Top 9 Kiểu người bạn nên chọn đi cùng cho một chuyến du lịch hoàn hảo

Người sành ăn

Không cần giải thích gì nhiều, một anh chàng hay cô nàng sành ăn sẽ dẫn bạn đến những nhà hàng và những quán cà phê tốt nhất. Họ sẽ là người nắm trong lòng bàn tay những địa chỉ ăn uống tin cậy được người dân địa phương ưa chuộng. Ngoài ra, họ sẽ cho bạn những lời khuyên, chỉ dẫn cần thiết để khám phá hết ẩm thực tại nơi mà các bạn ghé tới.
Bật mí thêm là những người này còn có kinh nghiệm đầy mình về cách bài trí, pha trộn thức ăn và biết cách thưởng thức món ăn một cách tinh tế nhất. Nếu chọn được một người bạn đồng hành là người sành ăn thì bạn không cần phải lo nghĩ gì vì đã có người chăm lo mọi bữa ăn cho bạn khi xa nhà rồi.

Nhiếp ảnh gia

Không nhất thiết phải chọn người bạn đồng hành là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với máy ảnh cơ và ống kính dài đâu mà bạn chỉ cần một người chụp ảnh có “tâm” là được rồi. Họ sẽ là những người giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong chuyến đi. Nhiều khi người bạn này còn kiêm luôn việc chỉnh sửa hình ảnh và tạo thành một album siêu tuyệt vời cho bạn ấy chứ.
Có thể nhiều người cảm thấy việc chụp ảnh không quan trọng vì chỉ cần nhớ trong tâm trí là được nhưng nếu bạn bỏ chút thời gian ra ghi lại những khoảnh khắc ấy trong máy ảnh,  sau này khi lôi chúng ra nhìn ngắm bạn sẽ cảm thấy như được sống lại những giây phút tuyệt vời đó. Và không chỉ mình bạn mà hãy cùng con cái hoặc bạn bè ôn lại những kỉ niệm đẹp.

Một tay nghiện ngôn ngữ

Người này sẽ không bao giờ thiếu cuốn cẩm nang ngôn ngữ thông dụng của các địa phương và luôn có sự quan tâm đặc biệt đến các ngôn ngữ đó. Đây sẽ là một người đồng hành tuyệt vời vì họ sẽ giúp bạn trò chuyện với những người bản địa xung quanh. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý đừng biến chuyến đi của mình thành một khóa học ngôn ngữ.

Một “Cheapo”

“Cheapo” ở đây để ám chỉ những người tiết kiệm, luôn biết cách tìm tòi và trả giá sao cho mọi thứ đều ở mức giá “hạt dẻ” nhất có thể. Bỏ qua những trung tâm mua sắm hào nhoáng, những “Cheapo” thực thụ sẽ dẫn bạn đến các khu chợ hay cửa hàng ngoài trời. Với kỹ năng thương lượng vô cùng lợi hại của họ, bạn sẽ mua được những món đồ với mức giá vô cùng dễ chịu. Những người này còn có khả năng tìm kiếm được rất nhiều thông tin về các địa điểm mua sắm quà lưu niệm, thức ăn, nhà hàng khách sạn,… Cùng với họ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn trong suốt chuyến đi đấy!

Một người sắp xếp khôn khéo

Một người sắp xếp khôn khéo sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn và sắp xếp hành lý cho chuyến du lịch sắp tới. Họ sẽ không cho phép bạn mang quá nhiều quần áo mà chỉ được mang những thứ cần thiết sao cho khối lượng hành lý của hai bạn nhẹ nhàng nhất có thể. Người bạn đồng hành này sẽ rất có ích trong việc cho lời khuyên, giúp bạn tỉnh táo để không mang luôn cả tủ quần áo của mình đi du lịch.

Một người dễ ăn

Một người bạn dễ ăn sẽ không cau có và bỏ bữa khi bước chân đến một nơi có khẩu vị khác hẳn. Thật tốt nếu bạn có thể cùng người bạn thế này đi du lịch vì bạn sẽ được tự do thử bất kì món ăn nào trong thực đơn nhà hàng mà không phải lo lắng không dùng hết. Người bạn này sẽ giúp bạn ăn hết trong nháy mắt và còn đánh giá chất lượng các món ăn giúp bạn nữa đấy.
Điều khác biệt giữa người dễ ăn và người sành ăn là họ sẽ không kén chọn địa điểm ăn hay chất lượng phục vụ mà chỉ cần món ăn được bưng ra họ sẽ “chén” hết sạch mọi thứ. Một người dễ ăn cũng sẽ tạo cơ hội cho bạn thử hết mọi đặc sản của địa điểm du lịch đó mà không phải lo lắng người đó sẽ không muốn ăn hay cau có bỏ đi!

Một người bạn “lập dị”

Bạn vẫn luôn chọn cách an toàn nhất thì sao không phá luật một lần nhỉ? Hãy chọn một người bạn có tính cách lập dị nhất trong hội bạn để du lịch thử một lần đi, họ sẽ mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn đấy. Tôi cá là anh chàng này đã viết tên một vài quán cà phê độc đáo vào nhật ký để dắt bạn đi ngay khi vừa đặt chân xuống địa điểm du lịch. Ngoài ra, những người như thế này còn biết rất nhiều địa danh và tụ điểm ăn chơi mà ít ai biết đến. Bạn có muốn thỏa sức khám phá hết những nơi hay ho như thế thì đừng ngại gì mà không liên lạc với người bạn có tính cách “lập dị” đó ngay!

“Siêu sao” lên kế hoạch

Nếu chọn được một người là “siêu sao” lên kế hoạch họ sẽ giúp bạn tạo ra một danh sách hành trình chi tiết nhất, thậm chí còn có hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung ra mọi điểm đến trong chuyến du lịch sắp tới. Họ chính là người nắm trong tay mọi địa điểm, những điều trải nghiệm mà nhất định bạn phải thử để chuyến hành trình trở nên vui vẻ và lý thú nhất. 
Ngoài ra, bạn còn rất nhanh chóng thích nghi với đất nước mà bạn sắp tới nếu có những người như thế này đi cùng bởi vì kế hoạch đã được lên sẵn còn bạn chỉ việc vui vẻ tận hưởng hết mình mà thôi. Tuy nhiên, bạn cũng cần đóng góp ý kiến thêm về bản lịch trình bởi vì không phải lúc nào đi theo kế hoạch đã định sẵn cũng vui vẻ đâu. Hãy cùng nhau sáng tạo và làm vài trò “điên rồ” biết đâu các bạn sẽ cùng nhau tạo ra rất nhiều kỉ niệm hay ho đấy.

Một người nhiệt tình và tận tâm

Một chuyến đi chỉ tuyệt vời và trọn vẹn nếu bạn có người bạn đồng hành nhiệt tình và tận tâm. Họ sẽ khuyến khích bạn làm những điều mà trước giờ bạn chưa có can đảm để thực hiện. Những trò chơi mạo hiểm như nhảy dù, lướt ván hay thậm chí là nhảy nhót ở nơi công cộng,… Người bạn ấy sẽ sẵn sàng đánh tan mọi ngần ngại và chần chừ trong con người bạn để giúp bạn trải nghiệm chuyến đi một cách trọn vẹn nhất.
Ngoài ra, một người bạn nhiệt tình và tận tâm còn giúp đỡ bạn rất nhiều thứ, chăm lo và chia sẻ cho bạn những buồn vui và cùng vui chơi để quên đi hết mọi âu lo đó. Đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên lạc với người bạn như thế ngay và luôn đi để còn lên lịch đi “trốn cùng nhau” nữa chứ!

Trả lời