Top 4 địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu

Khu di tích Đình Thắng Tam

Khu di tích Đình Thắng Tam được xây dựng vào năm 1820, là nơi thờ phụng các bậc tiền hiền, những người có công khai phá vùng đất này. Tại khu di tích Đình Thắng Tam này, ngoài Ngôi Tiền Hiền và Lăng Ông Nam Hải, miếu Bà Ngũ Hành thì còn có ngôi miếu Bà, tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ, nằm chông chênh và nhô ra trước mặt biển. Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam ở Vũng Tàu được xem là một trong những sản phẩm du lịch tâm linh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thu hút đông đảo du khách.
Địa chỉ: 77A đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thích Ca Phật Đài

Thích Ca Phật Đài là một ngôi chùa nằm trên sườn núi Lớn của thành phố Vũng Tàu. Ngôi chùa có vẻ đẹp kết hợp rất khéo léo giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên. Đáng chú ý nhất đó là ngọn tháp Bát Giác cao 19 mét và tượng Phật Thích Ca ngồi thiền trên tòa sen được xây bên lưng chừng núi, du khách đứng từ xa vẫn có thể chiêm ngưỡng được.
Địa chỉ: Số 608 đường Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Niết Bàn Tịnh Xá

Tịnh xá được Hòa thượng Thích Thiện Huê tổ chức xây dựng bằng tiền quyên góp của Phật tử  từ năm 1969 đến năm 1974 trên triền núi Nhỏ, trước kia còn có tên là núi Tao Phùng, hướng mặt ra biển. Đây là một trong số những ngôi chùa đẹp nhất ở Vũng Tàu với những đường nét kiến trúc hiện đại. Niết Bàn Tịnh xá đã đón tiếp rất nhiều du khách, Tăng, Ni, Phật tử đến tham quan và chiêm bái hằng ngày.
Tịnh xá đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.
Địa chỉ: Số 66/7 đường Hạ Long, bãi Dứa, phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Đây là ngôi chùa nhỏ nhưng nổi bật với pho tượng phật Bà Quan Âm trắng cao 16 mét hướng ra biển đứng trên tòa sen, tay cầm bình Cam Lộ, với khuôn mặt hiền hòa và đức độ. Theo trang web của Tổng cục Du lịch và nhiều trang web du lịch khác đều giới thiệu chùa Quan Thế Âm Bồ tát ở Vũng Tàu cũng là một điểm đến thu hút du khách du lịch.
Địa chỉ: Bãi Dâu, số 170 đường Trần Phú, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trả lời