Top 5 Quán ăn ngon trong ngõ Đồng Tâm, Lạch Chay, Hải Phòng

Quán Tiết Nóng, Lòng Dồi Tiết Canh

Nếu là bạn là một fan trung thành của món lòng dồi và tiết canh thì bạn tuyệt đối không thể không biết đến địa chỉ bán món ăn này tại ngõ Đồng Tâm. Khi đến đây thưởng thức bạn chỉ mất từ 10.000 – 20.000 đồng là đã có được một bát tiết nóng hổi với những miếng tiết luộc hình tròn và màu nâu sẫm pha lẫn cùng vài miếng thịt mỡ tất cả được đựng khéo léo trong chiếc bát sứ loe miệng hoài cổ. Đi kèm với tiết là thứ nước dấm với vị chua thanh mát và ngọt ngọt khi vừa chạm vào đầu lưỡi mang đến một cảm giác rất lạ, một chút mùi thơm của hành hoa, mùi tàu thái sợi nhỏ rắc lên những miếng tiết trông thật bắt mắt.

Bạn có thể tự do gia giảm các gia vị có sẵn tại đây như quất, tương ớt hoặc ớt ngâm giấm thơm nức cùng những rau húng, rau ngổ, hành tây để ăn kèm. Bên cạnh tiết nóng, Món lòng dồi tiết canh ở quán này cũng rất nổi tiếng, món cháo lòng sánh mịn và được nấu khéo léo để khử hết mùi hôi của nội tạng. Thứ nước chấm đậm đà quyện với vị ngọt của miếng lòng sẽ khiến bạn có được trải nghiệm hương vị mới lạ không bao giờ quên được,

Thông tin

  • Địa chỉ: Ngõ Đồng Tâm, Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 20:00
  • Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 đồng

Quán bánh cuốn nóng

Đây cũng là một món đặc sản nổi tiếng tại Hải Phòng, đặc biệt món bánh cuốn nóng Ngõ Đồng Tâm đã khiến bao người phải xiêu lòng. Mỗi buổi sáng khi đến ngõĐồng Tâm bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng của hành phi, của bánh cuốn. Món bánh tại đây được tráng thủ công, bánh tránh rất mỏng với phần nhân là thịt băm, mộc nhĩ đã được xào một cách khéo léo và cẩn thận.

Bên cạnh đó, bạn có thể yêu cầu món bánh cuốn với phần nhân mà mình yêu thích như bánh trứng, bánh chay hoặc nhân thịt đậm đà. Thứ nước chấm hảo hạng được pha chế theo công thức gia truyền qua bao thế hệ chính là chìa khóa làm nên sự hấp dẫn của quán bánh cuốn này. Không chỉ vậy, khi gọi một suất bánh cuốn bạn còn được ưu ái cho thêm những loại rau sống xanh tươi, cắt miếng vừa ăn, rau theo mùa luôn đảm bảo tươi ngon và sạch sẽ, an toàn.

Thông tin

  • Địa chỉ: Ngõ Đồng Tâm, Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00
  • Giá tham khảo: 30.000 – 60.000 đồng

Bánh bèo nóng

Bánh bèo nóng Ngõ Đồng Tâm cũng là một trong những món nổi tiếng tại Hải Phòng. Nó không chỉ hấp dẫn người dân địa phương mà các du khách khi đến Hải Phòng cũng đều mê mẩn món ăn bình dân này. Phần nhân của bánh bèo được trộn khéo léo các loại nguyên liệu như thịt nạc băm nhỏ, mộc nhĩ, củ đậu và hành phi thái nhuyễn tất cả được xào lẫn với nhau tạo nên mùi. Vỏ bánh bèo lại được làm từ bột thanh nhẹ, mịn kết hợp với phần nhân tạo nên màu sắc và hình dạng rất bắt mắt.

Đặc biệt, thứ nước chấm bánh bèo tại ngõ Đồng Tâm được làm từ nước ninh xương pha trộn khéo léo giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt, đun nóng lên khi thưởng thức. Đi kèm với bánh bèo không thể thiếu các loại rau sống ăn kèm, một chút thịt viên được nặn vừa miệng, thịt mềm và ngọt đậm mang đến một món ăn hoàn hảo cho thực khách.

Thông tin

  • Địa chỉ: Ngõ Đồng Tâm, Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 60.000 đồng/2 người

Quán nộm bò khô, bánh giò nóng

Quán nộm bò khô, bánh giò nóng này nằm ở ngay đầu ngõ Đồng Tâm của cô chủ tên Liễu. Tại đây có rất nhiều thứ cho bạn lựa chọn từ bánh đúc cho đến bánh giò, nộm bò khô các loại nhưng được mọi người ưu ái nhất vẫn là bánh giò nóng và nộm bò khô. Món bánh giò ở đây nóng hổi được gói trong lá chuối khéo léo. Phần vỏ bánh mịn, phần nhân béo ngậy và ngọt thanh khi ăn chung với cả vỏ. Mỗi suất bánh giò còn được kèm thêm vài miếng giò lụa hấp dẫn nữa. Không chỉ vậy, cô chủ quán rất thân thiện và luôn vui vẻ nhiệt tình, quán lại sạch sẽ nên thưởng thức bất kỳ món nào ở đây đều rất an tâm về khâu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin

  • Địa chỉ: Ngõ Đồng Tâm, Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 18:00
  • Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 đồng

 Bánh Đa Bò Nhừ

Quán bánh đa bò nhừ của bà Toán trong ngõ Đồng Tâm đã có tuổi đời khoảng 20 năm nay nhưng những bát bánh đa bò nhừ ở đây vẫn giữ nguyên vị như ngày đầu. Quán tọa lạc trên ngay trên vỉa hè của một khu tập thể cũ kỹ, bình dị không hề sang chảnh nhưng ngay từ sáng sớm, quán đã đông đúc khách ra vào, có nhiều hôm còn hết chỗ nếu bạn đến trễ. Bát bánh đa bò nhừ tại đây thoạt nhìn thì không có gì quá đặc sắc vì chỉ thấy một chút hành lá thái nhỏ được rắc khéo léo trên bát nước nhưng khi thưởng thức rồi bạn mới biết được vị ngon tiềm ẩn của nó. Miếng thịt bò ở đây rất dẻo là phần thịt ở sườn bò được tẩm ướp gia vị khéo léo, ngọt đặm mà không hề bị ngán, thịt bò được hầm kỹ trong khoảng 2 giờ nên ăn vừa dẻo lại vừa mềm.

Điểm đặc biệt nhất chính là món nước giấm ăn kèm với món bánh đa này được bà Toán tự làm theo công thức gia truyền rất riêng. Thứ nước giấm có màu hơi đỏ của tương ớt nhưng không hề cay nồng mà chỉ hơi nhẹ nhẹ, vị chua chua của giấm, vị ngọt ngọt và mùi thơm lạ thứ thứ gia vị đặc biệt. Thêm nữa, bà Toán dùng bánh đa trắng cho món của quán mình chứ không phải bánh đa đỏ thường thấy ở các hàng quán Hải Phòng nên bát bánh đa bò nhừ thành phẩm trông rất bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau.

Thông tin

  • Địa chỉ: Ngõ Đồng Tâm, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Giờ mở cửa: 06:30 – 11:00
  • Giá tham khảo: 25.000 – 35.000 đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *