Top 9 Điều cần lưu ý cho chuyến du lịch Tết bạn nên biết

Chọn điểm đến

Chọn điểm đến là yếu tố bạn cần xác định đầu tiên trong chuyến du lịch của mình. Du lịch đón tết ở nước ngoài là một gợi ý tuyệt vời đấy, tuy nhiên nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn cũng có thể đi tour du lịch ở trong nước. Hiện nay có rất nhiều công ty du lịch với những tour hấp dẫn bạn có thể chọn. Bạn có thể ngược lên Tây Bắc để ngắm tuyết và tìm hiểu phong tục đón Tết của các dân tộc miền núi; hoặc bạn có thể đến miền Trung với Huế – Đà Nẵng – Hội An hay vào miền Nam đón Tết trong không khí ấm áp. Bạn nên chọn những địa điểm du lịch có giao thông thuận tiện. 

Kiểm tra lần cuối trước khi ra khỏi cửa

Một điều tưởng chừng không cần thiết nhưng lại khá quan trọng, đó là bạn nên kiểm tra lần cuối trước khi ra khỏi cửa. Hãy liên lạc với công ty du lịch và xác nhận cụ thể mọi thứ cho suôn sẻ. Bạn hãy mang số tiền vừa đủ tiền để chi tiêu trong chuyến du lịch, không nên mang quá nhiều, nếu được thì bạn nên dùng thẻ tín dụng hoặc ATM sẽ tiện lợi hơn. 

Phương tiện chuyến đi

Nếu gia đình bạn đi đến 1 địa điểm gần thì bạn nên đi xe tự lái vì bạn có thể chủ động về thời gian cũng như địa điểm bạn muốn dừng chân tham quan. Nếu bạn đi du lịch xa, lại vào dịp Tết nên lượng người sẽ rất đông nên việc chậm trễ chuyến đi là rất bình thường. Bạn cũng phải đặt vé từ rất sớm mới mua được, thậm chí với giá vé rất cao. Nếu đi theo tour thì các công ty du lịch sẽ đảm bảo cho bạn thời gian khởi hành và giá tour luôn ổn định. 

Hành lý cần chuẩn bị

Vấn đề hành lý điều không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Bạn nên tìm hiểu kỹ về thời tiết nơi đến để chuẩn bị hành lý cho phù hợp. Bạn nên tham khảo cách xếp hành lý sao cho gọn gàng nhất để có thể xách tay lên máy bay. Bạn nên đánh số thứ tự cá món đồ để tránh trường hợp bỏ sót. Cuối cùng bạn nên nhớ chuẩn bị thuốc hạ sốt, thuốc đau bụng, băng cá nhân, kem chống muỗi. Bạn không nên để tiền, đồ trang sức và các giấy tờ quan trọng trong hành lý mà không kèm theo người.

Mang theo giấy tờ cần thiết

Các loại giấy tờ cá nhân là rất quan trọng khi đi du lịch, nhất là đi du lịch nước ngoài. Cách tốt nhất là bạn nên scan tất cả các loại giấy tờ cá nhân như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, vé máy bay, xác nhận đặt phòng và gửi vào email của bạn, hoặc bạn lưu vào điện thoại của bạn để tránh trường hợp không có mạng Internet.

Giờ khởi hành thuận tiện

Bạn nên xuất phát vào lúc sáng sớm hoặc lúc tối muộn trong ngày vì lúc đó giao thông không bị ùn tắc. Bạn sẽ không phải mệt mỏi chờ đợi trong chuyến đi của mình. 

Du lịch theo tour hoặc tự túc

Việc lựa chọn du lịch theo tour hoặc tự túc phải được thành viên trong gia đình thảo luận và quyết định. Lợi ích của việc đi theo tour là bạn sẽ không phải lo lắng về phương tiện di chuyển, nơi ăn uống, nơi nghỉ ngơi và lịch trình vui chơi vì mọi thứ đã có công ty du lịch chuẩn bị chu đáo rồi. Đây là hình thức du lịch được nhiều gia đình lựa chọn vì sự thuận tiện và hưởng các ưu đãi hấp dẫn cuối năm từ công ty du lịch, đặc biệt là dịp lễ Tết. Tuy nhiên, đi du lịch tự túc cũng có những điều thú vị riêng với điều kiện bạn phải chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo trước chuyến đi.

Địa điểm ăn uống

Giá món ăn ngày Tết sẽ rất đắt đỏ, nên bạn cần tìm hiểu một vài quán ăn để dự trù khi quán ăn đó đóng cửa nghỉ Tết. Bạn cũng nên nhớ trước khi ăn bất kỳ quán ăn nào bạn cũng nên hỏi giá trước. Nếu gia đình bạn có em bé thì bạn phải chuẩn bị bánh mì, pa – tê đóng hộp, trái cây hoặc những gì có thể giúp bé no bụng, tuyệt đối không mang theo kẹo ngọt nhé. 
Nếu bạn đi theo tour thì bạn khỏi phải lo về việc này rồi vì việc đó đã có công ty du lịch lo hết cho bạn, khi đến nơi, bạn chỉ cần vui chơi sau đó ăn uống và nghỉ ngơi tại những địa điểm đã được chuẩn bị sẵn.

Lịch trình chuyến đi

Sau khi bạn đã xác định được điểm đến trong chuyến đi của mình, bạn phải lên lịch trình cho chuyến đi thật cụ thể như thời gian dự kiến đi, địa điểm vui chơi, lịch trình từng ngày, chi phí cho cả gia đình. Nếu bạn đi theo tour thì bạn không phải lo về chuyến đi vì công ty du lịch sẽ gửi lịch trình chi tiết cho bạn.

Trả lời