Top 9 Món ăn đắt đỏ nhất Việt Nam

Cua Hoàng Đế

Cua Hoàng Đế là loài cua rất hiếm, chỉ sống được trong những vùng biển rất lạnh và sâu. Với kích thước lớn hơn nhiều so với loài cua thông thường, loại cua này có 2 càng và 6 chân, nó có màu đỏ au. Cua hoàng đế có thịt rất chắc, thơm gạch và béo ngậy nên rất được giới đại gia Việt săn lùng.

Không như những món ăn khác, cua hoàng đế có giá cao ngất ngưởng bởi vậy chỉ những thực khách giàu có và sành ăn mới có thể thưởng thức được. Trên thị trường, một con cua nhập khẩu nặng khoảng 2 kg có giá tới 5 triệu đồng/ con. Một vài nhà hàng ở Hà Nội đã chế biến món ăn này, với giá rơi vào khoảng 3,5 triệu đồng/kg.

 Để giữ được vị ngọt đặc trưng của loại cua này, cách chế biến tốt và ngon nhất vẫn là hấp hoặc nướng. Ở Việt Nam, loài cua này chỉ tìm thấy được ở những vùng biển sạch, đáy biển và nguồn nước trong xanh như ở đảo Phú Quý, Cam Ranh…nhưng không phải dễ dàng để tìm được chúng.

Tôm hùm

Dưới các rạn đá san hô, ta thường thấy những con tôm hùm sinh sống ở đó. Và từ lâu tôm hùm đã được coi là vua của các loại hải sản thuộc họ tôm bởi thịt của nó rất chắc ngọt.

 Nổi bật với hai chiếc càng to, khỏe, thịt tôm ngon và ngọt nhất ở hai phần càng là lý do tại sao giá thành của loại hải sản này lại cao đến vậy. Do thức ăn của tôm hùm chủ yếu là các loại cá, sò, cua,… nên đây là món hải sản chứa nhiều canxi và chất đạm, giúp con người bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực… Các thực khách sành ăn sẵn sàng bỏ ra với mức giá khoảng 3 triệu đồng/kg để thưởng thức món tôm hấp dẫn này với nhiều món ăn được chế biến như: tôm nướng phô mai, nướng bơ tỏi, sốt bơ cà chua… Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngon trong từng thớ thịt chắc ngọt, đậm đà vị biển là lớp sụn giòn của các sợi gân.

Sá sùng

Sá sùng được biết đến là hải sản quý hiếm từ ngàn xưa, và có giá thành khá cao trên thị trường. Thậm chí, có những lúc giá thành phẩm 1kg của loại sá sùng này tương đương với cả một chỉ vàng. Có thể chế biến món ăn từ sá sùng khi còn tươi hoặc đã phơi khô. Tùy từng phương pháp chế biến, với mỗi món ăn chế biến từ loại sá sùng này đều làm thực khách hài lòng không chỉ vì sự hấp dẫn của nó mà còn cả những công dụng chữa bệnh không ngờ.

Cá chìa vôi

Cá chìa vôi hay còn gọi là Hải Long, dài như con lươn cỡ lớn, thân hình tròn, màu da đỏ rực nhưng không trơn nhớt như lươn. Khi trưởng thành, cá có chiều dài đến cả mét, nặng trên dưới 1kg. Với mức giá từ 1-1,3 triệu đồng, cá chìa vôi là một hải đặc sản quý được giới sành ăn săn đón. Loại cá này hiện nay trở nên khan hiếm do người dân đánh bắt quá nhiều . Chính vì thế mà giá thành của món ăn này ngày một tăng cao.

Cá chìa vôi không những thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng vì cung cấp nhiều chất đạm, ít chất béo, nhiều vitamin B6 và khoáng chất như sắt, canxi… giúp tạo hồng cầu và kích hoạt hệ miễn nhiễm. Ngoài ra, trong cá có chứa một lượng acid béo omega -3 dồi dào. Loại cá này còn được dùng để làm các bài thuốc chữa các bệnh như: liệt dương, đau lưng, bổ thận, bướu cổ và tràng nhạc.

Vây cá mập

Vây cá mập, súp vây cá mập (vi cá mập) từ xưa nổi tiếng là món ăn ngon, bổ dưỡng, không phải ai cũng có thể thưởng thức. Tuy nhiên ngày nay, món ăn này đã xuất hiện trong thực đơn ở một số nhà hàng cao cấp, và thuộc top những món ăn đắt đỏ ở Việt Nam. Vây cá mập được các đầu bếp có tiếng chế biến tạo ra món súp vây cá mập bổ dưỡng và được bán với giá khoảng 1,5 triệu đồng với một bát nhỏ. Món súp vi cá mập có một sức hấp dẫn đặc biệt với người sành ăn đặc biệt là các đại gia Việt,giới thượng lưu, mặc dù khoa học đã cảnh báo vi cá mập có chứa một lượng lớn thủy ngân gây hại cho sức khỏe.

Gà Chín cựa

Theo tương truyền ngày xưa, gà chín cựa là sản vật tiến vua và gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh. Vì vậy, gà chín cựa có mức giá cao hơn nhiều lần so với các loại gà thông thường khác.

Thịt gà chín cựa không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, mà đặc biệt theo quan niệm tâm linh nó còn đem đến may mắn, sung túc cho những gia đình nào sở hữu và thưởng thức gà chín cựa vào bữa cơm xum vầy đầu năm.

Vào dịp Tết, giá gà dao động từ 600.000 – 1 triệu đồng. Tuy nhiên, số gà chín cựa thuần chủng còn lại thì vô cùng hiếm hoi, hiện nay chưa ai có thể lai tạo thành công được giống gà này. Nhưng người dùng vẫn chấp nhận mua những chú gà lai tạo có 6, 7 hoặc 8 cựa để cúng gia tiên và họ đã không ngần ngại bỏ ra một số tiền khá lớn để mua loại gà này vào dịp lễ tết.

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo hay còn gọi gà Đông Cảo là một giống gà quý hiếm của Việt Nam, đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Giống gà này có đặc điểm nổi bật là cặp chân xấu xí, sần sùi, đôi chân to và thô. Đến khi trưởng thành có thể nặng từ 3-6 kg. Không những có thịt thơm ngon mà điểm đặc biệt cặp chân chính là lý do khiến giá cả của giống gà này đắt như vậy. Gà mà có chân càng to thì lại càng có giá trị.

Giá bán của loại gà này trên thị trường rất đắt,dao động khoảng từ 1 – 1,5 triệu đồng/kg tùy từng loại.

Ngán

Ngán là một loại hải sản gần giống với nghêu nhưng lại có giá thành gấp vài chục lần (dao động trong khoảng 600-800 đồng/ký). Ngán là hải sản có độ bổ dưỡng cao, có vai trò bồi dưỡng sức khỏe. Ngán chế biến ra thành nhiều món ăn khác nhau như cháo ngáo, ngán nướng, rượu ngán và đặc biệt món bún trộn ngán nổi tiếng ở Hạ Long.

Cá Anh Vũ

Từng được phong danh hiệu “Văn Lang đệ nhất ngư” và là những sản vật bắt được phải cung tiến lên vua chúa, nên không có gì là lạ khi cá Anh Vũ hay còn gọi là cá Tiến Vua có mức giá rất đắt.

Mỗi con cá Anh Vũ nặng từ 2kg trở xuống có giá 1,4 triệu, còn trên 5kg/con thì có mức giá 1,6 triệu. Điểm đặc biệt ở loại cá này là cái miệng rộng, còn được gọi “mõm lợn”  và thịt trắng, quánh, thơm ngon vì giống cả này rất khảnh ăn chỉ ăn rêu tảo, sống trong môi trường nước trong. Điều này khiến loại cá Anh Vũ có mức giá cao như vậy và hao tâm sức của giới sành ăn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *