Nội Dung Chính
Currywurst của Đức
Một biểu tượng cho nền ẩm thực Đức, Currywurst là đồ ăn nhanh, món ăn đường phố và cũng là món chính trong bữa tối của Berlin. Đây là món mà khách du lịch nên thử một lần bởi sự hấp dẫn và giá thành không quá đắt, chỉ khoảng 2,5 USD cho một suất ăn. Nguyên liệu của nó bao gồm xúc xích heo rán cắt miếng, hòa quyện với một loại nước sốt giống như cà ri. Món ăn này đã từng là một cơn sốt với các quân nhân ở Berlin trong suốt Chiến tranh thế giới thứ 2. Ngày nay, Currywurst có ở khắp mọi nơi trên nước Đức và đặc biệt nổi tiếng ở thành phố thủ đô.
Thịt bò Kobe của Nhật Bản
Là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản thịt được lấy từ Bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe. Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyū cho thịt ngon nhất với hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần trong miệng đã làm cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng “cực phẩm”. Cùng với bàn tay tài hoa, các đầu bếp đã khiến cho thứ “cực phẩm” càng trở nên giá trị. Chính bởi giá trị ấy, thịt bò Kobe đắt gấp hàng chục lần thịt bò bình thường, giá một cân thịt bò Kobe có khi lên tới 1000 USD. Tại Việt Nam, một tô phở bò Kobe có giá 800.000 đồng đến 1 triệu đồng.
Bánh cuộn tôm hùm của Mỹ
Bánh cuộn tôm hùm là đặc sản của cảng Bar, Maine, Mỹ. Là món ăn ưa thích của giới trẻ và thực khách gần xa bởi vị ngọt đặc trưng của tôm hùm kết hợp với bánh mỳ cùng các gia vị cay và các loại rau thơm. Tuy giá thành khá cao bởi được làm từ tôm hùm nhưng bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không nếm thử nó một lần khi có cơ hội ghé thăm Hoa Kỳ.
Cơm gà Hải Nam của Singapo
Lại thêm một món ăn nữa của châu Á được vinh danh trên top những món ăn ngon nhất trên thế giới. Cơm gà Hải Nam gồm cơm được nấu trong nước dùng gà và ăn kèm gà luộc mềm. Ở Việt Nam, món ăn này khá phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi nó phù hợp với khẩu vị người Việt cũng như cách chế biến không quá phức tạp. Ngay giữa lòng thủ đô chúng ta có thể thưởng thức món ăn đậm chất Singapo này với giá chỉ khoảng 50.000 đồng một suất cơm tại các địa chỉ như 1212 đường Láng, 95 Cầu Giấy.
Rau trộn conch của Bahamas
Du khách tới Bahamas có thể thư giãn với một bát rau trộn conch tươi ngon và một chai bia Kalik, trong lúc lắng nghe tiếng sóng và vùi chân vào cát trên bãi biển. Đây sẽ là sự lựa chọn lí tưởng cho những người yêu thích sự yên bình, tĩnh lặng. Khác với nhiều món ăn kể trên, rau trộn có giá thành khá mềm.
Vịt quay Bắc Kinh của Trung Quốc
Đây là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam với giá thành giao động khoảng trên 500.000 đồng một con tùy kích cỡ của vịt, nó hấp dẫn bởi lớp da giòn, phần thịt mềm ngọt và thịt vịt thường được cuốn trong bánh tráng với hành tươi và chấm tương đen. Nước tương được pha chế theo một công thức đặc biệt chính là một yếu tố quan trọng giúp thịt vịt càng thêm phần hấp dẫn.
Moules frites của Bỉ
Đối với những ai đã từng du lịch Bỉ và có dịp khám phá nền ẩm thực phong phú tại đây, chắc chắn đã nghe qua món ăn vô cùng phổ biến và độc đáo – Moules et frites hay Moules-frites. Món ăn này có thể hiểu nôm na là món “trai ăn kèm khoai tây chiên”. Đây là một món ăn đã có từ lâu đời và quen thuộc với người dân Bỉ, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội nếm thử khi có dịp đặt chân đến đây. Công thức của món ăn độc đáo này khá đơn giản và đã được chia sẻ đến nhiều quốc gia, đặc biệt là nước láng giềng – Pháp. Tuy nhiên, món ăn này có ngon và đúng chất thì phải được thưởng thức ngay tại nước Bỉ, với nguồn nguyên liệu tươi ngon và do người dân Bỉ chế biến.
Mole Poblano của Mexico
Mole poblano là sốt được làm từ ớt và socola. Đây là loại sốt nổi tiếng nhất Mexico. Nước sốt này có thể dùng với nhiều món ăn khác nhau làm tăng độ hấp dẫn của món ăn.
Phở Việt Nam
Có lẽ không mấy ngạc nhiên khi phở Việt Nam trở thành một trong số những món ăn đáng thưởng thức nhất trên thế giới. Phở là một món ăn truyền thống của nước ta, cũng có thể xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt. Chỉ với 30.000 đồng đến 50.000 nghìn đồng, thực khách đã có thể thưởng thức một tô phở với thành phần chính là bánh phở và nước dùng cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng. Nước dùng thơm ngon, sợi phở dai, vị đậm đà của những miếng thịt kết hợp hương vị của các loại rau ăn kèm khiến cho người ăn không thể thấy ngán.