Top 7 điểm đến du lịch tuyệt đẹp tại Cần Giờ

Lăng Cá Ông

Tọa lạc tại xã Cần Thạnh, lăng ông Thủy Tướng là đền thờ vô cùng thiên liên của ngư dân vùng biển. Nơi đây hiện thờ bộ xương của cá Ông dài tới 12m, trôi dạt vào bờ năm 1971. Nếu đến Cần Giờ vào rằm tháng 8 âm lịch, bạn sẽ được dịp tham gia vào Hội Nghinh Cá Ông Thủy Tướng. Đây cũng là nét văn hóa độc đáo và lâu đời của vùng đất này.

Chợ Hàng Dương

Là khu chợ hải sản có tiếng tại Cần Giờ. Hầu hết khách du lịch đến đây đều tìm đến chợ Hàng Dương để mua hải sản. Tại đây không chỉ thu hút bởi sự đa dạng mà còn có mức giá hợp lý. Bạn có thể mua những món được chế biến sẵn vô cùng thơm ngon nếu không muốn tự mình nấu.

Biển Cần Giờ

Do là khu rừng ngập mặn nên biển tại Cần Giờ cũng mang một màu tối bởi chứa nhiều phù sa. Nhưng không phải vì vậy mà biển Cần Giờ bị ghẻ lạnh đâu nhé. Đa phần người ta đến với biển Cần Giờ bởi sự yên tĩnh, trầm lắng của nó. Không đông đúc, không xô bồ như cô nàng Vũng Tàu, Cần Giờ êm ả và thanh bình. Ngồi tại đây cùng bạn bè nói chuyện ca hát sẽ cảm thấy muộn phiền được vơi đi rất nhiều.

Khu du lịch Vàm Sát

Nếu nói đến khu du lịch nổi tiếng gần Sài Gòn nhất hiện nay thì đó chính là Vàm Sát, do không chịu nhiều sự can thiệp từ con người nên Vàm Sát vẫn giữ được nét nguyên sơ và bí ẩn của mình. Từ Sài Gòn, bạn có thể đi xe máy qua phà Bình Khánh để đến Vàm Sát, và với những phượt thủ chính hiệu thì sẽ không thể nào bỏ qua cung đường đẹp như mơ suốt hành trình rồi. Rời xa Sài Gòn mới thấy không gian tại Cần Gờ vô cùng dễ chịu luôn. Những điểm đến đáng được lưu ý khi bước vào khu du lịch Vàm Sát chính là : sân chim Vàm Sát, Đầm Dơi và Tháp Tang Bồng.0

Sân chim Vàm Sát là môi trường sống tự nhiên của hàng trăm loài chim, nơi đây được yêu cầu giữ nguyên nét hoang sơ nên lối đi chủ yếu là đường mòn và cầu dây.

Đầm Dơi là một khoảng rừng đước nằm tách biệt giữa đầm như một bán đảo, các bạn sẽ phải thuê xuồng để ra đó và tham quan.

Tháp Tang Bồng cao 28m, hình cánh cung, những bạn trẻ thường thích leo lên ngọn tháp này để thỏa thích nhìn ngắm toàn bộ khung cảnh của khu rừng ngập mặn Cần Giờ.

Đảo Thạnh An

Là một đảo còn khá hoang sơ, Thạnh An thu hút du khách bởi sự mát mẻ và yên tĩnh. Tại đây dân cư thưa thớt, nhưng bù lại không khí rất trong lành. Tại đây rất hạn chế về công nghệ thông tin, không dễ để tìm được sóng wifi nhưng bù lại thì cảnh vật tự nhiên tuyệt đẹp. Bạn có thể xin lên ghe của những ngư dân tại đó để chụp ảnh, rất thú vị đấy.

Đảo Thiềng Liềng

Cái tên có vẻ không hợp vần lắm nên thường gây khó nhớ đối với một số người. Thế nhưng khi nhắc đến ” đảo muối ” thì mọi người lại nghĩ ngay đến đảo Thiềng Liềng. Sở dĩ có tên như vậy vì phần lớn người dân ở đây sống bằng nghề làm muối. Những ruộng muối trắng xóa đẹp tinh khiết là hình ảnh mà bạn dễ dàng bắt gặp tại đây. Nếu đi một đám đông bạn có thể liên hệ với chủ nhà để xin vào ruộng muối chụp ảnh, họ rất gần gũi và thân thiện với khách tham quan.

Đảo Khỉ

Đảo Khỉ là cái tên quen thuộc gắn liền với Cần Giờ. Tại đây, khỉ không được nuôi nhốt trong chuồng và phân theo loài mà được sống tự do trong thiên nhiên. Số lượng khỉ ở đây rất lớn, hơn 2000 con. Lưu ý đối với khách tham quan tại đây chính là không nên mang theo tư trang quá đắt tiền bởi sẽ bị những “kẻ cướp lắm lông” giật mất. Khỉ ở đây rất dạn người, chúng thường thích thú và hiếu kỳ với con người và không ít các bạn nhỏ đã phải khóc thét vì hoảng sợ khi bước vào đây.

Trả lời