong các món đồ ăn vặt có rất nhiều các chất bảo quản nhằm giữ chúng tươi lâu và nhìn ngon mắt như thế nào.

Món đặc sản nguy hiểm nhất

Thịt cá nóc (Fugu), đặc sản Nhật Bản rất ngon nhưng cũng vô cùng nguy hiểm vì nó có thể chứa độc tố tetrodotoxin – một loại độc tố thần kinh gây chết người. Do đó, việc kinh doanh loài cá này được kiểm soát rất khắt khe tại xứ sở hoa Anh đào, tại Mỹ và thậm chí bị cấm tại các nước châu Âu.
Các đầu bếp chế biến được món này một cách an toàn phải là các đầu bếp chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm và phải trải qua quá trình đào tạo rất nghiêm ngặt. Phần gan cá, nơi có chất độc và cũng là phần ngon nhất của cá nóc đã bị cấm chế biến từ năm 1984.

Món ăn hiếm nhất

Tổ yến từ xa xưa đã được ưa chuộng như một loại thực phẩm bổ dưỡng và đắt đỏ ở Trung Quốc hàng ngàn năm, trong đó, canh tổ yến là món đặc sản được yêu thích nhất. Những cái tổ nhỏ này được những chú chim yến ở phía Nam Á tạo ra bằng nước bọt của chúng.
Vì việc thu hoạch tổ yến cực kì nguy hiểm do được làm trong các hang động ven biển, rất khó tiếp cận nên mỗi chén canh này có giá từ 30 – 100 USD và 1kg tổ yến thì lên đến 10.000 USD.

Nguyên liệu nấu ăn đắt tiền nhất

Những cây nấm Truffle trắng là loài nấm chỉ mọc và sống trong một số khu vực nhỏ thuộc vùng Piedmont, nước Ý. Ngoài ra, nó chỉ sinh trưởng trong khoảng thời gian rất ngắn, nay càng ngắn hơn do sự biến đổi khí hậu.
Nấm Truffle trắng không thể trồng được trong nhà kính hay sao chép gen. Bên cạnh đó chỉ có loài heo hoặc chó mới biết nơi nào có nấm này. Sự khan hiếm đã đẩy giá loại nguyên liệu này lên hàng nghìn USD.

Trả lời