Cách sở hữu chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Bạn có biết “chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ” cần những gì hay không? Phun xăm thẩm mỹ là một phương pháp “trang điểm bán vĩnh viễn” được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Bởi với thời đại càng phát triển, các kỹ thuật phun xăm càng hiện đại, hàng chân mày, đôi môi và hàng mí sẽ được làm đẹp một cách nhanh chóng, an toàn và đem lại kết quả tự nhiên nhất.

Đặc biệt, phun xăm thẩm mỹ không quá tốn kém hay rủi ro như phẫu thuật thẩm mỹ, lại giảm được rất nhiều thời gian để makeup mỗi ngày. Cho nên, càng ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến phương pháp làm đẹp này và do đó, nghề phun xăm thẩm mỹ dần trở thành một nghề rất có tương lai hiện nay.
Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ là một điều kiện cần thiết cho những ai muốn theo con đường phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Vậy làm thế nào để có chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ? Cùng Miss Tram Academy tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Chứng Chỉ Hành Nghề Phun Xăm Thẩm Mỹ Cần Những Gì

1. Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ là gì?


Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ là bằng cấp chứng minh người được sở hữu đã qua đào tạo, đảm bảo có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hành nghề phun xăm.

Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ hợp lệ là khi người sở hữu đã tham gia đầy đủ thời gian đào tạo và hoàn thành kỳ thi sát hạch của đơn vị đào tạo được cấp phép của Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội. Chứng chỉ này có giá trị trọn đời và bạn có thể sử dụng được trên toàn quốc.
Ngoài chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ chính quy, kỹ thuật viên cần tốt nghiệp và được cấp bằng Phòng chống lây nhiễm dịch máu sinh học do cơ sở Y tế có thẩm quyền cấp.
Khi có trong tay Chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ, cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn. Bạn có cơ hội làm việc trong những cơ sở, trung tâm thẩm mỹ uy tín. Hoặc bạn có thể đăng ký để tự mở cơ sở kinh doanh riêng cho bản thân.

2. Làm thế nào để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ


Để có được chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn cần đăng ký tham gia một khóa đào tạo tại các trung tâm đào tạo phun xăm đạt chuẩn (các trung tâm này đã được Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo).

Tại những trung tâm đào tạo uy tín, không những bạn được cấp chứng chỉ hành nghề mà còn được đào tạo các kỹ năng, kiến thức một cách đầy đủ và bài bản nhất về phun xăm thẩm mỹ. Vì vậy, sau khóa học, bạn hoàn toàn tự tin có thể hành nghề mà không phụ thuộc vào bằng cấp.
Lưu ý: Trước khi lựa chọn trung tâm đào tạo nghề, bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, cũng như tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi vì bên cạnh những trung tâm đào tạo chất lượng được công nhận bởi Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội thì vẫn có rất nhiều những trung tâm lừa đảo, kém chất lượng.

3. Điều quan trọng nhất khi bạn theo ngành phun xăm thẩm mỹ

Mặc dù việc được cấp chứng chỉ là một điều kiện cần thiết để bạn hành nghề, tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất vẫn là kỹ năng và kiến thức bạn đạt được sau mỗi khóa học. Bởi chứng chỉ hành nghề chỉ giúp bạn bước chân vào nghề phun xăm, còn thái độ làm việc và năng lực thật sự mới quyết định mức lương và tương lai sau này của bạn.

Vì vậy, việc chọn học ở trung tâm đào tạo như thế nào rất quan trọng. Một trung tâm đào tạo nghề phun xăm uy tín không những đảm bảo giúp bạn có đủ kiến thức, kỹ năng trong nghề mà còn tổ chức thi lấy chứng chỉ hành nghề chính quy sau khóa học. Do đó, sau khóa học bạn hoàn toàn được trang bị đầy đủ các điều kiện cần để phát triển với nghề phun xăm.

Vậy, làm thế nào để nhận biết một trung tâm đào tạo chất lượng?

– Là trung tâm đào tạo uy tín, có tiếng trên thị trường hiện nay.
– Được giảng dạy bởi những giảng viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao.
– Có giáo trình, lộ trình học rõ ràng và thực tế.
– Được hướng dẫn thực hành trên người thật.
– Đảm bảo thành thạo tay nghề sau khi hoàn thành khóa học.
– Được cấp bằng tốt nghiệp, chứng chỉ hành nghề dưới sự giám sát của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội.
– Trước khi đăng ký một khóa học, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trên website, fanpage, các diễn đàn hoặc tham khảo ý kiến của những người đi trước đã có kinh nghiệm. Như vậy bạn sẽ hiểu được trung tâm mình chuẩn bị theo học để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

4. Những lợi ích khi tham gia các khóa học tại Miss Tram

Miss Tram Academy là một trung tâm đào tạo thẩm mỹ với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp, được dẫn dắt bởi Master Đồng Bảo Trâm — là một trong những người tiên phong, đem kỹ thuật phun thêu điêu khắc về Việt Nam.

Không những được đánh giá là một trong những Master có đôi tay vàng của ngành phun thêu điêu khắc thẩm mỹ Việt, Master Đồng Bảo Trâm còn là người Thầy tâm huyết, được hàng ngàn học viên và giới chuyên môn đánh giá cao về năng lực chuyên môn và luôn tâm huyết với nghề. Vì vậy, mỗi khóa học tại Miss Tram Academy đều được chau chuốt tỉ mỉ nhằm đem lại chất lượng giảng dạy cao nhất đến từng học viên.

Những lợi ích khi tham gia các khóa học phun thêu điêu khắc tại Miss Tram Academy:

– Giáo trình học được các chuyên gia đầu ngành biên soạn và cập nhật liên tục. Đảm bảo có tính ứng dụng cao và luôn bắt kịp các công nghệ và xu hướng mới trong ngành.
– Được Master Đồng Bảo Trâm cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp kèm sát năng lực và chia sẻ bí quyết kinh nghiệm trong nghề.
– Được hướng dẫn — kèm thực hành trên người thật (tài trợ mẫu miễn phí).
– Được đảm bảo thành thạo tay nghề sau khóa học.
– Được hỗ trợ chỗ ở (KTX sạch sẽ, tiện nghi và rộng rãi) nếu học viên ở xa.
– Được mở lớp theo yêu cầu: Học cấp tốc, Học theo nhóm, Học online,…
– Được tặng trọn bộ máy và dụng cụ trong suốt khóa học.
– Được tặng các khóa học làm đẹp khác như nối mi, kỹ thuật chăm sóc da, phun hồng nhũ hoa,…
– Có cơ hội nhận học bổng lên đến 30 triệu đồng và làm việc chính thức tại Miss Trâm — Natural Beauty Center.

Đương nhiên, sau mỗi khóa học tại Miss Tram Academy, học viên đều được thi tốt nghiệp để lấy Chứng chỉ hành nghề chính quy.

Ngoài ra, bạn còn được quyền Thi tốt nghiệp CHỨNG CHỈ Y TẾ An toàn vệ sinh — phòng chống lây nhiễm đường máu — dịch sinh học. Đặc biệt, học viên được hỗ trợ cấp Chứng chỉ hành nghề có giá trị QUỐC TẾ nếu có yêu cầu.
Với những chia sẻ trên của Miss Tram Academy, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ. Chứng chỉ hành nghề là một điều kiện cần để bước vào ngành làm đẹp, nhưng để thành công với nghề thì quan trọng nhất chính là thái độ và năng lực của từng người. Vì vậy, hãy luôn nghiêm túc và chọn một trung tâm dạy nghề uy tín để theo học nhé!
Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn luôn có những quyết định đúng đắn nhất để thành công trên con đường của mình đã chọn!

Nguồn: https://misstram.edu.vn/chung-chi-hanh-nghe-phun-xam-tham-my-can-nhung-gi/

 

 

 

 

Trả lời