Top 7 Đặc sản của vùng đất An Giang bạn nên thử

Bún cá Long Xuyên

Bún cá Long Xuyên đã làm nên vẻ đẹp ẩm thực của An Giang. Một tô bún cá thơm ngon thường có màu vàng ươm của nghệ hòa với màu trắng của bún nhìn rất đậm đà cùng với cá lóc đồng, rau muốn, bắp chuối một ít điên điển, ít giá. Dù làm bằng cá nhưng khi ăn không nghe được vị tanh của cá bởi được trung hòa từ nghệ, món ăn được chấm cùng với một ít nước mắm và vài miếng ớt cắt lát mỏng bỏ vào. Bún cá Long Xuyên đã làm nên vẻ đẹp ẩm thực của An Giang. Một tô bún cá thơm ngon thường có màu vàng ươm của nghệ hòa với màu trắng của bún nhìn rất đậm đà cùng với cá lóc đồng, rau muốn, bắp chuối một ít điên điển, ít giá. Dù làm bằng cá nhưng khi ăn không nghe được vị tanh của cá bởi được trung hòa từ nghệ, món ăn được chấm cùng với một ít nước mắm và vài miếng ớt cắt lát mỏng bỏ vào.

 • Giá tham khảo: 18.000 – 20.000 VNĐ.
 • Địa chỉ: dọc theo đường Lê Lợi, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang.

Lạp xưởng bò

Lạp xưởng bò còn có tên gọi khác là tung tò mò đây là món đặc sản của người chăm vùng Châu Giang, An Giang. Món này được làm bằng đôi tay khéo léo của người Chăm, họ làm từng khoanh nhỏ, chắc, nhiều thịt, có hai loại lạp xưởng bò là loại có chua và không chua. Món này có thể đem đi chiên hoặc nướng chấm cùng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, được dùng như đồ nhậu, hấp dẫn hơn là được ăn cùng với rau sống, bún hoặc bánh mì. Đặc biệt món nướng, nướng tới đâu ăn tới đó là cách chế biến ngon nhất.

 • Giá tham khảo: 50.000 – 500.000 VNĐ 
 • Địa chỉ 1: 169 Vĩnh Mỹ, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, An Giang.
 • Địa chỉ 2: 1319 Vĩnh Thạnh 2, Lê Chánh, thị xã Tân Châu, An Giang.

Xôi chiên phồng

Khi đến với Chợ Mới An Giang ai ai cũng phải nếm thử món xôi chiên phồng nơi này. Món này có màu vàng ươm nhìn như quả bóng, miếng xôi mỏng giòn ăn bùi bùi dẻo dẻo rất lạ miệng. Để có được món xôi tròn như quả bóng thì cũng cần người thợ phải khéo léo, kiên nhẫn, trở đều tay mới ra được một món nhìn rất bắt mắt như vậy. Món này có thể chấm với tương ớt hoặc xì dầu đều được nha.

 • Giá tham khảo: 10.000 – 100.000 VNĐ.
 • Địa chỉ: 152/5, tỉnh lộ 942, ấp Long Hòa 1, thị trấn Chợ Mới, An Giang.

Mắm Châu Đốc

Mắm ruột là đặc sản của vùng Châu Đốc, mắm này được làm từ thịt cá lóc thái nhỏ trộn với đu đủ ửng đỏ bào sợi, ướp thêm đường, thính (gạo rang vàng giã nhuyễn) cùng với các gia vị khác. Loại mắm này được người địa phương ăn cùng với thịt luộc và rau thơm hoặc ăn mắm kho cùng với rau. Người nào thích ăn mắm đậm đà hơn giữ được mùi vị của nó thì trưng mắm cùng với thịt ba rọi, hột vịt luộc, rắc chút hành, chút tiêu, vài miếng ớt cắt mỏng. Món này cũng là quà của khách phương xa đi đến đây du lịch.

 • Giá tham khảo: 60.000 – 200.000 VNĐ.
 • Địa chỉ: Cô Giáo Thảo 999, Ấp Vĩnh Tây 1, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, An Giang.

Bánh bò thốt nốt

Đi dọc theo con đường Tri Tôn, Tịnh Biên đâu đâu du khách cũng có thể thấy cây thốt nốt. Có thể nói thốt nốt là món đặc trưng của người Khmer ở vùng Nam Bộ, cây thốt nốt là loại cây đa dụng của vùng đất này. Lá thốt nốt dùng để lợp nhà, cây già thì làm cột nhà. Làm bàn ghế… riêng trái thốt nốt chế biến thành những món ăn dân dã như: cơm thốt nốt, nước thốt nốt, chè thốt nốt đặc biệt là bánh bò thốt nốt để lại hương vị khó quên trong lòng du khách. Cái bánh bò thốt nốt màu vàng ươm nóng hỏi. Vị xôm xốp của bánh, ngọt béo của đường của dừa khiến cho du khách nhớ mãi hương vị này.

 • Giá tham khảo: 3.000 – 30.000 VNĐ
 • Địa chỉ: 13 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Long Thạnh, Thị xã Tân Châu, An Giang.

Bò cạp bảy núi

Đến với vùng bảy núi sẽ nhìn thấy được những con bò cạp đen nhánh to cỡ con dế cơm, bò ngổn ngang giời cái đuôi nhọn hoắt và hai cái càng to kềnh được người dân bày bán dọc đường hoặc trong chợ Tịnh Biên. Muốn bắt con bò cạp này cần phải lên núi mới có, dụng cụ bắt bò cạp cần phải có một cây cuốc, một cây kẹp và một cái xô. Lên núi tìm thấy tảng đá nào khả nghi là chỉ cần lặt tảng đá lên, thấy miệng hang thò kẹp vào là có thể tóm gọn được chúng đem chúng về cho vào thau để vài ngày cho sạch bụng là có thể chế biến. Bò cạp có thể ăn cùng với rau thơm. Cà chua, dưa leo vài cọng ngò chấm với muối tiêu chanh. Ngoài ra còn dùng bò cạp chiên với rượu ngâm bò cạp chữa được chứng đau lưng, nhức khớp.

 • Giá tham khảo: 4.000 – 5.000 VNĐ.
 • Địa chỉ: chợ Xuân Biên, thị trấn Tịnh Biên, An Giang.

Bánh phồng Phú Mỹ

Tại Phú Mỹ, huyện Phú Tân có một đặc sản nổi tiếng đó là bánh phồng mà ai đến đây cũng phải thử một lần hoặc mua làm quà cho gia đình. Chiếc bánh phồng này nó chỉ nhỏ bằng cái đĩa nhưng khi nướng lên nó phồng to hơn cái quạt nan vừa xốp, vừa mềm. Vị béo của nếp vị ngọt của đường mùi thơm của sữa, mè, đậu nành, đậu phộng tạo nên một hương vị đặc biệt. Để làm được chiếc bánh phồng đòi hỏi phải nhiều công đoạn khác nhau chẳng hạn như nướng bánh đòi hỏi người thợ phải khéo léo kiên nhẫn và giữ được than hồng cho bánh chín đều và đẹp.

 • Giá tham khảo: 10.000 – 100.000 VNĐ
 • Địa chỉ: ấp thượng 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, An Giang.

Trả lời