Nội Dung Chính
Masa (New York, Mỹ)
Nhà hàng Masa nằm tại một thành phố đắt đỏ nhất thế giới: New York, Mỹ. Được mang tên người đầu bếp Nhật Bản đã thành lập nhà hàng năm 2004: Masa Takayama, nhà hàng này chuyên phục vụ các món sushi với chất lượng tuyệt hảo và mức giá cũng rất “5 sao”: trung bình 450 đô la Mỹ cho một bữa ăn. Masa còn được tạp chị Forbes đánh giá 5 sao trong chuyên mục hướng dẫn du lịch.
Gordon Ramsay (London, Anh)
Nhà hàng Gordon Ramsay được mang tên chính người chủ của nó: Gordon Ramsay đầu bếp, chủ nhà hàng và nhân vật truyền hình trứ danh trên thế giới (Giám khảo cuộc thi Vua Đầu Bếp Mỹ). Gordon Ramsay đã 3 lần đạt ngôi sao Michelin danh giá (ngôi sao Michelin là danh hiệu dành cho những nhà hàng có chất lượng món ăn tuyệt vời nhất thế giới). Chính vì vậy và giá món ăn ở đây không hề rẻ, trung bình 355 đô la Mỹ/ người.
Ithaa Undersea (Maldives)
Tọa lạc tại thiên đường du lịch Maldives, Ithaa Undersea là một trong những nhà hàng ấn tượng nhất thế giới vì nó được bao bởi lớp kính nhìn ra rặng san hô dưới đáy biển, mang đến cảnh quan cực kì độc đáo. Có lẽ chính sự ấn tượng này khiến cho nhà hàng có mức giá rất cao: trung bình 320 đô la Mỹ / người.
Aragawa (Tokyo, Nhật Bản)
Aragawa là một nhà hàng bít tết nhỏ với phong cách trang trí đơn giản đậm chất Nhật và chỉ có 22 chỗ ngồi ở thủ đô Tokyo đắt đỏ. Tuy nhiên, nhờ chất lượng món ăn đỉnh cao mà mỗi thực khách đều phải tốn rất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc để giành được một chỗ ngồi ở đây. Mức giá trung bình khoảng 341 đô la Mỹ cho một người để dùng bữa ở Aragawa.
Le Pre Catelan (Paris, Pháp)
Nhà hàng Le Pre Catelan tọa lạc ngay giữa công viên Bois de Boulogne của thủ đô Paris hoa lệ với lối kiến trúc vô cùng sang trọng đậm chất Pháp. Chất lượng món ăn cao cấp và không gian vô cùng lãng mạn, thật không lạ gì khi một thực khách phải bỏ ra 245-315 đô la Mỹ cho một bữa ăn ở đây.
Misoguigawa (Kyoto, Nhật Bản)
Được thành lập từ năm 1981, trong hơn 30 năm qua, Misoguigawa luôn làm hài lòng các thực khách khó tính với các món ăn Pháp được nấu theo phong cách Kaiseki cổ truyền của Nhật Bản. Chính sự kết hợp ẩm thực Đông Tây độc đáo này đã giúp nhà hàng trở nên rất nổi tiếng trong giới sành ăn. Tuy nhiên, để trả cho các món ăn tuyệt vời này, mỗi thực khách phải chi trung bình 270 đô la Mỹ.
Le Meurice (Paris, Pháp)
Le Meurice nổi tiếng là nơi tập trung rất nhiều đầu bếp nổi tiếng với nhiều phong cách khác nhau, tạo ra nét đa dạng cho nhà hàng. Không những thế, đến Le Meurice không chỉ là để thưởng thức ẩm thực mà còn để thưởng thức nghệ thuật. Không gian nhà hàng được trang trí vô cùng sang trọng vời đèn chùm và các phẩm nghệ thuật trừu tượng đặc sắc. Để thưởng thức một bữa ăn ở đây, trung bình thực khách phải bỏ ra 590 đô la Mỹ.
Crissier (Thụy Sĩ)
Nhà hàng Crissier cũng là một trong những nhà hàng hiếm hoi giành được 3 ngôi sao Michelin. Nói đến Crissier là nói đến sự hoàn hảo cả về chất lượng món ăn cũng như phong cách phục vụ. Giá trung bình một bữa ăn ở đây vào khoảng 415 đô la Mỹ/ người.
Sublimotion (Ibiza)
Sublimotion, tọa lạc khách sạn Hard Rock ở Ibiza (đảo thuộc Địa Trung Hải) chắc chắn là nhà hàng đắt nhất thế giới. Nhà hàng được đầu bếp nổi tiếng Paco Roncero thành lập năm 2014. Để dùng bữa tại đây, bạn phải bỏ ra một số tiền không tưởng: hờn 2,000 đô la Mỹ. Tuy nhiên, bù lại bạn sẽ là 1 trong 12 người duy nhất được trải nghiệm bữa ăn đỉnh cao trong không khí hoàng gia mà không nơi nào có được. Nhà hàng sử dụng hệ thống âm thanh, ánh sáng laser hiện đại để làm nội thất thay đổi mang đến cho thực khách cảm giác vừa ăn vừa được chu du khắp nơi trên thế giới. Không những thế, nhiệt độ, độ ẩm, mùi hương, âm nhạc cũng được thay đổi tùy theo món ăn nhằm giúp thực khách có những trải nghiệp tuyệt vời nhất.