Top 6 Địa điểm thu hút khách du lịch ở Hải Dương

Khu di tích Côn Sơn – Chí Linh

Khu di tích Côn Sơn nằm ở thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương, là khu di tích lâu đời nhất và được bảo vệ cấp quốc gia. Đây là vùng đất linh thiêng gắn liền với danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi. Tới Côn Sơn bạn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của núi non, sự thơ mộng của những dòng suối nhỏ chảy quanh núi. Khi leo tới đỉnh núi bạn sẽ thấy phiến đá giống bàn cờ của những vị tiên trên trời. Với những đám mây là là đỉnh núi bạn sẽ có cảm giác như được chạm tới tận trời. Nếu đến Hải Dương thì Côn Sơn chính là nơi bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch của mình.

Đền thờ Chu Văn An-Chí Linh

Đền thờ Chu Văn An được tọa lạt tại núi Phượng Hoàng, huyện Chí Linh – là nơi thờ người thầy giáo mẫu mực muôn đời được bao người kính trọng. Nơi đây có danh lam thắng cảnh hùng vĩ, núi non hiểm trở nhưng tĩnh lặng với rừng thông bạt ngàn cao vút, nước suối trong rì rào chảy xiết. Đền thờ Chu Văn An là điểm du lịch tâm linh và giáo dục truyền thống của rất nhiều du khách, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước. Mỗi khi du khách vào tham quan đền thờ Chu Văn An ngoài việc dâng lễ chay, lễ mặn còn dâng cả bút, sách, vở để cầu công danh, thi cử, học hành may mắn và thành công.

Sân golf Chí Linh

Sân golf Chí Linh nằm ở huyện Sao Đỏ thị Xã Chí Linh được mệnh danh là sân golf của các ngôi sao có diện tích rất rộng lớn – 325ha. Quang cảnh trên sân được xây dựng nằm trên một thung lũng tuyệt đẹp, xung quanh là những ngọn đồi và rừng cây bạt ngàn, bên cạnh là một hồ nước lớn đua sắc cùng với những con suối nhỏ uốn lượn và những dòng nước tự nhiên bao quanh. Nếu bạn không đam mê môn thể thao này thì một chuyến du lịch tới sân golf Chí Linh cũng sẽ để lại cho bạn sự ấn tượng tuyệt vời khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng và lưu giữ kỉ niệm cùng bạn bè.

Đền Tranh-Ninh Giang

Đền Tranh hay còn gọi là đền quan lớn tuần tranh được xây dựng và tôn tạo lại tại thôn Tranh Xuyên, xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang. Đền Trang là nơi thờ thần tương truyền là vị quan cai quản trên sông giúp cho cuộc sống của nhân dân ven sông được yên ổn. Đền Tranh hiện nay được xây dựng hoành tráng với kiến trúc trạm trổ rồng phượng hết sức tinh xảo. Ba lễ hội ở đền Tranh hằng năm đều có quy mô lớn của tỉnh Hải Dương thu hút rất nhiều khách của các tỉnh phía Bắc. Nếu bạn có cơ hội tham gia lễ hội tại Đền Tranh bạn sẽ cảm nhận được sức hấp dẫn vô cùng của nó.

Đảo cò Chi Lăng Nam – Thanh Miện

Đảo cò tọa lạt tại xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Đảo Cò Chi Lăng Nam có diện tích lên tới hơn 31.000 ha, đây là khu vực sinh sống của hơn 12.000 cá thể cò và 5.030 cá thể vạc. Đó là những cá thể vô cùng quý hiếm tại Việt Nam phải kể đến như: cò chính gồm lửa, ruồi, bợ, đen…., vạc có xám, xanh, đen…Khi đi du lịch tại Đảo Cò bạn nên đi thuyền để chiêm ngưỡng được hết những giống cò quý hiếm cùng với phong cảnh rừng cây, cảnh hồ thơ mộng. Đảo cò là khu sinh thái nổi tiếng nhất của tỉnh Hải Dương với không khí trong lành thoáng đãng phù hợp với việc nghỉ ngơi và vui chơi sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Văn Miếu Mao Điền – Cẩm Giàng

Văn Miếu Mao Điền là một trong số ít văn miếu còn sót lại ở Việt Nam có quy mô và lịch sử lâu đời chỉ đứng sau văn Miếu Quốc Tử Giám ở xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Ngay từ khi mới xây dựng, Văn Miếu đã là một công trình kiến trúc văn hóa bề thế, uy nghi với khuôn viên rộng lớn, trạm trổ tinh xảo. Đây là nơi thờ Khổng Tử và 8 vị Nho học hàng đầu của Việt Nam: Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Chu Văn An, Mạc Đĩnh Chi, Vũ Hữu, Nguyễn Thị Duệ, Phạm Sư Mạnh, Tuệ Tĩnh. Đến đây du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử văn hóa của dân tộc cũng như cuộc đời của những vị hiện tài của quốc gia để nâng cao hiểu biết của bản thân mình.

Trả lời