Top 8 điều không nên làm để có một chuyến du lịch “giá rẻ”

Dùng thẻ tín dụng để rút tiền

Việc bạn mang theo thẻ tín dụng khi đi du lịch là điều vô cùng dễ hiểu vì sự an toàn của nó so với việc mang tiền mặt và nó còn khá hữu dụng khi có trường hợp khẩn cấp nữa. Tuy nhiên, hầu hết các thẻ tín dụng hiện nay đều thu phí đổi tiền cho những giao dịch ở nước ngoài, tức là bạn sẽ phải chi thêm một khoản không nhỏ cho những khoản phí này đấy. Bạn hãy thử tưởng tượng nhé! Chẳng hạn, một lần sử dụng thẻ ở nước ngoài bạn mất 20.000 đồng tiền phí, bạn sử dụng khoảng 10 lần, có phải bạn đã mất 200.000 đồng. Có phải bạn đang lãng phí không?
Để tiết kiệm hơn, bạn hãy thử cân nhắc về việc làm một chiếc thẻ chi tiêu ở nước ngoài để giảm thiểu tối đa những loại phí không cần thiết.

Đi du lịch vào mùa cao điểm

Đi du lịch vào đúng mùa thường rất thích bởi thời tiết thì tuyệt đẹp, các món ăn đặc sản thì nhiều hơn. Tuy nhiên có một điểm trừ khá lớn đó là giá cả dịch vụ thường sẽ đắt đỏ hơn, ngoài ra bạn cũng sẽ có cảm giác khá là khó chịu kiểu như cả thế giới đang đổ về nơi bạn chọn đi nghỉ để nghỉ ngơi vậy. Nếu có thể, bạn hãy thử chọn đi du lịch vào mùa thấp điểm xem sao. Lúc này bạn sẽ được thưởng thức bầu không khí yên tĩnh, giá cả cũng rẻ hơn và chắc chắn vẫn còn hàng tá thứ hay ho chờ bạn khám phá.

Đổi tiền ở sân bay

Khi đi du lịch nhất là khi đi du lịch nước ngoài, một lời khuyên dành cho bạn đó là bạn nên đổi tiền trước ở nhà vì khi ấy bạn sẽ có nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu xem chỗ nào đổi tiền với tỉ giá tốt nhất. Nếu bạn không có sự chuẩn bị gì mà vội vàng đến đổi tiền ở ngay sân bay thì khả năng vô cùng cao là bạn sẽ tốn thêm một khoản khá lớn do tỉ giá đổi tiền ở sân bay không phải thấp đâu.

Chỉ đặt các chuyến bay thẳng

Các chuyến bay thẳng đúng là bao giờ cũng tiện lợi và nhanh chóng nhất, tuy nhiên, có một điều không thể phủ nhận là chúng sẽ đắt hơn so với các chuyến bay quá cảnh. Nếu bạn không quá vội vàng thì hãy thử chọn những chuyến bay quá cảnh, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Hơn nữa, khoảng thời gian chờ đợi bạn còn có cơ hội kiếm được vài món quà hay hay ở khu miễn thuế đấy. Nhưng theo mình nghĩ thì điều thú vị hơn là bạn đã có cơ hội thăm thú mọi thứ xung quanh ở một địa điểm mới trong chuyến du lịch của mình. Thật tuyệt vời phải không?

Mua đồ ăn ở sân bay hoặc trên máy bay

Đồ ăn ở sân bay thường rất đắt so với bên ngoài mà cũng chưa chắc chất lượng tốt hơn nên để tiết kiệm bạn có thể mang theo một ít đồ ăn vặt để ăn trong lúc chờ tới giờ bay và trên chuyến bay. Nhưng bạn phải nhớ một điều quan trọng là bạn không được phép mang quá 100ml chất lỏng lên máy bay nhưng bù lại bạn được phép mang đồ ăn, vì thế cứ thoải mái mang đồ ăn vặt để chuyến bay của bạn bớt nhàm chán nhé!

Mua bản đồ và catalog hướng dẫn du lịch

Bạn có cảm thấy giống mình không? Mua những thứ này có cảm giác gì đó sai sai nhỉ? Chẳng phải chúng rất cần thiết của chuyến du lịch sao? Đúng là không sai, chúng rất cần thiết nhưng bạn có thể chọn dùng các bản đồ online hay các phần mềm offline, thậm chí là in trước bản đồ ở nhà và chỉ việc mang theo thôi. Như vậy là bạn không cần phải mua bản đồ hay catalog hướng dẫn rồi.

Bay vào cuối tuần

Bay vào cuối tuần thường sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, đặc biệt là với những người đang đi làm hay đi học nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tốn nhiều tiền hơn. Bất kể là bạn đi du lịch ngắn ngày hay dài ngày, mình chắc rằng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá tiền nếu bay vào những ngày trong tuần đấy. Không tin phải không? Chuyến đi tiếp theo bạn hãy thử so sánh giá các chuyến bay ngày thường và hai ngày cuối tuần xem bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu chi phí nhé!

Mua vé ngày xe bus hoặc tàu điện

Nếu bạn quyết định đi du lịch đến một thành phố có hệ thống phương tiện công cộng phát triển như Nhật Bản, Singapore,… thì điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí đi lại. Tuy nhiên các du khách thường sẽ mua vé ngày chứ ít ai suy nghĩ đến việc hỏi xem liệu ở đó có các loại vé tuần hay vé liên thông dành cho toàn thành phố hay không. Nếu bạn các đối tượng như sinh viên, người tàn tật hay người già thì đừng quên hỏi thử xem có ưu đãi gì hay không nhé! Tuy đây chỉ là những khoản tiết kiệm nhỏ thôi nhưng mỗi thứ một chút thì bạn đã tiết kiệm được rất nhiều đấy. Với những khoản tiết kiệm ấy bạn sẽ có thêm cơ hội thăm thú một điểm đến nào đó hay mua thêm được một vài món quà cho người thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *