Top 7 địa điểm hấp dẫn du khách của vùng đất An Giang

NÚI SAM

Núi Sam có tên khác Vĩnh Tế Sơn hay Ngọc Lãnh Sơn cao 284, nằm lẻ loi giữa đồng bằng Long Xuyên, thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Việt Nam. Núi Sam có nhiều cây phượng vĩ và huỳnh mai mọc từ các hốc núi. Vào mùa trổ bông, cảnh núi toàn một màu đỏ thắm rất tươi đẹp và rực rỡ. Đây là nọn núi nằm trong bảy núi linh thiêng ở xứ miền Tây Nam Bộ. Và núi Sam đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam công nhận là di tích cấp Quốc gia.

THÁNH ĐƯỜNG MUBARAK

Thánh đường nằm ở xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, cách thành phố Long Xuyên khoảng 62km. Mubarak được xem là một thánh đường tiêu biểu có lối kiến trúc hết sức độc đáo mang đậm tính tôn giáo của cộng đồng người Chăm theo đạo Hồi. Nhìn từ xa, ngôi thánh đường giống các kiểu kiến trúc cổ ở Ấn Ðộ, Ba Tư. Vì ngoài tỉnh Bình Thuận thì An Giang là nơi có nhiều đồng bào người Chăm sinh sống.

RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

Rừng tràm Trà Sư nằm trên địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Nằm bên ngã ba của sông Châu Đốc và sông Hậu, là trung tâm du lịch nổi tiếng của An Giang nói riêng và của vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Với hệ sinh thái đa dạng cùng vẻ đẹp ấn tượng của thiên nhiên ban tặng, rừng tràm Trà Sư được ví như “con đường nước” và đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách.

CHỢ TỊNH BIÊN

Tịnh Biên là một trong những cửa khẩu giáp biên giới với Campuchia, thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Chợ Tịnh Biên là một trung tâm thương mại, dịch vụ, đầu mối giao thông quan trọng của vùng biên giới Tây Nam. Tại đây có một trung tâm mua sắm sầm uất, tuy không sang trọng nhưng giá khá rẻ và đầy đủ các mặt hàng gia dụng. Ở chợ biên giới Tịnh Biên, món hàng hấp dẫn nhiều khách xem, trầm trồ nhất là đồng hồ. Có rất nhiều kiểu dáng đồng hồ nam, nữ rất đẹp và hiện đại do Thái Lan và Trung Quốc sản xuất. 

NHỮNG CÁNH ĐỒNG THỐT NỐT

Thốt nốt hay thốt lốt (danh pháp hai phần: Borassus flabellifer) là loài thực vật thuộc họ Cau, bản địa của Nam Á và Đông Nam Á, phân bố từ Indonesia đến Pakistan. Thốt nốt trông xa giống như cọ nhưng có quả ngọt và là loài cây đặc trưng của vùng đất An Giang. Thốt nốt trở thành hình ảnh quen thuộc của những người con khi xa xứ. Quả thốt nốt cho những ly nước mát lành vào ngày nắng nóng. Có thể nói, đối với người dân An Giang khi nhìn thấy cây thốt nốt nghĩa là họ đã về đến nhà.

CHỢ MẮM CHÂU ĐỐC

Khi về Châu Đốc, bạn nên tới thăm khu chợ nổi tiếng với các loại mắm, khô cá, bánh, hoa quả… đặc trưng của miền Tây. Có lẽ mắm chính là biểu tượng cho sự trù phú của tôm cá miền Tây, khi bắt được nhiều quá người dân đã sáng tạo ra cách lưu trữ dùng dài lâu. Không biết từ bao giờ, mắm đã trở thành món ăn không thể thiếu của người dân vùng Tây Nam Bộ. Đã là dân miền Tây thì hầu như đều biết dùng mắm và thích các món ăn được chế biến từ mắm.Có rất nhiều tỉnh ở khu vực miền Tây có mắm nhưng mắm Châu Đốc là nơi sản xuất mắm ngon nhất. Và chợ Châu Đốc  nằm ở phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, là điểm đến du khách không nên bỏ qua trong hành trình miền Tây Nam Bộ. Chợ có nhiều mặt hàng phong phú, họp từ sáng sớm tới tầm trưa.

MIẾU BÀ CHÚA XỨ

Tọa lạc dưới chân núi Sam ở thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, miếu Bà Chúa Xứ từ lâu đã là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng miền Tây. Đặc biệt trong tháng giêng, chùa lúc nào cũng tấp nập khách thập phương. Bà Chúa Xứ là người mẹ xứ sở phù hộ cho cả vùng đất Nam Bộ nên rất được người dân kính trọng và viếng bà. Hằng năm, du khách đến đây không chỉ tham quan mà còn cầu nguyện mong Bà phù hộ.

Trả lời