Top 9 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch An Giang

Chợ Tịnh Biên

Ngoài ra chúng ta còn bắt gặp một Chợ nữa cũng nằm ngay trung tâm thị trấn Tịnh Biên đó là Chợ Tịnh Biên cách biên giới Campuchia hơn 1 km. Du khách rất thích mua trái cây  cũng như các món ăn được chế biến từ côn trùng rất ngon mà lại rẻ tại đây. Đồng thời đây cũng là nơi buôn bán của các mặt hàng Thái Lan, Campuchia với giá cả phải chăng.

Thất Sơn

Thất Sơn có tên gọi khác là Bảy núi với 7 ngọn núi tiêu biểu trong 37 ngọn núi ở huyện Tịnh Biên và Tri Tôn. Chúng ta không thể nào không kể đến Núi Cấm có độ cao 705 m, chu vi 28,600 m là ngọn núi cao nhất trong Thất Sơn và có phong cảnh như một xứ sở sương mù Đà Lạt.

Miếu Bà Chúa Xứ

Miếu Bà Chúa Xứ nằm ngay chân Núi Sam, Châu Đốc. Đây không chỉ là nơi hành hương mà còn là nơi tận hưởng không khí trong lành của núi Sam ở độ cao gần 300m. Ngắm khung cảnh ta như thả mình vào xứ sở thần tiên thu nhỏ tại Miếu Bà Chúa Xứ. Nơi đây chúng ta có thể nhìn toàn cảnh Châu Đốc cùng với Kênh Vĩnh Tế. 

Chợ Châu Đốc

Chợ Châu Đốc được ví như “Vương quốc Mắm” với rất nhiều loại mắm khác nhau. Nếu lần đầu tiên bạn đến An Giang thì không thể bỏ qua món đặc sản này cùng những trải nghiệm vô cùng thú vị về cuộc sống của những người dân mùa nước nổi này.

Hồ Soài So

Soài So là một điểm tham quan du lịch thu hút những bạn trẻ đến đây chụp ảnh những năm gần đây. Nơi đây, nước chảy quanh năm, lưu lượng vô cùng dồi dào, nhất là vào mùa mưa. Trong những năm tháng khó khăn, hồ cung ứng nước sinh hoạt cho hàng chục ngàn người dân 2 xã Cô Tô, Núi Tô và thị trấn Tri Tôn và tiếp ứng một phần cho khu vực cầu Cây Me (xã Châu Lăng).

Đồi Tức Dụp

Tức Dụp chỉ là một ngọn đồi nhỏ nằm dưới chân núi Cô Tô. Với địa hình hiểm trở, cùng với chiến thắng lịch sử, đồi Tức Dụp đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn. Ngọn đồi chỉ cao 300 m nhưng có vẻ đẹp vô cùng quyến rũ.

Búng Bình Thiên

Búng Bình Thiên còn có tên gọi khác là Hồ Nước Trời, thuộc huyện An Phú, tỉnh An Giang, Việt Nam. Vào mùa nước nổi nhìn Búng Bình Thiên rất đẹp với sắc vàng của bông điên điển xen giữa sắc xanh của lục bình. Những ngôi làng Chăm quanh Búng Bình Thiên vẫn còn nguyên những giá trị văn hóa xưa.

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư là biểu tượng của vẻ đẹp mùa nước nổi An Giang, có diện tích khoảng 850 ha với hệ động thực vật vô cùng phong phú. Du khách sẽ có dịp trải nghiệm giữa thảm bèo xanh bát ngát, len lỏi trong rừng tràm bên cạnh tiếng chim chóc đùa giỡn trên thân tràm sẽ khiến du khách có những kỉ niệm khó quên. 

Đồi Tà Pạ

Đồi Tà Pạ thuộc huyện Tri Tôn, nhìn từ trên cao đồi Tà Pạ như một tấm thảm xanh bát ngát màu lúa tô điểm thêm những ngọn thốt nốt cao vút. Mang lại một khung cảnh nên thơ khi du khách đặt chân đến đây.

Trả lời