Nội Dung Chính
Phở bò Phú Xuân – 36 Hàng Da
Quán nằm ở phố Hàng da cũng gần chợ Hàng Da, vị trí dễ nhìn dễ tìm quán mặt tiền cũng khá rộng nữa. Không gian quán rất sạch sẽ và gọn gàng, quán rất đông khách đặc biệt buổi sáng phải nói là cực kì đông người ra người vào nườm nượp luôn ý. Vì quán chỉ mở vào buổi sáng đến trưa thôi nên ai ai cũng muốn thưởng thức bữa sáng ngon miệng với hương vị yêu thích cho một ngày làm việc vất vả. Một bát phở ở đây có giá 40.000 đồng, đủ món như chín nạm, tái, chín, gầu,…cho bạn lựa chọn. Hương vị tô phở rất chất lượng, nước dùng đậm đà vừa miệng, miếng thịt to ăn đã mồm lắm mà cũng nhiều thịt nữa. Nhân viên nhanh nhẹn, phục vụ oke, lên đồ khá nhanh dù quán đông. Đặc biệt nước dùng không mỳ chính, không chất bảo quản. Nước ngọt tự nhiên, thịt tươi. Trứng chần cả lòng trắng.
- Địa chỉ: 36 Hàng Da, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 5:30 – 12:30
- Giá tham khảo: 20.000 – 55.000 đồng
Phở Lý Béo – 04 Hàng Nón
Hàng phở nằm ở ngay đoạn cắt Hàng Hòm với Hàng Nón, khá dễ tìm. Đâm thẳng Hàng Hóm xuống Hàng Nón là thấy hàng phở ở ngay trước mặt luôn, vị trí rất dễ tìm. Món ăn siêu hấp dẫn với nước phở cực ngon, nuớc dùng kiểu vẫn đậm đà mà vẫn thanh đúng kiểu phở Hà Nội như vậy đó. Thịt trong bát thì được thái miếng to, ăn ngọt thịt, thịt cảm nhận rất tươi và ngon. Đặc biệt nhất là thịt và phở trong bát siêu nhiều, thịt tưởng chừng như là nhiều hơn phở luôn nha. Khách vào đây nếu sành và ăn được thì hay gọi sốt vang, đó mới là tuyệt phẩm phở bì nức tiếng nhất. Tuy giá thì hơi đắt một chút, 45.000 đồng 1 bát phở nhưng với độ nhiều và ngon như vậy thì khá xứng đáng chứ nhỉ, hơn nữa lại là khu phố cổ nên rất mắc nữa. Hàng bé bé ngồi vỉa hè nên có thể không được thoải mái lắm, sợ nhất ngồi gần nồi nước dùng bị nóng đó, tuy nhiên lại rất sạch sẽ. Cô chú chủ phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình lắm.
Địa chỉ: 4 Hàng Nón, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 18:00 – 23:30
Giá tham khảo: 20.000 – 50.000 đồng
Phở Cường – 23 Hàng Muối
Phở Cường là một trong những thương hiệu phở bò được yêu thích nhất tại Hà Nội. Điểm đặc biệt của phở bò ở đây chính là thịt bò rất tươi, thường thì mọi người đều ăn tái để giữ nguyên vị ngọt của thịt, vừa mềm mà lại không bị quá dai. Nước dùng thơm ngọt đậm vị xương hầm béo ngậy, thanh trong mà vẫn đậm đà. Tô phở bốc khói nghi ngút, hành lá xanh nhẹ, vắt một lát chanh, cho thêm chút ớt ăn kèm thịt bò và bánh phở mềm thì còn gì tuyệt bằng đúng không nào. Giá thành siêu rẻ với chất lượng hoàn hảo thì phở Cường sẽ là điểm đến tốt nhất cho bạn đấy nhé.
- Địa chỉ: 23 Hàng Muối, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 6:30 – 22:00
- Giá tham khảo: 25.000 – 35.000 đồng
Phở bò Gốc Gạo – 158 Ngọc Hà
Quán ngoài mấy món phở chín, nạm, tái… thì còn nổi tiếng món phở sốt vang, bạn có thể dùng cả nước phở trong để ăn nhé. Nước ngọt thanh, không bị kiểu mì chính, có cả hành tây nên rất đậm vị. Đây là quán phở trong số gần như là hiếm hoi bán phở sốt vang buổi sáng ở Hà Nội. Mọi người có thể gọi sốt vang thì nước phở cũng là nước sốt vang luôn hoặc gọi phở sốt vang nước trong tức nước phở thường dùng với thịt sốt vang đều rất hấp dẫn. Sốt khá vừa miệng mình, thịt mềm có cả miếng mỡ chứ không phải toàn nạc, nước phở thường ăn cũng rất ổn. Quẩy to nhưng luôn thiếu hàng, hôm giòn ăn ngon phết.
- Địa chỉ: 158 Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00
- Giá tham khảo: 20.000 – 50.000 đồng
Phở bò Khôi Hói – 50C Hàng Vải
Cũng là một quán phở bò chuyên lõi siêu ngon cho các bạn thưởng thức. Thịt rất nhiều lại dai ngon ăn với phở là hết ý. Nêm nếm thêm tí dấm ớt vs chanh quất nữa, đẫm thịt mà nước phở ngon ngọt ưng ý lắm nha. Mọi khách hàng đều phản hồi rất tốt và đều chia sẻ rằng chắc chắn sẽ quay lại để thưởng thức món bò lõi ngon tuyệt tại đây. Một thực khách chia sẻ rằng: “Sáng chủ nhật dậy sớm ra chú Khôi làm đôi bát phở lõi thấy cuộc đời nhẹ tênh. Thích ăn phở ở đây vì cảm giác nhẹ nhàng, thịt lõi bò ngon khỏi nói luôn. Nước phở thanh, không ngon lắm nhưng bù lại được cái nhẹ nhàng, thanh thanh mà thịt bò cũng ngon nên ăn vẫn cứ là oke la lắm. Mỗi tội đông, đứng chờ mãi mới có bàn ở ngoài để ngồi. Combo Phở lõi, quẩy, trứng trần và trà đá cho sáng Chủ Nhật quá là chuẩn đét hehe”.
- Địa chỉ: 50C Hàng Vải, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:00 – 21:30
- Giá tham khảo: 20.000đ – 55.000 đồng
Phở gia truyền – 49 Bát Đàn
Mỗi người Hà Nội, mỗi du khách đến Hà Nội đều phải ghé phở Bát Đàn mới thực sự là được thưởng thức hương vị phở đúng chuẩn nhất. Ghé quán ăn tô phở tái chín thêm 1 chén trứng trần, thịt nhiều, nước đậm đà có thể do hầm từ nhiều thịt, mình thấy đậm đà hơn hệ thống Lý Quốc Sư. Cuối tuần hoặc giờ cao điểm tối hay sáng phải xếp hàng, tính tiền xong tự bưng tô phở về bàn ăn luôn. Nếu muốn ăn bánh quẩy thì tự order và thanh toán luôn, quán ko giới thiệu hay để sẵn nhé. Tuy đông khách là thế nhưng chẳng có khách hàng nào phàn nàn gì về quán cả từ phục vụ đến chất lượng món ăn. Phở dai mà lại mềm, vừa trắng lại thơm mùi gạo mới ăn rất vừa miệng, nước dùng đậm vị ngọt tự nhiên, thịt bò tươi được chế biến tại chỗ, ăn cùng hành ngò thì chẳng thể nào quên được. Mọi gia vị hòa quyện lại với nhau, kèm vài cây quẩy nữa thì thực là tuyệt vời đúng không nhỉ.
- Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00 | 18:00 – 20:30
- Giá tham khảo: 30.000 – 55.000 đồng
Phở Thìn Bờ Hồ
Phở Thìn bờ hồ được mệnh danh là quán anh trường kì nhất Hà thành, quán chỉ một món vẫn hút khách suốt 30 năm từ thế hệ này sang thế hệ khác. Suốt ba thập kỷ, quán ăn trên phố Lò Đúc chỉ phục vụ phở bò tái lăn nhưng lượng khách đến vẫn nườm nượp mỗi ngày. Ở Hà Nội, có những gia đình suốt bao nhiêu năm vẫn giữ thói quen đi ăn phở Thìn Lò Đúc mỗi sáng cuối tuần, lại có những thực khách kiên quyết tẩy chay địa chỉ này sau một lần đến ăn thử. Quán không giữ khách, nhưng không có ai phủ nhận đây là một trong những quán phở đông khách nhất nhì Hà thành.
Thịt bò của món phở ở đây không được nhúng tái mà mang xào nhanh trên chảo lớn với đủ gia vị, hành tỏi, gừng tươi rồi mới cho vào bát. Bởi vậy mà không chỉ thịt thơm, đậm đà, nước dùng còn khá ngậy với lớp mỡ nóng già bên trên. Không có sự chiều khách nào ở đây, quán chỉ phục vụ một món cho những ai thực sự muốn thưởng thức nó. Hành lá cắt thành cọng dài, phủ xanh ngập cả mặt bát phở, nhưng khi trộn lên bạn mới thấy thịt bò được cho khá nhiều ở dưới. Nguyên liệu này rất tốt cho sức khỏe, đồng thời là thành phần quan trọng trong việc tạo nên hương vị đầy đủ của món ăn.
- Địa chỉ: Số 61 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 6:30 – 20:30
- Giá tham khảo: 40.000 – 60.000 đồng
Phở bò Lâm – 48 Hàng Vải
Phở bò Lâm nổi tiếng là thương hiệu phở lâu đời chuyên phục vụ bò lõi ngon nhất tại Hà Nội. Phở bò Lâm thu hút rất nhiều khách hàng đến thưởng thức mỗi ngày. Điểm cộng: nước trong, đậm đà, lõi tuyệt vời, quẩy ngon không đâu sánh bằng. So với phở Khôi Hói thì mình đánh giá phở Lâm vượt trội hơn hẳn. Nhìn chung quán sạch sẽ, về chất lượng đồ ăn thì khá ngon, nước dùng trong, thịt bò mềm, sợi phở kiểu Hà Nội truyền thống dày giống phở Bát Đàn. Một bát phở tái 40.000 đồng giá không rẻ nhưng bù lại chất lượng rất tuyệt vời. Nhân viên phục vụ nhiệt tình, nhanh nhẹn tuy nhiên giờ cao điểm có thể hơi chật chội, không có chỗ ngồi, bạn sẽ phải đợi khá lâu đấy.
- Địa chỉ: 48 Hàng Vải, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 20.000 – 66.000 đồng
Phở gánh
Nhắc đến ẩm thực Hà Nội, người ta sẽ nghĩ ngay đến phở. Và nếu nhắc đến món phở, gần như tất cả những người sành ăn đều nghĩ về Hà Nội. Sẽ chẳng ngoa nếu nói rằng phở Hà Nội quá nổi tiếng, bởi nó không chỉ được biết đến ở các vùng miền trong nước, mà còn nổi tiếng cả ở nước ngoài. Hàng quán mở ra có nhiều thế nào cũng không thể thay thế gánh phở vỉa hè nhưng làm nức lòng người dân thủ đô. Phở Gánh Hàng Chiếu là một gánh phở xưa lâu năm trên phố cổ.
Không giống với các quán phở khác, phở Gánh Hàng Chiếu lại mở vào một thời điểm vô cùng đặc biệt: 3 giờ sáng. Một quán phở giản đơn, không bàn gỗ ghế cao, cũng chẳng hề có biển hiệu, ấy vậy mà vẫn đông đúc, tấp nập khách ra khách vào. Ngày mưa cũng như ngày nắng, quán vẫn mở và khách vẫn đến đông. Gánh phở ở đây cực kỳ giản dị, chỉ có phở chín, phở tái và phở bò sốt vang. Bát phở nóng thơm nức mùi nước dùng ninh xương, miếng thịt mềm vừa miệng, bánh phở dai dai hoà quyện tạo nên hương vị đặc biệt khiến người ăn không thể nào quên được.
- Ngã 4 Hàng Chiếu, Hàng Đường, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 3:00 – 7:00
- Giá tham khảo: 25.000 – 55.000 đồng
Phở Vui
Cái tên phở Vui là một sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa tên quán và chủ nhân của nó. Chị Vũ Thị Thuận, người chủ hiện tại của quán cho biết, tên gọi này bắt đầu từ đời bố mẹ chị và trải qua hơn 30 năm chưa hề thay đổi. Giá cả ở quán chị Thuận so với khu phố Cổ Hà Nội cũng là mức giá vừa phải, phở tái chín có giá dao động khoảng 40 – 50.000 đồng/bát. Suốt 30 năm qua đi mà hương vị tô phở không hề thay đổi một chút nào cả. Phở dày như sợi truyền thống, trắng và dẻo nên rất thơm mùi gạo. Thịt bò tươi ngon nên rất mềm nhất là khi ăn phở tái, vắt thêm lát chanh, cho chút hại tiêu thì quả là tuyệt vời. Quẩy bùi và giòn lắm, nhúng ngập trong nước phở ngọt thanh ăn một miếng thôi là no căng cả bụng.
- Địa chỉ: Số 25 Hàng Giầy, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 40.000 – 50.000 đồng
Phở xào Thanh Béo – 11 Hàng Buồm
Chúng ta đổi gió một chút với phở xào nhé. Phở xào Thanh Béo nổi tiếng với món phở xào bắp bò đầy ụ, thơm ngon cực hút khách. Một khách hàng chia sẻ rằng: “Ai ghé quán đều phải thưởng thức một đĩa phở xào mới vui lòng. Phở xào ở hàng buồm nổi tiếng lắm rồi chắc ai cũng đã từng ăn một lần vì đi qua phố hàng buồm đông nghịt luôn Ý luôn ý. Mình gọi một phần Phở Xào bắp bò và một bát lõi hoa trần 60.000 đồng 1 đĩa phở, 80.000 đồng bát lõi đắt nhỉ nhưng ngon lém, nghiện lém. Cứ thèm là quẩy thôi”. Phở xào với bắp bò đầu tiên bán ở Hà Nội là ở đây… phở áp chảo r đổ rau cải, bò xào lên ăn cùng nước chấm đu đủ chua ngọt. Mùa đông làm đĩa này thêm bát bắp bò trần là yên tâm rồi. Giá có hơi cao nhưng rất hợp lí rồi vì bắp bò mà. Quán đông đúc và ngồi vỉa hè hơi chật một chút nhưng rất sạch sẽ, gọn gàng nên các bạn yên tâm.
- Địa chỉ: 11 Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 18:00 – 03:30
- Giá tham khảo: 50.000 – 110.000 đồng
Phở xào Hưng Bền – 33 Ngũ Xã
Các món phở ở Hưng Bền ngũ xá khá là nổi tiếng luôn ạ cũng khá dễ tìm nữa. Phở chiên phồng ăn với bò xào bên trên là một kết hợp tuyệt vời. Phở chiên giòn tan mà không bị ngấy dầu mỡ bò mềm không bị dai tất cả xào vừa chín tới. Ngoài ra ở đây còn có cả phở cuốn phở xào rất đa dạng phong phú. Giá tầm cả phải chăng tất cả các món phở đều tầm 65.000 đồng. Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn nhiệt tình. Quán cũng sạch sẽ lắm, rộng rãi và thoáng mát nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn thực phẩm. Khách hàng chia sẻ rằng: “Mình đã ăn phở cuốn và phở chiên phồng ở nhiều chỗ nhưng vẫn thích ăn ở hưng bền nhất. Nhân phở cuốn, thịt bò được nêm gia vị rất ngon, nước chấm pha rất vừa miệng. Phở chiên phồng thì sốt bò xào miễn chê luôn”.
- Địa chỉ: 33 Ngũ Xá, Quận Ba Đình, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 20.000 – 55.000 đồng
Phở bò gia truyền Minh Minh
Quán nằm trên địa điểm đẹp, ngay mặt đường Nguyễn Chí Thanh, cực kì tiện cho các bạn muốn ghé vào. Không gian quán rộng rãi, sạch sẽ. Khi vào nhân viên sẽ hỏi, ăn phở ngồi tầng 1, ăn lẩu lên tầng 2. Quán phục vụ cả lẩu và phở bò rất ngon. Nhân viên phục vụ khá thân thiện, nhanh nhẹn lại rất nhiệt tình. Nước phở ngon, đậm vị, thịt trong bát nhiều, ăn gân bò giòn thơm, gầu bò béo ngậy, rất vừa miệng. Bánh phở sợi tơ mà khô ráp, không có cảm giác tươi mịn như bình thường, đó là đặc trưng của phở truyền thống. Đặc biệt ở đây có nhiều loại phở lạ lắm như phở đuôi bò, phở bò mỹ, phở chiên, phở xào,…Phải gọi là 1 bát mà topping siêu nhiều ý, phở bò chiên giòn, ngon nhưng hơi nhạt. Phở bò xào thì mềm và đậm hơn 1 chút. Ngon nhất phải kể đến phở bò mỹ, bánh phở mềm, thịt bò thì nhiều lắm luôn. Bò mỹ được xào qua sau đó mới cho vào phở để không bị mỡ nên nước phở vẫn đậm đà mà trong vắt ý. Công thức phở gia truyền chẳng bao giờ làm bạn thất vọng đâu nhé!
- Địa chỉ: Số 50 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 7:00 – 22:30
- Giá tham khảo: 40.000 – 65.000 đồng
- Fanpage: https://www.facebook.com/LauboMinhMinh/