Top 9 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đăk Nông

Cao nguyên Mơ Nông

Cao nguyên Mơ Nông là một trong những cao nguyên có diện tích tỉnh bao trùm tỉnh Đắk Nông và một phần lấn sang Campuchia. Đây là cao nguyên hoang sơ hùng vĩ giữa chốn rừng thiên nước độc này. Đứng từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy mình lọt thõm vào giữa núi rừng, không có gì ngoài cây cỏ quanh đây. Nhìn ra xa xa là những cánh rừng trồng bạt ngàn, những ngôi nhà mái ngối đỏ nằm trên bãi đất xa muôn trùng. Đặt biệt nhất là khi ngắm hoàng hôn tại cao nguyên này. Nắng chiều tạc qua cánh rừng, xen qua lá cây và mang vào người ta một cảm giác buồn mien man. Đến đây vào những mùa đồi cỏ xanh rì, uốn lượn hoa tươi, bạn sẽ thấy cuộc đời thật tuyệt vời, mẹ thiên nhiên thật vĩ đại và thiên nhiên ngoài kia thật trù phú. 

Thác Trinh Nữ

Thác Trinh Nữ là một thác nước trên dòng sông Krông Nô-một chi lưu của sông Serepôk, thuộc huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông và là ranh giới với tỉnh Đắk Lắk. Thác nước này đã được khai thác và phục vụ cho du lịch cũng như tham quan hệ sinh thái. Tên gọi của thác cũng có nhiều bí sử. Người thì truyền miệng rằng có cô trinh nữ vì bảo vệ tình yêu mà gieo mình xuống thác. Nhưng cũng có người nghe đồn rằng hàng năm tại đây đều có một cô gái bị chết đuối, thực chất là do thác khá nguy hiểm và dốc. Thác này chủ yếu thu hút người xem bởi cái tên của nó, vì thực chất nó không phải là thác đẹp. Nó không bắt nguồn từ đỉnh thác chảy xuống mà bắt nguồn từ con sông trên cao chảy vào.

Thác ba tầng

Thác Ba Tầng là tên gọi chung cho một hệ thống thác nước liên tiếp nhau, thuộc huyện Đăk Glong. Sở dĩ có tên gọi thác Ba Tầng bởi vì khi dòng nước chảy đến đây phải trải qua 3 tầng thác mới đổ xuống lòng suối ở phía dưới. Thác Một cao 1,5 m, cách đó 20 m là tầng thác Hai cao 2 m, tầng thác Ba là thác chính lớn nhất của cụm thác, có độ cao hơn 20 m. Rừng và cây cổ thụ bao xung quanh thác. Thác này khá hiền hòa và dòng chảy cũng rất êm diệu. Suối khá rộng và ven hồ có cây tỏa bóng mát. Càng lên trên bạn càng cảm nhận rõ ràng sương mù giăng mây của thác nước này.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng

Đây là khu bảo tồn thiên nhiên lớn của tỉnh. Tà Đùng là thượng nguồn của dòng chảy sông Đồng Nai và là đỉnh núi của nhất của tỉnh Đăk Nông. Huyền thoại nơi đây vang bóng một thời về những người anh hùng của đồng bào Mạ giữ rừng, giữ cỗi. Nơi đây có hệ sinh thái đa dạng với hơn 36 đảo lớn nhỏ, hơn 1000 loài động thực vật, nhiều loài có trong sách đỏ Việt Nam và thế giới như voi,bò tót, bò rừng, trâu rừng, nai, cà Toong, hổ, báo hoa mai, các loài linh trưởng, công, trĩ… đang có nguy cơ bị tuyệt chủng hoặc suy giảm số lượng một cách đáng lo ngại. Ngoài ra còn có nhiều danh lam nổi tiếng như Các dòng suối Đắc N’teng, Đắc P’lao, thác Đắc Plao, thác 7 tầng, thác mặt trời… và nhiều loại gỗ quý hiếm.

Thác Lưu Ly

Thác Lưu Ly là khu du lịch sinh thái chìm trong màu sắc của thiên nhiên hùng vĩ. Đến đây bạn sẽ quên đi cuộc sống bộn bề hàng ngày mà nhìn ngắm khung cảnh nên thơ. Vẻ đẹp tự nhiên sinh động kì diệu. Nơi đây đang được nhà đầu tư khai thác làm khu du lịch sinh thái và giữ nguyên nét hoang sơ vốn có của nó. Thác nước cao mạnh mẽ đổ ào xuống tung bọt nước tạo nên nét mờ ảo của núi rừng. Ngoài ra còn có khu cây cổ thụ to lớn che bóng mát cả khu thác.

Thác Đắk G’Lun

Thác Đắk G’Lun là một thác nước nằm trên dòng suối Đăk R’tih, thuộc thôn 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông. Thác có độ cao 50m chiều rộng 15m và độ dốc 90 độ, xung quanh còn có rừng rậm bao phủ. Nói đến hoang sơ kì bí thì chỉ có ở đây. Không có sử sách nào ghi chép lại hình thành hay nguồn gốc của thác, nhưng chỉ cần đặt chân đến đây, bạn sẽ có cảm giác như chốn tiên cảnh. Vào mùa khô dòng thác thu hẹp lại chỉ còn như dòng suối chảy nhẹ nhàng bên dưới chân thác nhìn hiền hòa và thanh bình tuyệt sắc.

Thác Đray Sáp

Thác Đray Sáp hay còn gọi là Thác Draysap là một thác nước trên dòng sông Serepôk. Thác Đray Sáp còn có tên gọi nữa là thác Chồng sánh vai bên thác vợ là thác Đray Nur thuộc địa phận tỉnh Đăk Lăk. Theo tiếng Êđê, Dray Sap có nghĩa là “thác khói”, vì dòng nước từ trên thác đổ xuống như một màn sương khói lớn vây quanh. Thác này còn gắn liền với huyền thoại về chuyện tình đầy nước mắt của đôi trai gái không đến được với nhau. Khi họ tự tử tại đây, dòng thác liền chia làm 2 khúc. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ mà nếu cứ đi du lịch bụi, bạn nhất định phải đến một lần.

Hồ Tây Đắk Mil

Hồ Tây Đắk Mil là một hồ nước bán nhân tạo được xây dựng bởi Pháp vào năm 1940. Hồ nằm trên địa phận huyện Đắk Mil tỉnh Đắk Nông. Tên gọi thân thiết mà người dân hay gọi là hồ Tây bởi lẽ nó nằm gần thị trấn Đắk Mil. Người dân nơi đây kể rằng những năm 40 Pháp đến đây mở dự án trồng cafe và xây hồ để sử dụng tưới tiêu. Sau này hồ tự nâng cấp thành hệ thống tưới. Ngày nay, hồ được xây dựng cho du lịch như một đài phun nước nhưng vẫn mang nét hoang sơ và thiên nhiên. Xung quanh hồ là quán café, biệt thự kiểu Pháp sang trọng. 

Thác Diệu Thanh

Thác Diệu Thanh là một trong những thác nước lớn ở Tây Nguyên. Là thác nước nổi tiếng và đã được tu sửa nhiều dù vẫn còn nhiều nét hoang sơ vốn có. Mặc dù bị phá hủy để phục vụ cho việc xây dựng thủy điện Đakrtit, nhưng vẫn có nhiều khách du lịch đến thăm. Thác có dòng nước đổ từ trên cao hơn 30m chảy xuống cùng với nhiều thác nước nhỏ khác tung bọt trắng xóa cả vùng. Như vật trong bộ phim cổ trang kinh điển. Mặt nước dưới chân thác có vô số hòn đá to nhỏ nhấp nhô chặn dòng nước lại tạo thành hàng trăm dòng chảy nhỏ.

Trả lời