Top 4 Điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Tĩnh

Ngã Ba Đồng Lộc

Ngã ba Đồng Lộc nằm ở giao điểm của tỉnh lộ số 2 và quốc lộ 15, thuộc địa phận huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Trong kháng chiến chống Mỹ, đây là nơi đã từng phải hứng chịu hàng ngàn trận bom và sự hy sinh cao cả của tiểu đội với 10 cô gái thanh niên xung phong.Ngã ba Ðồng Lộc ngày nay là khu di tích còn là nơi yên nghỉ của 10 cô gái thanh niên xung phong, cạnh hố bom năm xưa xanh mướt màu xanh cây lá. Tại đây có đài liệt sỹ lưu danh 10 cô gái Anh hùng.

Hồ Kẻ Gổ

Hồ Kẻ Gỗ có chiều dài 29 km, có diện tích lòng hồ hơn 30 km2, chứa 345 triệu m3 nước. Hồ nằm ở độ cao 8m và mực nước hồ đạt đến độ cao 37m. Tìm hiểu cách tôi nâng ngực tại nhà! Chỉ trong 2 tuần…Tìm hiểu cách tôi nâng ngực tại nhà! Chỉ trong 2 tuần… Ông chúng ta vẫn thường dùng phương thuốc này để phục hồi sinh lực phái mạnh!Ông chúng ta vẫn thường dùng phương thuốc này để phục hồi sinh lực phái mạnh! Sản phẩm hợp túi tiền giúp nâng ngực trong 7 ngày! Bạn chỉ cần, trước khi ngủ…Sản phẩm hợp túi tiền giúp nâng ngực trong 7 ngày! Bạn chỉ cần, trước khi ngủ…Hồ Kẻ Gỗ ra đời góp phần quan trọng cải tạo môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên của cả một vùng rộng lớn, đã trở thành một khu bảo tồn thiên nhiên có giá trị, một điểm du lịch sinh thái lý thú. Bao quanh hồ là rừng núi, có 11.811 ha rừng tự nhiên, 261 ha rừng trồng. Rừng ở đây có trên 40 họ, 300 loài thân gỗ và nhiều động vật quý hiếm như trĩ sao, vượn đen, voi, gà lôi hồng tía, đặc biệt là gà lôi lam mào đen.

Chùa Hương Tích

Chùa Hương Tích nằm trên dãy núi Hồng Lĩnh, thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc. Chùa Hương Tích được mệnh danh là “Hoan Châu đệ nhất danh lam”, gắn với sự tích Công chúa Diệu Thiện tu hành hoá Phật.
Trên đường đến với Chùa Hương Tích, du khách được đắm mình giữa cảnh sắc non xanh nước biếc, sơn thuỷ hữu tình của núi Hồng Lĩnh, thưởng ngoạn dòng nước xanh trong Hương Tuyền.Hội chùa Hương Tích vào ngày 18/2 âm lịch, thu hút khách thập phương trong Nam ngoài Bắc về đông đúc, kéo dài suốt cả chục ngày liền.

Biển Thiên Cầm

Biển Thiên Cầm thuộc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh hơn 20km. Theo tương truyền, vua Hùng trên đường xuống phương nam, đến đây nghe tiếng sóng vỗ vào hang núi vọng ra âm thanh như tiếng đàn bay lơ lửng trong không gian nên nhà vua đặt tên núi là Thiên Cầm (đàn trời). Bãi biển Thiên Cầm giống như hình cánh cung trải dài gần 3km bắt đầu từ núi Thiên Cầm đến núi Đầu Voi, cùng với Cùm Nậy (núi lớn) và Cùm Con (núi bé) tạo nên những phím đàn trời án ngự dòng suối Kỳ La, để dòng suối trong vắt này uốn lượn rồi đổ ra biển.Bờ cát trắng chạy dài thoai thoải hàng trăm mét ra biển, nước biển trong vắt và âm vang đàn trời đã làm nên sự hấp dẫn của vùng biển này.

Trả lời