Nội Dung Chính
Bánh gấc, bánh gai, bánh lục cẩm, bánh mít, bánh rán vừng…
Bánh gấc, banh mít, bánh gai hay bánh lục cẩm đều là những món bánh mang hương vị truyền thống của dân tộc Việt. Trong chúng ta, ai đã một lần thưởng thức, sẽ chẳng quên được hương vị ngọt thanh và dai dai của bánh chín tầng mây, cái vị đặc trưng thơm ngon mùi mít đến vị béo ngậy giòn tan trong từng chiếc bánh rán vừng.
Bánh gấc có màu đỏ vàng, bánh gai màu đen với nhân đậu đường thơm mát, bánh lục cẩm lại tím ngắt một màu lá cẩm nếp, bánh bí ngô màu vàng bắt mắt, bánh bò xốp màu trắng thơm ngon… mang lại cho bạn cảm giác như trở về với tuổi thơ đầy hương vị Việt.
Hãy đến Gia Trịnh Bakery – Ngõ 16A Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm để thưởng thức những món bánh thơm ngon này với giá 5k thôi nhé.
Bánh crepe sầu riêng, kiwi xanh, vàng & xoài
Bánh Crepe là một món bánh rất nổi tiếng của Pháp với vẻ ngoài đẹp mắt, thơm ngon và lạ miệng. Ngay khi du nhập vào Việt Nam món bánh này đã làm “xiêu lòng” biết bao bạn trẻ. Có thể dễ dàng nhận thấy, bánh crepe khi về đến Việt Nam đã có rất nhiều biến tấu đặc biệt khác lạ, được chế biến với các nguyên liệu như sầu riêng, lá dứa, xoài…phù hợp với khẩu vị người Việt mà không làm mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có của ẩm thực Pháp.
Bạn có thể thưởng thức món bánh rất Tây nhưng lại mang đậm hương vị tuyệt vời của đậm hồn Việt tại địa chỉ số 299 Trung Kính, Cầu Giấy với giá từ 90k/hộp.
Bánh bao trà xanh nhân trứng muối
Chiếc bánh bao trà xanh nóng hổi thơm ngon thực sự sẽ là lựa chọn thú vị dành cho bạn trong khoảnh khắc giao mùa se lạnh này. Cách làm bánh bao trà xanh cũng khá đơn giản, chỉ cần thêm một chút bột trà xanh vào quy trình làm bánh bao thông thường, bạn đã có thể chế biến cho riêng mình những chiếc bánh tròn, mịn và có màu xanh xinh xắn. Món bánh này có thể làm ngọt hoặc mặn tùy theo sở thích của người thưởng thức. Bánh bao trà xanh vừa dễ ăn, lại vừa rẻ, hứa hẹn sẽ là món ăn vặt hấp dẫn bạn trong lúc đói bụng đấy nhé.
Địa chỉ mà bạn có thể tham khảo là số 109 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm với giá 80k/hộp 3 chiếc.
Bánh rán mặn, ngọt
Tại Hà Nội bánh rán mặn và ngọt đều có quanh năm nhưng ngon nhất là thưởng thức bánh ngọt lúc trời mát mẻ và bánh mặn khi gió mùa Đông bắc về. Nhắc tới bánh rán mặn người ta sẽ nghĩ ngay tới từng miếng bánh nhỏ nhân thịt chấm nước mắm chua ngọt mang đến vị ngon ngất ngây thực sự khó quên. Bánh rán ngọt lại mang một hương vị khác, là lớp vỏ giòn tan ngọt sắc của đường kèm theo nhân đỗ xanh thơm đến khó tả.
Cách làm ra những chiếc bánh rán tròn căng, thơm mùi nếp, mùi vừng hay giòn rụm nhân thịt mặn, miến thơm cũng khá đơn giản mà bạn có thể tự chế biến tại nhà để chiêu đãi người thân hay bạn bè.Hãy cùng lang thang vỉa hè Hàng Tre, Hoàn Kiếm để thưởng thức món bánh rán chỉ với giá 2k.
Bánh đúc thốt nốt lá dứa
Bánh đúc lá dứa hay còn gọi là bánh đúc ngọt là món ăn theo phong cách đặc trưng của miền Nam. Đây là món ăn được chế biến khá đơn giản với độ dai dai của bột bánh, vị thơm của lá dứa được ăn cùng nước cốt dừa, mè rang, tạo nên một món ăn mang hương vị rất riêng.
Bánh đúc là món ăn phổ biến ở các vùng quê. Món bánh đúc lá dứa cũng giòn, dẻo, thơm ngon không khác gì hương vị truyền thống và có màu xanh bắt mắt.
Hãy đến Haus Of Food – Ba Đình để thưởng thức hương vị đặc biệt này với giá chỉ 70k.
Bánh cá phô mai
Bánh cá phô mai thực sự đã trở thành món ăn hấp dẫn nhiều bạn trẻ với lớp vỏ ngoài hình con cá bắt mắt, nhân phô mai bên trong mềm và béo ngậy. Hãy tưởng tượng nhé, ngay khi bạn cắn lớp vỏ giòn thì nhân phô mai chảy ra ở chính giữa con cá mang hương vị vừa thơm, vừa béo, chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây. Phô mai là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đây cũng là lí do mà bạn hãy thưởng thức chiếc bánh cá phô mai ngon – bổ – rẻ ngay bây giờ nhé.
Địa chỉ mà bạn có thể tham khảo là số 111 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân với giá 5k rất hấp dẫn.
Bánh căn nhân thịt băm
Bánh căn là món ăn mang hương vị đặc trưng miền Trung với cách chế biến khá đơn giản. Nguyên liệu chính của bánh căn là gạo ngâm với cơm nguội được phơi khô rồi xay thành bột, sau đó pha chế cùng nước và thêm chút dầu lạc hay mỡ heo cho béo ngậy. Bánh căn muốn ngon thì phải được làm từ loại gạo đã cũ từ mùa trước, cùng cơm nguội phơi khô sẽ tạo độ xốp, giòn và dậy mùi cho món ăn đặc biệt này.
Bạn có thể thưởng thức món bánh căn nhân thịt băm ngay tại Hà Nội, ngon đúng điệu thơm và giòn với nhân thịt băm hấp dẫn, mà vẫn có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị miền Trung đầy nắng gió.
Hãy đến với Đặc Sản Đà Nẵng Bà Gái – Số 1 ngõ Hàng Đậu, Ba Đình để nếm thử món bánh căn thịt băm này chỉ với giá là 35k.
Bánh Paparoti trà xanh
Bánh Paparoti là món ăn đang săn lùng khá nhiều hiện nay. Nhắc tới món bánh này,nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ ngay tới hương vị socola béo ngậy. Nhưng hãy một lần thưởng thức Paparoti trà xanh để cảm nhận được vị ngọt thanh nhẹ nhàng, thơm ngon nhé. Món bánh Paparoti được chế biến với lớp vỏ giòn giòn, thơm thơm của trà xanh và bạn nên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn nhiều đấy.
Cùng thưởng thức món bánh hấp dẫn này tại King Roti – Số 34 Hàng Gai, Hoàn Kiếm với giá 14k nhé.
Bánh cuộn sushi Nhật Bản
Nhắc tới sushi Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay tới vẻ đẹp bên ngoài về tạo hình và màu sắc của những miếng sushi hấp dẫn được cuộn thành từng lớp mỏng. Món sushi mặn truyền thống thì chắc hẳn ai cũng đã thử qua một lần, nhưng còn Bánh Sushi ngọt thì sao, bạn có thấy tò mò không?
Lấy cảm hứng từ món sushi Nhật Bản, cũng là những lớp bánh mỏng xếp thành lớp, cắt khoanh đẹp mắt, bên trong có nhân bánh hấp dẫn. Món bánh này có độ ngọt vừa, thơm ngon, cho bạn cảm giác hoàn toàn mới lạ.
Bạn có thể tham khảo địa chỉ tại: Little Love Bakery – Số 126 Phố Huế, Hai Bà Trưng chỉ với giá 30k thôi nhé.