Top 9 điểm đến tuyệt đẹp nhưng khó tiếp cận nhất quả đất

Hầm lưu giữ công thức của Coca-Cola, Georgia, Mỹ

Đã bao giờ bạn tò mò về công thức thực sự của Coca-Cola chưa? Hóa ra công thức này lại là một trong những bí mật được bảo vệ nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Đây là công thức thương mại bí mật về cách thức pha chế ra loại đồ uống nổi tiếng này và đã từng được cất giấu ở rất nhiều địa điểm khác nhau. Công thức ban đầu của nó được chia sẻ với một nhóm nhỏ người nghiên cứu, đứng đầu là nhà phát minh John Stith Pemberton vào năm 1886. Được biết, nó chỉ được viết ra bởi con trai ông, Asa Candler vào năm 1919. Thời điểm đó, bản viết tay này được lưu trữ bí mật trong một kho tiền tại Ngân hàng bảo lãnh New York. Năm 1925, Coca-Cola đã chuyển công thức này đến Atlanta. Và cho đến nay, nó chính thức đã được đặt tại bảo tàng riêng của hãng này, song mọi người sẽ chỉ nhìn thấy một chiếc hộp đen mà thôi.

Đảo núi lửa Heard, Australia

Đảo Heard là một khu vực thuộc lãnh thổ của Australia nằm tại Ấn Độ Dương, được bao phủ bởi ngọn núi lửa Mawson cao tới 2.745 m so với mực nước biển. Hòn đảo này hoàn toàn không có người sinh sống và cũng là một trong những nơi tách biệt nhất trên trái đất, nó nằm giữa khu vực Châu Phi và Australia, cách Bắc Cực khoảng chừng 1.609 km. Nơi đây có hệ động thực đặc biệt phong phú kết hợp cùng với băng hà và dung nham, tạo ra cảnh tượng hùng vĩ đến khó tin. Thế nhưng, do núi lửa đang hoạt động nên bạn khó lòng xin được giấy phép tới đây. Hơn nữa, bạn cũng cần phải thuyết phục được một đoàn thủy thủ để đưa bạn đi và lênh đênh trên biển suốt 2 tuần.

Đảo Bắc Sentinel, Quần đảo Andaman, Ấn Độ

Từ trên cao nhìn xuống, hòn đảo phía bắc Sentinael dường như thật quyến rũ với những bãi biển đẹp tuyệt vời và một khu rừng đầy bí ẩn khêu gợi trí tò mò cho bất cứ ai nhìn thấy. Thế nhưng chuyện đến hòn đảo này là không thể, vì bạn có thể bị tấn công bởi các thành viên của bộ lạc bí ẩn, những người đã từ chối nền văn minh hiện đại và không thích tiếp xúc với thế giới bên ngoài, được biết có một số trường hợp đã tử vong vì cố tiếp cận khu vực này. Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ cũng đã từ bỏ nỗ lực nhằm liên hệ với bộ lạc này và thiết lập một vùng cấm quanh đảo. 

Câu lạc bộ của các quý ông White’s, London, Anh

Đây được cho là câu lạc bộ vô cùng sang trọng và đắt tiền, với các thành viên nổi tiếng như Thái tử Charles, Hoàng tử William,… Chỉ có thành viên hoàng gia và những người giữ vị trí cao mới có thể là thành viên của câu lạc bộ danh giá này.

Đảo Surtsey, Iceland

Đảo núi lửa Surtsey là một hòn đảo tọa lạc ngoài khơi bờ nam của Iceland, đảo được tạo nên trong vụ phun trào núi lửa. Lúc đầu, đảo nằm sâu tận 130 m dưới mực nước biển, nhưng trong một vụ phun trào vào tháng 11/1963 thì đảo đã trồi lên trên mặt nước, được biết vụ phun trào này kéo dài tới ngày 5/6/1967. Sau khi trồi lên khỏi mặt nước hoàn toàn, đảo có diện tích rộng khoảng 2,7 km2. Tuy nhiên, kể từ năm 1967 tới bây giờ, sự bào mòn của gió và sóng đã khiến đảo bị giảm kích thước đi ít nhiều. Trong lúc hoạt động phun trào núi lửa đang diễn ra, nhiều loài thực vật đã dần có mặt trên đảo.

Surtsey cũng đã được công nhận là một khu bảo tồn thiên nhiên vào năm 1965. Trong vài thập niên sau đó, có hàng chục loài thực vật cùng chim chóc và những loài động vật lớn đã cư ngụ ở đảo. Nghiên cứu khảo sát gần đây nhất cho thấy diện tích đảo đã giảm ½ hiện chỉ còn 1,4 km2. Ngày nay, chỉ một số ít nhà khoa học mới được phép đặt chân lên đảo. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể dùng máy bay cỡ nhỏ để quan sát hòn đảo độc đáo này từ trên cao.

Rãnh Mariana, Thái Bình Dương

Rãnh Mariana, hay còn gọi là vực Mariana hoặc vũng Mariana, là rãnh đại dương sâu nhất và điểm sâu nhất của nó là nơi sâu nhất nằm trong lớp vỏ Trái Đất. Nó tọa lạc trên phần đáy của khu vực tây bắc Thái Bình Dương, hướng về phía đông quần đảo Mariana. Điểm sâu nhất có tọa độ là 11°21′ Bắc và 142°12′ Đông. Rãnh Mariana kéo dài tới gần khu vực Nhật Bản. Được biết, rãnh này là ranh giới nơi hai mảng kiến tạo gặp nhau và cũng là nơi mảng Thái Bình Dương bị lún xuống dưới mảng Philippines. Rãnh có chiều dài 2.550 km nhưng chiều rộng trung bình chỉ vào khoảng 69 km. Phần đáy của rãnh này thấp dưới mực nước biển một khoảng cách được cho là lớn hơn nhiều khi so với đỉnh Everest ở trên mực nước biển.

Đảo rắn, Brazil

Đảo rắn tại Brazil mang một vẻ đẹp tựa thiên đường, thế nhưng với gần 400.000 con rắn độc vào loại bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự tò mò của du khách ưa mạo hiểm. Tuy nhiên, hải quân Brazil vẫn không cho phép du khách đặt chân lên hòn đảo này vì lý do an toàn. Chỉ có các nhà nghiên cứu mới được phép khám phá hòn đảo này mà thôi.

 

Bảo tàng Giáo dục quốc phòng Jangsu, Trung Quốc

Nơi này sở hữu bộ sưu tập những thiết bị gián điệp gây hứng thú cho những ai mê phim trinh thám. Ngoài ra, bạn còn có thể được quan sát một bộ bài giấu bản đồ, một khẩu súng son môi và nhiều dụng cụ vô cùng thú vị khác. Tuy nhiên, nếu không phải là người Trung Quốc, bạn hoàn toàn không được phép vào bảo tàng này. Việc chụp ảnh tại đây cũng bị cấm.

 

Đảo Albatross, Australia

Ngoài phong cảnh hoang sơ tuyệt đẹp, nơi đây còn có rất nhiều loại chim độc đáo, nổi bật nhất trong số đó là loài hải âu lớn. Ngoài ra, bạn còn có thể nhìn thấy hải cẩu New Zealand, hải cẩu Australia và chim cánh cụt. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên, tuy nhiên lại không mở cửa cho công chúng vào tham quan.

Trả lời