Top 7 địa điểm loanh quanh Sài Gòn cho ngày nắng nhẹ

Thảo Cầm Viên

Thảo Cầm Viên Sài Gòn (tên gọi tắt: Thảo Cầm Viên), tên ban đầu: Vườn Bách Thảo, còn người dân quen gọi Sở thú; là nơi bảo tồn động thực vật có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới, tại Việt Nam. Khuôn viên rộng lớn này hiện tọa lạc ở số 2B Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bưu điện Trung tâm thành phố

Ngày 11/11/1860, Pháp đã cho xây dựng Nhà dây thép Sài Gòn, ngay vị trí trung tâm thành phố. Kiến trúc sư thiết kế tòa nhà này là Gustave Eiffel, một kiến trúc sư danh tiếng đã thiết kế Tháp Eiffel, tượng Nữ thần tự do, cầu Long Biền, cầu Tràng Tiền,…

Bưu điện trung tâm Sài Gòn, là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu tại thành phố Hồ Chí Minh, tọa lạc tại số 2, Công trường Công xã Paris, quận 1. Tòa nhà xây dựng theo kiến trúc gothic – phong cách Chiết Trung (cổ điển kết hợp với hiện đại, cái cũ kết hợp với cái mới). Đây là công trình kiến trúc mang phong cách châu Âu kết hợp với nét trang trí châu Á.

Đường sách thành phố

Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1 (bên trái Bưu điện trung tâm Sài Gòn) hoạt động từ ngày 9/1/2016. Đường sách giữa lòng thành phố trên đường Nguyễn Văn Bình là điểm đến mới cho những người yêu sách, một không gian thú vị khi đến thành phố náo nhiệt này. 

Cầu Ánh Sao

Cầu Ánh Sao (Starlight Bridge) là cầu chỉ dành cho người đi bộ để ngắm cảnh và cũng là cây cầu bộ hành hiện đại đầu tiên của Việt Nam. Cầu tọa lạc ở khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh bắc qua rạch Thầy Tiêu nối Khu Hồ Bán Nguyệt (The Crescent) với Khu kênh Đào có tổng vốn đầu tư khoảng 50 tỷ đồng. Đây là một địa điểm tham quan, một nơi hò hẹn lý tưởng cho bao người đang yêu. Cầu được gọi là cầu Cầu Ánh Sao vì trên bề mặt cầu được thiết kế với những ánh đèn Led chiếu ngược lên. Ngoài ra, hai bên hông cầu ánh sáng bảy màu liên tục thay đổi và hệ thống phun nước hai bên hông cầu. Hệ thống chiếu sáng cầu được sử dụng bằng pin thu năng lượng mặt trời được lắp ở hông cầu, tạo cho người đi trên cầu có cảm giác đang bước đi trên muôn ngàn những vì Sao trên trời.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là một phần trong kế hoạch xây dựng khu phố đi bộ cho khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống phun nước và ánh sáng được lập trình qua bàn điều khiển Road hog, kết hợp với âm thanh qua hệ thống máy tính cơ bản đã hoàn chỉnh, sự kết hợp giữa nước, ánh sáng và âm thanh nhạc nền tạo nên điểm nhấn hấp hẫn cho phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Nhà Thờ Đức Bà

Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn) – Đây là địa điểm không chỉ thu hút các cặp đôi yêu nhau đến chụp ảnh mà còn có các bạn trẻ yêu kiến trúc đến tham quan và tìm hiểu. Nhà thờ đức bà sài gòn là một thánh đường linh thiêng không chỉ dành riêng cho người dân việt nam mà còn là sự giao kết tinh hoa của cả nhân loại. Nằm ngay trung quận 1 – cạnh đường sách thành phố và Bưu điện trung tâm nên chắc chắn đây là địa điểm không thể bỏ qua cho một ngày lang thang Sài Gòn.

Nóc hầm Thủ Thiêm – Quận 2

Một chiều, bạn bỏ lại những toà cao ốc phía sau lưng, hì hục đạp xe ngược chiều gió rồi vỡ oà trong cảm giác phấn khích khi thả dốc xuống cầu Thủ Thiêm. Mở ra trước mắt bạn sẽ là một không gian khoáng đạt đầy gió và cây. 

Trả lời