Nội Dung Chính
Cháo chờ Nam Ô
Nằm trên con đường Lê Hữu Trác, với một vị trí khá dễ tìm, cháo chờ Nam Ô đã kinh doanh từ rất lâu và hiện nay đã có một vị trí nhất định trong lòng thực khách. Không chỉ thu hút nhiều thực khách bởi tên tuổi nổi tiếng lâu đời của mình mà cháo chờ Nam Ô còn gây ra nhiều bất ngờ cho du khách lần đầu ghé quán. Cũng như những địa chỉ cháo chờ khác, cái tên cháo chờ này hình thành là do khi bạn muốn thưởng thức bạn phải chờ ít nhất mười phút cho một phần ăn, bởi khi bạn gọi món thì cũng là lúc công đoạn chế biến mới bắt đầu. Do chế biến tại chỗ nên món ăn tại quán luôn tươi ngon, có vị ngọt thanh, đậm đà.
Một điểm thú vị khác là dù mang tên cháo chờ nhưng món mà Nam Ô kinh doanh chính lại là bánh canh. Vì cũng được làm từ sợi bột mì, hoặc bột lọc, ăn kèm cá, chả cá, trứng cút luộc…Có lẽ nào cái tên cháo chờ Nam Ô là do bột nấu với nước nên sền sệt như cháo mà có?
Đem lại cho thực khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, Nam Ô cứ như thế đi vào lòng người biết bao năm qua. Những tô “cháo chờ” vẫn ngày ngày phục vụ thực khách, thơm ngon, nóng hổi và bắt mắt. Một tô bánh canh có giá bình dân rất thích hợp để thưởng thức vào buổi chiều tối hay những ngày mưa.
Nhìn làn khói tỏa ra từ tô cháo, ngắm nhìn những con đường xinh đẹp của những con phố tại Đà Nẵng, vẻ đẹp này đôi khi cũng mang đến nhiều ý nghĩa cho chuyến đi của bạn. Chỉ vỏn vẹn những chiếc ghế cóc, một quán ăn vỉa hè nhưng Nam Ô vẫn đơn giản như thế mà lại làm hài lòng rất nhiều thực khách, quán khá đông và rơm rả tiếng nói cười.
Thông tin về quán:
Địa chỉ: 02 Lê Hữu Trác, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 13:00 – 21:00
Mức giá: 10.000đ – 15.000đ
cháo chờ O Tươi
Một ngày được khép lại những công việc bộn bề, những lo toan về cuộc sống, một ngày để lòng nhẹ nhàng, thư thả để tìm về những phút nghỉ ngơi hiếm hoi, du lịch đến vùng đất đáng sống – Đà Nẵng, thưởng thức một tô cháo “chờ”, chắc chắn đây sẽ là một trong những điều khiến bạn nhớ khi kết thúc chuyến đi nghỉ dưỡng của mình. Cháo chờ O Tươi là một địa chỉ cháo chờ hấp dẫn tại Đà Nẵng và khi trải nghiệm món ăn này bạn sẽ càng thấm thía câu nói quen thuộc “Đợi chờ là hạnh phúc”, sự chờ đợi của bạn càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Chiều xuống, sau khi bạn đã vi vu khám phá biển Lăng Cô của Huế, Đèo Hải Vân bạt ngàn mây phủ, Rạn Nam Ô với những lớp đá ngầm phủ rêu xanh biếc, hay một ngày dài ở Bà Nà Hill trở về dừng chân ở một quán ven đường và thưởng thức món cháo chờ O Tươi trứ danh thì không còn gì hạnh phúc hơn.
Gọi là cháo nhưng thực ra món ăn này chính là bánh canh, có rất nhiều lý giải khác nhau cho tên gọi cháo chờ trong đó lý giải hợp lý nhất là như sau: Bánh canh thông thường sẽ được nấu sẵn trong nồi khi khách đến ăn chỉ việc múc ra. Tuy nhiên, khi khách đến gọi mới bắt đầu nấu nên thực khách phải chờ đợi và cách cô bán hàng khuấy bột tại chỗ như khuấy cháo nên mới được gọi là cháo chờ. Việc phải chờ đợi một khoảng thời gian mới được thưởng thức sẽ khiến cho thực khách cảm thấy ngon miệng hơn với món cháo chờ O Tươi.
Thật ra một tô cháo chờ O Tươi cũng đã rất nhiều đồ ăn rồi, nhưng nếu muốn bạn có thể nhắc chủ quán cho thêm quẩy vào cháo để ăn được no. Ngoài ra bạn có thể cho thêm hành ngâm, hành phi, tương ớt, chanh… để món ăn đậm vị hơn. Khi ăn cháo chờ bạn phải vừa ăn vừa thổi vừa húp xoành xạch nước dùng nóng hổi, thơm ngon thì mới đúng điệu và cảm nhận hết vị ngon của món ăn này.
Bên cạnh cái tên là lạ độc đáo và hương vị thơm ngon, món cháo chờ O Tươi còn được yêu thích bởi mức giá cực kỳ bình dân chỉ từ 10.000đ – 15.000đ một tô. Ưu điểm đặc biệt của O Tươi chính là bán cả ngày để có thể phục vụ bạn nhiều hơn khi bạn muốn, bạn không phải lo khi muốn ăn quán lại chưa bán nhé. Quá rẻ cho một món ăn ngon, dinh dưỡng và lạ miệng đúng không nào?
Thông tin về quán:
Địa chỉ: 11 Lạc Long Quân, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 6:00 – 10:00 | 15:30 – 21:00
Mức giá: 10.000đ – 15.000đ
Cháo chờ Nhàn
Đối với những bạn đam mê du lịch và ẩm thực thì có lẽ sẽ chẳng thể bỏ qua địa điểm du hí lý tưởng – Đà Nẵng. Nơi đây không chỉ cho bạn những điều đẹp đẽ trong ánh nhìn mà còn đảm bảo cho bạn một chiếc bụng no với nhiều món ăn ngon. Những chia sẻ về địa điểm du lịch Đà Nẵng đã có rất nhiều, bạn đã lên danh sách những nơi cần đến cho mình hay chưa? Hiếm hoi mới có một dịp trốn chạy khỏi chốn quen của mình để tìm đến xứ người đấy, đừng nên bỏ lỡ những điều hay ho ở Đà Nẵng nhé.
Sau những giờ thăm thú cảnh quan, tắm biển ở Đà Nẵng,chơi xong rồi bạn có muốn ăn chút gì không? Đà Nẵng hứa hẹn khiến bạn thêm phần yêu thích bởi “thiên đường ẩm thực”, những con phố cả Đà Nẵng có đầy đủ từ những món ăn vặt đến món chính, từ những món ăn quen thuộc đươc biến tấu theo phong cách người Đà Nẵng, có thể nói những món ăn đậm đà của người địa phương sẽ giúp bạn hài lòng trọn vẹn với chuyến vi vu lần này. Cháo chờ là một món ăn đặc biệt mang lại nhiều sự thích thú cho nhiều du khách có dịp đến đây, cháo chờ cũng là một món ngon được may mắn xuất hiện rất nhiều trong những bài viết nói về những món ngon Đà Nẵng không thể bỏ lỡ. Đặc biệt, cháo chờ Nhàn sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của Toplist trong bài viết lần này.
Quán tuy có không gian khá nhỏ và hơi chật nhưng chính hạn chế về không gian này đã tạo thành một điểm rất đặc biệt cho quán, đó chính là mùi cháo cứ ngập tràn. Địa chỉ khá dễ tìm, quán chỉ bán vào buổi chiều nhưng thường sẽ hết rất sớm, để được thưởng thức một tô cháo chờ Nhàn bạn nên tranh thủ đến sớm nếu không muốn chờ đợi hay ngậm ngùi vì quán đã đóng cửa. Cháo chờ Nhàn có được rất nhiều lời khen từ những người khách đã thưởng thức, vẫn như những địa chỉ cháo chờ khác, về nguyên liệu và cách trình bày, Nhàn cũng đồng mẫu số chung với những cái tên đã kể trước. Mỗi người sẽ có một khẩu vị khác nhau, và Nhàn cũng thành công khi đã tại nên một hậu vị độc đáo cho những tô cháo chờ của mình, bạn sẽ chẳng thể tưởng tượng được cái hương vị đặc trưng của Nhàn nếu không một lần thưởng thức. Chi trả từ 10.000đ – 15.000đ cho một bữa ăn, bạn sẽ có được nhiều hơn là một tô cháo.
Những chuyến đi luôn là cơ hội để bạn tiếp cận những điều mới mẻ, và nếu đến Đà Nẵng hãy cho phép bản thân thử một món ăn cực lạ có tên cháo chờ nhé.
Thông tin về quán:
Địa chỉ: 22 Phan Văn Định, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 16:30 – 19:30
Mức giá: 10.000đ – 15.000đ
Cháo chờ Bà Thắng
Còn gì hạnh phúc bằng được ăn, mà còn được thưởng thức những món ăn ngon làm nên vẻ đẹp của vùng miền thì lại càng thích.
Tọa lạc trên đường Ngô Xuân Thu, rong ruổi trên con đường du lịch, bạn không những được nhìn ngắm phố xá Đà Nẵng trong tầm mắt, khám phá những cung đường, những điều khác biệt tại nơi đây mà còn bắt gặp một hàng quán nhỏ mà tấp nập người, cháo chờ Bà Thắng đón chào bạn.
Quán bắt đầu bán từ khoảng 14:00 và thường sẽ hết sớm hơn 20:00 một chút. Sẽ phải mất khoảng từ 10 phút tới 15 phút chờ đợi, bạn mới có thể được thưởng thức một tô “cháo chờ”. Nguyên liệu chính của cháo chờ Bà Thắn gồm bột gạo, cá, chả cá, hành phi… Không giống những quán khác, sợi bánh sẽ được nấu chung với nước dùng chứ không chỉ nhúng qua. Tùy từng ngày, quán có thể sử dụng các loại cá khác nhau, thường là cá chỉ vàng hoặc là cá ngừ, được ướp gia vị sau đó nướng vừa phải rồi xắt nhỏ.
Quán Bà Thắng có không gian nhỏ, sạch sẽ. Chuyên phục vụ cháo chờ thơm ngon, giá bình dân. Phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo với khách hàng.
Thông tin về quán:
Địa chỉ: 28 Ngô Xuân Thu, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 14:00 – 20:00
Mức giá: 10.000đ – 15.000đ
Cháo chờ Cô Thanh
Không chỉ được khen bởi một thành phố xanh, sạch, đẹp, có rất nhiều cây cầu độc đáo, những điểm tham quan thú vị, mà nơi đây còn hấp dẫn du khách nhờ một nền ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng. “Thiên đường ăn uống” ở Đà Nẵng có vô vàn các món ăn, và đó toàn là những món ngon hấp dẫn, cháo chờ là một trong những cái tên thường được nhắc đến.
Đà Nẵng có quán cháo chờ phải không nào?
Nhưng nếu bạn mới đến đây lần đầu mà chưa biết ăn ở đâu, ăn lúc nào, hay nếu không có đủ nhiều thời gian để có thể lang thang, rong ruổi khắp thành phố tìm kiếm một địa chỉ ứng ý thì phải làm sao đây? Đừng lo, đã có Toplist cùng bài viết này rồi nhé. Nhắc đến cháo chờ, không thể không kể đến cháo chờ Cô Thanh ở ngã tư Nguyễn Tất Thành.Một cái tên gần gũi và khá dễ nhớ quán đã có mặt từ rất lâu ở Đà Nẵng, khi những tô cháo chờ còn gọi là bánh canh ruộng, trước đây quán chủ yếu bán cho khách quen là người lao động nghèo, qua thời gian tiếng lành đồn xa, dần dần người ta thấy ngon rồi truyền tai nhau kéo đến. Nhiều khách du lịch đến Đà Nẵng cũng tò mò ghé quán thử xem “ngon-bổ-rẻ” là như thế nào. Đông nhất vẫn là học sinh, sinh viên, có cô cậu ở xa cả chục cây số nhưng vẫn thường xuyên lặn lội ghé quán thưởng thức món bánh canh “là lạ” này.
Hàng ngày thực khách ra vào ở quán rất đông, nhất là vào buổi chiều tối. Cô Thanh là quán vỉa hè nên rất thoáng mát và sạch sẽ. Nước bánh canh ở đây được nấu với xương cá nên rất ngọt và đậm đà. Một tô bánh canh với rất nhiều thành phần như trứng cút, chả lụa, nem chua, thịt cá, rau hành. Đặc biệt bánh canh ở đây còn được ăn kèm với ram rất ngon. Ram giòn, thơm ngon, ăn không bị ngán. Chiều đói bụng, vội vã ăn một bụng bánh canh thì không gì tuyệt vời hơn. Đặc biệt quán phục vụ rất nhanh và nhiệt tình.
Thông tin về quán:
Địa chỉ: Ngã Tư Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
Thời gian mở cửa: 16:00 – 22:00
Mức giá: 2.000đ – 20.000đ