Top 3 Khu phố ngoại quốc đặc biệt nhất ở Sài Gòn

Phố tây Bùi Viện (phố đi bộ Bùi Viện)

Khi nhắc tới các khu phố ở Sài Gòn không ai là không nghĩ ngay đến  khu phố tây Bùi Viện. Khu phố Nằm trên phường Phạm Ngũ Lão quận 1. Nơi đây phát triển rất mạnh các hoạt động dịch vụ khách sạn, nhà hàng, quán bar, quán cà phê và các cửa hàng mang phong cách phương tây từ những năm 1975 cho đến nay. Khu phố hoạt động sôi nổi và liên tục từ sáng tới lúc nửa đêm mang đậm chất lối sống tây phương.

Người ở đây đến từ nhiều nước trên thế giới: Anh, Pháp, Mỹ và nhiều nơi khác. Con người ở đây phóng khoáng và thoải mái yêu thích cuộc sống tự do. Ở đây phù hợp cho việc vui chơi, ăn uống và gặp gỡ bạn bè.

Đây cũng là khu vực mà các bạn trẻ hiện nay thường tập trung để trao dồi vốn từ và các kĩ năng trong tiếng anh của mình.

Phố người Hoa

Do người hoa nhập cư vào Sài Gòn từ những thế kỉ XVII và với số lượng lớn. Do số lượng người hoa nhập cư vào sớm và lâu đời nên phố hoa là một khu vực rộng lớn nằm trên địa bàn của cả hai quận là quận 5 và quận 6. Trung tâm mua bán trao đổi của người hoa là khu vực chợ lớn hay thường được gọi là “China Town”.

Đây là khu vực buôn bán sầm uất bậc nhất Sài Gòn. Là chợ đầu mối lớn bậc nhất phân chia các loại hàng hóa đi khắp mọi miền trên cả nước.   

Ở tại khu vực này chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp được các ngôi chùa ngôi miếu mang đậm kiến trúc trung hoa: chùa Thiên Hậu, Tam Sơn hội quán và còn nhiều nữa.

Đặc biệt khi nhắc tới phố hoa không thể không nhắc tới  phố đèn lồng Lương Nhữ Học. Đây là một cung đường sầm uất và đẹp đặc biệt là vào các dịp lên tết lớn như Nguyên Đán, Nguyên Tiêu hai bên đường treo đầy đèn lồng đỏ lung linh và huyền ảo.

Tại đây cũng hội tụ đầy đủ các loại món ngon đặc biệt của  người hoa như: há cảo, hoành thánh, cơm triều châu, đậu hũ thối và nhiều món khác.

Phố người Nhật

Nằm toạ lạc trên đường Lê Thánh Tôn của quận 1. Nơi đây mang nét đặc trưng của lối kiến trúc Nhật là những cánh cửa kéo ngang, những mái mái hiên cong cong. Những bảng hiệu mang ngôn ngữ của nhật được treo và lắp đặt ở hầu hết mọi nơi. Đến đây ta có thể thưởng thức được đầy đủ hương vị của các loại ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Con người người ở đây thật thà chất phác như những người nhật tại quê hương của họ.

Trả lời