Làm thế nào để tìm kiếm sản phẩm trên Taobao bằng hình ảnh?

Mua sắm hàng Quảng Châu – Trung Quốc đã trở thành một trong những hoạt đông không còn xa lạ gì đối với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, việc tìm kiếm mặt hàng trước giờ luôn là tìm kiếm theo từ khóa. Vậy, bạn đã biết cách tìm kiếm sản phẩm theo hình ảnh. Nếu chưa biết cách tìm kiếm theo hình ảnh thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Chắc tín đồ mua sắm nào cũng biết taobao.com, 1688.com và tmall.com là những trang TMĐT số một của châu Á. Không những nổi bật với kho hàng hóa khổng lồ, đa dạng nhiều mặt hàng, nhiều mẫu mã với các nhà cung cấp lớn, mà chất lượng sản phẩm và giá thành tại đây cũng được đánh giá rất ổn. Đặc biệt, khách hàng có thể mua hàng với số lượng không hạn chế với mức giá rất phải chăng.

Với những bạn đang “tập tành” mua hàng trên taobao hay 1688 về bán thì chắc có lẽ công đoạn tìm mẫu hàng và nhà cung cấp uy tín là việc khó khăn nhất. Nhất là khi không rành tiếng Trung Quốc, cũng không biết rõ tên sản phẩm mình cần mua có tên gọi chính xác như thế nào để tìm kiếm bằng từ khóa.

Do đó, bài viết này dathangtaobao.vn xin hướng dẫn bạn cách tìm kiếm sản phẩm đơn giản nhất bằng công cụ tìm kiếm bằng máy ảnh trên trang taobao.com và 1688.com (trang tmall.com không có chức năng này).

Hướng dẫn cách tìm kiếm sản phẩm trên trang Taobao bằng hình ảnh

Bước 1: Truy cập web https://taobao.com

Thông thường, khi truy cập vào https://taobao.com sẽ được chuyển hướng đến trang quốc tế của Taobao là https://world.taobao.com với giao diện sau:

Giao diện trang quốc tế thường không đa dạng nguồn hàng cũng như giá thành và phí ship sản phẩm khá cao, đặc biệt là không có chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Nên tốt nhất bạn cần chuyển trang web từ phiên bản dành cho quốc tế sang phiên bản nội địa Trung Quốc. Cách thực hiện như sau:

  • Click vào danh sách vị trí ở góc trái phía trên như hình dưới để thay đổi phiên bản web

  • Click chọn dòng thứ 2 từ trên xuống để chọn host Trung Quốc nội địa.

  • Sau đó. web được chuyển hướng đến hệ thống nội địa của taobao với tên miền là https://www.taobao.com/ với giao diện:

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng bằng công cụ tìm kiếm hình ảnh

  • Ở trang chủ, trong thanh tìm kiếm, bạn chọn vào biểu tượng máy ảnh để tìm kiếm hình ảnh.

  • Bạn chọn vào hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm nguồn hàng:

Sau khi tải hình ảnh sản phẩm bạn muốn tìm, Taobao sẽ trả về trang kết quả những shop đang kinh doanh sản phẩm tương tự. Lúc này, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm/nguồn hàng với giá thành hợp lý nhất.

Hướng dẫn cách tìm kiếm sản phẩm trên trang 1688 bằng hình ảnh

Với trang 1688.com, các bước thực hiện cũng được thao tác tương tự như trang taobao.

Bước 1: Truy cập web https://1688.com

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng bằng công cụ tìm kiếm hình ảnh

  • Bạn chọn vào hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm nguồn hàng:

  • Sau khi tải hình ảnh sản phẩm bạn muốn tìm, 1688 sẽ trả về trang kết quả những shop đang kinh doanh sản phẩm tương tự như hình dưới:

Lưu ý: Sẽ có rất nhiều nguồn cung cấp sản phẩm mà bạn cần mua. Do đó, sau khi tìm được các sản phẩm như mong muốn, bạn còn cần có kỹ năng đánh giá độ uy tín của shop bán hàng để đảm bảo chọn mua sản phẩm có chất lượng và giá thành phải chăng nhất.

Tìm kiếm hàng trên taobao và 1688 có rất nhiều cách, nhưng với công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh, bạn có thể dễ dàng có được thông tin sản phẩm, nhà cung cấp và giá thành phải chăng nhất cho dù không biết gì về ngoại ngữ. Đây cũng là cách tìm kiếm tiện dụng nhất cho những người bắt đầu “tập tành” đặt hàng taobao, 1688 đấy.

Sau khi đã tìm kiếm được nguồn hàng như ý trên taobao và 1688, nếu bạn không biết làm thế nào để mua hàng bởi những rắc rối như: rào cản ngôn ngữ, khoảng cách địa lý và cả những thủ tục hải quan rườm rà… thì hãy liên hệ với dathangtaobao.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Xem thêm những bài viết liên quan khác:

Mách bạn 10 website nhập hàng Trung Quốc giá rẻ

5 bước đăng ký tài khoản Alibaba trong vòng một nốt nhạc

Đừng để mất tiền oan với 4 sai lầm này khi sử dụng Alipay

Trả lời