Top 9 Thành phố đẹp nhất nước Nga

Saint Petersburg

St. Petersburg từng là kinh đô của Đế chế Nga trong giai đoạn 1712-1918, cho đến hiện tại đây vẫn là thành phố xinh đẹp nhất nước Nga. Những danh thắng nổi tiếng ở St. Petersburg phải kể đến nhà hát Mariinsky, bảo tàng Nga, nhà thờ St. Isaac, Hermitage, thư viện Quốc gia Nga, Nhà hát Kịch Malui, pháo đài Petropavlovskaya. St. Petersburg cũng là thành phố về đêm tuyệt vời ở Nga cùng các cây cầu nâng nổi tiếng lung linh ánh đèn.
Đặc điểm thú vị nhất của thành phố St. Petersburg: đứng đầu thế giới về số lượng và chiều dài đường ray tàu điện chạy trên mặt đất. Hiện tổng chiều dài của các đường ray tàu điện ở thành phố này đạt mức 600 km và được ghi vào Kỷ lục Guinness.

Moscow

Thành phố Moscow có diện tích 900 km vuông đã trải qua nhiều lần bị hỏa hoạn và được phục hồi hiện trạng như ngày nay. Người dân nơi đây nói rằng cứ sau mỗi lần có biến như vậy thành phố lại trở nên to hơn và đẹp đẽ hơn trước.
Khi đến Moscow du khách không thể bỏ qua các địa danh nổi tiếng như: điện Kremlin, Khải Hoàn Môn, các bảo tàng và phòng triển lãm như bảo tàng Tretyakovka, bảo tàng Pushkin, Manege, đền thờ của Chúa Kitô Cứu Thế, cổng Voskresenskie, quảng trường Đỏ hay đền Tranh Thánh của Đức Mẹ Kazan.
Đặc điểm thú vị nhất của thành phố Moscow: đây là một trong 10 thành phố lớn nhất ở khu vực châu Âu.

Kaliningrad

Trong thời kì Chiến tranh thế giới thứ hai Kaliningrad là thành phố bị tàn phá nặng nề nhiều di tích lịch sử bị phá hủy tuy nhiên đến nay một số công trình đã được phục chế giúp thành phố này toát lên vẻ đẹp một cách lạ kì và mới mẻ. Kaliningrad là nơi có con sông Pregel chảy qua, chính sự phân nhánh của dòng sông này đã chia thành phố thành 4 phần tách biết chính vì thế các tuyến giao thông trong thành phố này chủ yếu đi qua bảy cây cầu hiện đại.
Đặc điểm thú vị nhất của thành phố Kaliningrad: năm 1946 thành phố Kaliningrad có tên gọi là Koenigsberg (có nghĩa là Núi vua). 

Novosibirsk

Novosibirsk là thành phố non trẻ , hiện đại và lớn thứ 3 ở nước Nga, nơi đây có nhiều thắng cảnh tuyệt vời luôn sẵn sàng chào đón du khách tham quan. Các địa danh nổi tiếng ở nhất ở thành phố xinh đẹp này phải kể đến như: tòa nhà Học viện quốc gia, sân khấu Opera và Ballet Novosibirsk – nhà hát đồ sộ nhất ở Nga, nhà nguyện Thánh Nikolai và vườn thú Novosibirsk.
Điểm thú vị nhất của thành phố Novosibirsk: các di tích ở thành phố này có tuổi đời không quá 100 năm (do thành phố được thành lập khá muộn năm 1893), nơi đây còn nổi tiếng là thủ phủ khoa học và công nghiệp đồ sộ nhất vùng Siberia.

Rostov

Thành phố Rostov nằm ngay cạnh dòng sông Đông êm đềm, nơi đây được mệnh danh là Kinh đô phương nam của nước Nga. Rostov là một trung tâm văn hóa và giáo dục lớn với danh hiệu Thành phố anh hùng đáng tự hào của nước Nga. Thành phố Rostov có những công viên rộng lớn và đẹp nhất cả nước như: Ferris Wheel Odno Nebo, Fairy Tale Amusement Park, Aqua Complex Sedmoye Nebo,… với hệ thống cây xanh tươi tốt và rất nhiều trung tâm vui chơi, giải trí hiện đại  dành cho trẻ em và thanh thiếu niên.
Đặc điểm thú vị nhất của thành phố Rostov: thành phố này có vườn thú Rostov – có diện tích 56 ha lớn nhất ở Nga, đây cũng là một trong những vườn thú lớn nhất ở khu vực châu Âu.

Sochi

Thành phôs Sochi nằm trên bờ Biển Đen thuộc vùng Krasnodar, nơi đây được mệnh danh là thành phố nghỉ mát nổi tiếng nhất ở nước Nga. Chính điều trên đã nói lên tất cả vẻ đẹp và sức hấp dẫn của thành phố này với cảnh đẹp nhìn ra biển, khí hậu ấm áp quanh năm hội tụ đủ loại kỳ hoa dị thảo. Những địa danh nổi tiếng nhất ở Sochi phải kể tới: Dolphinarium, bảo tàng dân tộc học, bảo tàng dân tộc học, hồ cá biển và nhà hát Mùa hè.
Đặc điểm thú vị nhất của thành phố Sochi: đây là nơi duy nhất trên đất nước Nga có cây cọ mọc. Ngoài ra nơi này còn có mặt các loài thực vật quý hiếm của nước Nga như  hoa mộc lan và bạch đàn – những loại hoa này trở thành tấm danh thiếp để nhận diện thành phố này.

Krasnoyarsk

Thành phố Krasnoyarsk nằm bên bờ sông Yenisei, thành phố này đã nhiều lần đứng đầu danh sách các thành phố đáng sống nhất ở nước Nga. Ở Thành phố Krasnoyarsk có nhiều công viên, vườn quốc gia bảo tồn thiên nhiên tiêu biểu như Stolby National Park, và công trình điêu khắc tuyệt đẹp.
Đặc điểm thú vị nhất của thành phố Krasnoyarsk: đây là một trong những nơi khai thác mỏ vàng lớn của nước Nga với 1/5 sản lượng vàng của Nga được khai thác ở đây.

Ekaterinburg

Ekaterinburg được mệnh danh là thủ đô của vùng Urals nằm ở vị trí trung tâm của lục địa Á – Âu. Hiện nay ở thành phố này vẫn còn lại các dinh thự, cung điện cổ xưa như: dinh thự của Rastorguev – Kharitonov, nhà thờ Alexander Nevsky, Bolshoi Zlatoust (nhà thờ Maximilianovskaya), cầu Sa hoàng trụ sở của tòa án huyện (Nhà Sevastyanov), dinh thự của gia đình Zheleznov, tu viện Novo -Tikhvin.
Đặc điểm thú vị nhất của thành phố Ekaterinburg: Ekaterinburg từng được UNESCO công nhận là một trong 12 thành phố lý tưởng nhất trên thế giới vào năm 2002.

Kazan

Kazan vừa là thành phố trực thuộc của Liên bang Nga lại vừa là thủ đô của nước cộng hòa Tatarstan vì thế đây chính là nơi giao thoa của 2 nền văn hóa Nga và Tatar. Trên cùng một đường phố ở Kazan du khách có thể bắt gặp cả nhà thờ của Chính thống giáo và các thánh đường Hồi giáo. Hiện nay, Kazan là cảng lớn nhất trên lưu vực sông Volga, là trung tâm văn hóa – giáo dục – khoa học – thể thao của nước Nga. Điện Kremlin được xây dựng dưới thời trị vì của Ivan bạo chúa chính là thắng cảnh nổi bật nhất của thành phố này.

Trả lời