Top 9 Quán ăn ngon Hà Nội vào mùa đông

Miến trộn, bánh đa cua – 7B Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm

Chỉ cần dạo quanh một vài page ẩm thực hoặc trên foody thôi bạn cũng rất dễ tìm được địa chỉ nức tiếng đất Hà Thành này rồi. Có một số khách hàng đã đánh giá rằng: “Thấy mọi người dành nhiều lời khen cho quán quá nên phải lao ra ăn ngay. Quả thực đúng như lời đồn. Nhưng thực sự mùi dấm bỗng chua nhẹ toả ra làm tứa nước miếng và cồn cào cái bụng, thực phẩm và rau sạch sẽ, một bát sẽ no đủ cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối, đều hợp cảm và quan trọng nhất, ngon nhất là được ăn vào mùa đông”. Một điểm khá thú vị mà mình khám phá ra đó là quán rất được yêu mến bởi các tín đồ ẩm thực luôn nha “Quán bán đã rất lâu năm trên phố Lý Quốc Sư rồi, có nhiều tây đến ăn lắm nhé. Quán bán đa dạng các loại bún, miến , bánh đa luôn. Có riêu, ốc, cá, cả đồ nước và đồ trộn luôn nhé. Hôm ấy mình ăn bún riêu cua bò, nhìn chung là mình rất ưng ý, nước dùng thơm ngon, đậm đà vị cua, một suất có đậu rán, riêu cua và khá nhiều thịt bò nhé. Riêu cua được phi hành nên rất thơm nha. Quán buổi chiều có bán thêm chè sắn, bánh đúc các kiểu nhé”. Miến trộn có chả giò, giò bò cực thơm luôn ấy rất khuyên các bạn nên thử nha. Còn về bánh đa cua thì khỏi phải nói rồi cực thơm ngon chuẩn vị luôn. Miến dai dai ăn kèm giò bò có giò sườn sụn ngon lắm ý, húp chút canh xương hành hoa béo béo , ngọt ngọt thì mãi chẳng thể quên được đâu, trộn cùng với nước riêu cua nữa thì hết ý.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 7B Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 
  • Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 20.000-50.000 đồng

Chè Bốn Mùa, Hàng Cân

Là một trong những quán chè truyền thống nổi tiếng nhất Hà thành, Chè Bốn Mùa đã có hơn 40 năm tuổi. Lượng khách của quán ổn định quanh năm, giờ cao điểm, khách ngồi suốt dọc vỉa hè, lan cả xuống lòng đường. Bí quyết đông khách của quán chè này nằm ở hương vị đặc trưng truyền thống bao năm không thay đổi. Gần đây quán có du nhập thêm một số món mới như: chè khúc bạch hay sữa chua mít, sữa chua nếp cẩm… thì những món chè làm nên dấu ấn của Bốn Mùa toàn là những loại truyền thống như sen, đỗ xanh, đỗ đen. Các loại chè ở đây đơn giản nhưng nấu rất có vị riêng, đỗ bở, chè sen thanh mát. Nó làm người ta không thể quên được vị truyền thống, cổ xưa, đậm chất Hà thành. Quán bán từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối mới đóng cửa. Đặc biệt nhất là quán Chè 4 mùa Hàng Cân được rất nhiều thực khách yêu thích. 

Là một trong những quán chè truyền thống nổi tiếng nhất Hà thành, Chè Bốn Mùa đã có hơn 40 năm tuổi. Lượng khách của quán ổn định quanh năm, giờ cao điểm, khách ngồi suốt dọc vỉa hè, lan cả xuống lòng đường.Bí quyết đông khách của quán chè này nằm ở hương vị đặc trưng truyền thống bao năm không thay đổi. Gần đây quán có du nhập thêm một số món mới như: chè khúc bạch hay sữa chua mít, sữa chua nếp cẩm… thì những món chè làm nên dấu ấn của Bốn Mùa toàn là những loại truyền thống như sen, đỗ xanh, đỗ đen. Các loại chè ở đây đơn giản nhưng nấu rất có vị riêng, đỗ bở, chè sen thanh mát. Nó làm người ta không thể quên được vị truyền thống, cổ xưa, đậm chất Hà thành. Quán bán từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối mới đóng cửa. Giá trung bình: 15.000 đến 22.000 đồng.

THÔNG TIN CHI TIẾT: 

  • Địa chỉ: 4 Hàng Cân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hotline: 098 458 33 33
  • Fanpage: https://www.facebook.com/che4mua.hangcan/

Bánh trôi tàu Phạm Bằng

Là một tiệm lâu năm, dù không thuộc hàng “phố lớn”, chỉ chuyên phục vụ chủ yếu cho khách quen nhưng bánh trôi tàu ở Bạch Mai về chất lượng và độ ngon cũng không hề kém cạnh bất kì tiệm bánh có tiếng nào. Bánh thơm dẻo, vỏ mỏng, nhân đầy đặn, có đủ vị: vừng đen, đậu xanh kết hợp dừa xào, chế biến rất vừa miệng. Là một tín đồ của bánh trôi tàu thì chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ gì với quán bánh trôi tàu của nghệ sĩ Phạm Bằng trên phố Hàng Giầy. Quán nổi tiếng bởi cái ngọt thơm của nước cho tới từng viên bánh. Tại đây, mỗi bát ở đây có hai viên: một viên mè đen, một viên đỗ xanh dừa mang hương vị đặc trưng mà chỉ ở nơi này mới có. Bánh ở đây được làm từ gạo cũ nên viên bánh không bị bở nát mà lúc nào cũng mềm dẻo cộng thêm độ ngậy của nhân kết hợp hài hòa cùng mùi gừng vương vấn khiến không một ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 30 Hàng Giầy, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 12 000 đồng/1 bát

Phở Lý Béo – 04 Hàng Nón

Hàng phở nằm ở ngay đoạn cắt Hàng Hòm với Hàng Nón, khá dễ tìm. Đâm thẳng Hàng Hóm xuống Hàng Nón là thấy hàng phở ở ngay trước mặt luôn, vị trí rất dễ tìm. Món ăn siêu hấp dẫn với nước phở cực ngon, nuớc dùng kiểu vẫn đậm đà mà vẫn thanh đúng kiểu phở Hà Nội như vậy đó. Thịt trong bát thì được thái miếng to, ăn ngọt thịt, thịt cảm nhận rất tươi và ngon. Đặc biệt nhất là thịt và phở trong bát siêu nhiều, thịt tưởng chừng như là nhiều hơn phở luôn nha. Khách vào đây nếu sành và ăn được thì hay gọi sốt vang, đó mới là tuyệt phẩm phở bì nức tiếng nhất. Tuy giá thì hơi đắt một chút, 45.000 đồng 1 bát phở nhưng với độ nhiều và ngon như vậy thì khá xứng đáng chứ nhỉ, hơn nữa lại là khu phố cổ nên rất mắc nữa. Hàng bé bé ngồi vỉa hè nên có thể không được thoải mái lắm, sợ nhất ngồi gần nồi nước dùng bị nóng đó, tuy nhiên lại rất sạch sẽ. Cô chú chủ phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình lắm. 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 4 Hàng Nón, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 
  • Giờ mở cửa: 18:00 – 23:30 
  • Giá tham khảo: 20.000 – 50.000 đồng

Cháo sườn ngõ chợ Đồng Xuân

Hàng cháo sườn sụn này đi tiên phong trong công cuộc cách tân cháo sườn truyền thống Việt Nam. Về cơ bản, thành phần của cháo vẫn vậy, chỉ thay thế thịt băm yêu thích của các em bé thành sườn sụn sần sật phù hợp với thanh niên hơn thôi. Cháo sườn trước kia được sáng tạo ra với sứ mệnh làm thức quà sáng ngon lành, dễ ăn cho các cháu bé. Giờ đây, cô bán cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân đã sáng tạo ra một món ăn tối, ăn đêm cho người lớn vô cùng thú vị. Cháo sườn ở đây không những ngon mà còn đảm bảo về nguyên liệu bởi quán do một tay gia đình cô Ngân làm, chồng nguấy cháo, vợ nêm nếm gia vị, ướp sườn, múc cháo, anh con trai cắt quẩy và bưng đến từng thượng đế. 

Cháo sườn ngõ chợ Đồng Xuân đúng chất cháo sườn bởi những miếng sườn sụn lẫn trong bát cháo giòn giòn sần sật, dày thịt rất đã miệng. Cháo ở đây nấu vừa vặn, không đặc quá cũng không loãng quá, mỗi bát cháo rắc thêm ruốc, quẩy thì lúc nào cũng giòn tan. Đặc biệt quán bán đến khuya nên đây là nơi ăn khuya được nhiều người yêu thích. Một bát cháo sườn chợ Đồng Xuân có giá 25.000 đồng, nhưng được đánh giá là chất lượng, đáng tiền.Nếu bạn muốn được trộn đều, thưởng thức những miếng cháo thơm ngon, hoà quyện với rất nhiều quẩy, ruốc và cả sườn sụn; cũng như muốn được tận hưởng một sự no căng đầy thích thú trước khi đi ngủ thì hãy ghé qua quán cháo sườn chợ Đồng Xuân.

THÔNG TIN CHI TIẾT: 

  • Địa chỉ: 14 Đồng Xuân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 18:00 – 2:00
  • Giá cả: 20.000 đồng – 50.000 đồng

Nhà hàng Lẩu Bò Nhúng Dấm 555

Mùa đông giá lạnh ngồi ăn lẩu là tuyệt nhất. Quán được mệnh danh là thiên đường lẩu, với tất tần tật các loại lẩu, ngoài giá rẻ ra thì nước lẩu ở đây rất chuẩn vị và đồ ăn tươi ngon luôn làm hài lòng các bạn trẻ. Quán rộng rãi nằm ở khu vực trung tâm nên rất dễ làm tụ điểm của các bạn trẻ. Nhà hàng Lẩu Bò Nhúng Dấm 555 là quán lẩu ngon nức tiếng, quen thuộc với rất nhiều người, có nhiều chi nhánh trên địa bạn Hà Nội. Lẩu Bò Nhúng Dấm 555 sở hữu không gian rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát. Đội ngũ nhân viên tại quán lẩu ngon này rất nhiệt tình, nhanh nhẹn, gọi đồ sẽ không phải đợi lâu. Menu đồ ăn tại nhà hàng Lẩu Bò Nhúng Dấm 555 rất đa dạng. Nổi bật nhất là các món ăn từ thịt bò, nhất là bò nhúng dấm. Món lẩu bò nhúng dấm với nước dùng chua chua, ngọt ngọt, thơm mùi nước dừa và hơi nồng vị dấm. Một suất lẩu bò nhúng dấm có đầy đủ thịt bò thái lát mỏng, rau nhúng, bánh đa nem…Thịt bò để nhúng nước dấm cũng có nhiều loại để bạn lựa chọn như bắp bò, gân bò, gầu bò hay đuôi bò… Ngoài ra, bánh tráng và rau cũng không bị tính thêm tiền khi bạn gọi thêm.

Cuối tuần rồi, một nồi lẩu bò chua thanh nghi ngút khói, thơm lừng mùi sả, dứa giữa thời tiết Hà Nội se lạnh thế này sẽ là một lựa chọn không thể hợp lý hơn. Cùng thưởng thức thôi nào! Hà Nội những ngày chuyển mùa thời tiết se se hay những buổi chiều đông lạnh giá cùng bạn bè ngồi bên nồi lẩu chua nhẹ thơm ngây ngất đang sôi sùng sục, vừa chuyện trò rôm rả vừa hít hà hương thơm ngậy của bắp bò quyện trong các loại gia vị hành, sả khiến khiến bước chân người qua đường như muốn rẽ ngay vào để thưởng thức. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

  • Địa chỉ: 
    CS1: số 52 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
    CS2: số 275 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội
    CS3: số 285 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 836 22 88
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BoNgon555AnLaNgam/
  • Giờ mở cửa: 08:30 – 23:00

Bánh mì Phố Cổ – 38 Đinh Liệt

Nằm ở phía đối diện với cửa hàng mì vằn thắn nức tiếng phố Đinh Liệt, bánh mì Phố cổ ở số 38 tạo cảm giác đơn giản đến không ngờ. Có nhiều lựa chọn cho khách hàng như bánh bao, bánh mì chảo… nhưng món chính ở đây vẫn là bánh mì kẹp truyền thống với những nguyên liệu quen thuộc như dăm bông, pate, xá xíu. Bánh mì được nướng trong lò than truyền thống, nóng giòn vừa phải rất hấp dẫn, khi ăn tùy ý gọi nhân, và dù gọi loại nhân thế nào thì chiếc bánh nóng giòn với lớp nhân đầy đặn. Không rõ chính xác thời gian ra đời của quán, thế nhưng món bánh mì ở đây khá nổi tiếng với nguyên liệu tự chế biến, đặc biệt giá cả lại khá mềm cho một tiệm ăn ở phố cổ lâu đời. Do nằm ngay khu trung tâm với lượng du khách lớn, gần đây bên cạnh bánh mì truyền thống, hàng này còn bán thêm nhiều loại bánh mì mới như bánh mì chảo, bánh mì gà quay, heo quay, phô mai bò khoai. Giá cả bánh ở đây trung bình từ 25 đến 30.000 đồng/chiếc, duy chỉ bánh mì bò – khoai và pate thịt bò thì có phần nhỉnh hơn ở mức 50 nghìn đồng/suất.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Địa chỉ: 38, Đinh Liệt, Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Hotline: 098 716 55 11
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Bánh-Mỳ-Phố-Cổ-38-Đinh-Liệt-541747285978600/

Bánh cuốn Bà Hanh

Địa chỉ bánh cuốn Bà Hanh nổi tiếng với món bánh cuốn chuẩn gốc đất Kinh Kì, hương vị Hà Nội xưa đắm mình trong từng miếng bánh. Người ta thường nói chưa ăn bánh cuốn bà Hanh là chưa nếm được trọn vị bánh cuốn Hà Nội gốc, chưa thấy được sự tinh túy trong ẩm thực của người Tràng An. Có không những miếng bánh bốc khói nghi ngút, nhân thịt thơm lừng cũng sẽ làm bạn ngất ngây. ngon, vỏ bánh mềm, tráng mỏng, đều , ăn có vị ngọt dịu sâu, nhờ gạo làm bánh được ngâm đủ nước và xay tay, các công đoạn làm bằng đều làm thủ công. Nhân bánh gồm có mộc nhĩ, nấm hương, nấm sò, nấm rơm, rau mầm tại gia, chuối Thung Nai mang về, gia vị ớt tiêu vườn Bình Phước, tất cả thứ đó giúp bánh thơm ngon, nồng ấm, ngọt sâu lắng của vị nấm, tính thanh mát của giá tự làm, vị thơm cay mềm môi của ớt điều làm nên tên tuổi quán bánh cuốn Bà Hanh. Thương hiệu của bà cũng trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách cả trong và ngoài nước. 

THÔNG TIN CHi TIẾT: 

  • Địa chỉ: 26B Thọ Xương, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 14:00 và 16:00 – 22:00 
  • Giá tham khảo: 25.000 – 40.000 đồng
  • Hotline:  096 166 96 26
  • Facebook: https://www.facebook.com/banhcuonbahanh/

Bún thang Bà Đức

Trời mưa lạnh lạnh được ngồi xì xụp món bún thang thì đúng là nhất. Nước dùng ở đây có mùi vị rất thanh, chắc cũng có dùng thêm đường nhưng có lẽ chỉ ít thôi nên không bị ngọt, nước trong và thơm mùi thịt gà. Thịt gà cũng ngon là vì là gà ta, không dùng gà mía. Ăn một bát này với một đĩa quẩy là no đến sáng. Ngoài ra ở đây còn có lòng mề, tràng, trứng, 1 bát tổng hợp các loại là nhất rồi. Nếu yêu thích ẩm thực Hà Nội đặc biệt là những món ăn truyền thống, những món ăn đêm tuyệt vời tại Phố Cổ thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bún thang rồi. Món ăn đặc biệt này được tổng hòa từ 11 loại nguyên liệu bên trong một tô bún, nước dùng thanh ngọt tạo nên hương vị tuyệt vời. Thưởng thức một tô bún đầy ắp, nóng hổi ngay tại không gian đẹp như Phố Cổ thì còn gì tuyệt bằng nữa nhỉ. Từ Đinh Tiên Hoàng rẽ lên Cầu Gỗ, bạn đừng quên ghé qua thưởng thức bún thang. Đây chính là gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn để thưởng thức món bún thang ngon nhất khu phố cổ đấy nhé. Bún thang là một món ăn rất đặc biệt của Hà Nội, trong một bát bún có đủ 11 nguyên liệu, vì vậy mới có cái tên là “thang”. Một tô bún đầy ắp gồm có gà, trứng, lòng mề, ngan, củ cải sợi, giá, mắm tôm, nấm,…ăn kèm với chút chanh tươi, chút tương ớt nữa thì xuất sắc luôn đó. Chắc chắn món bún thơm ngọt với nhiều nguyên liệu này sẽ khiến bạn thỏa lòng. Chỉ với 30.000 đồng, bạn đã có một tô bún thang thơm ngon hấp dẫn rồi. Đồ ăn tại đây không những ngon mà còn sạch sẽ, phục vụ nhiệt tình nên được thực khách yêu thích lắm đó.

THÔNG TIN CHI TIẾT: 

  • Địa chỉ: 48 Cầu Gỗ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 23:15
  • Giá tham khảo: 30.000 đồng
  • Hotline: 090 154 19 82
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BunThangBaDuc/

Trả lời