Top 4 đảo nhân tạo nổi tiếng nhất thế giới

Palm Jumeirah (Quần đảo cây cọ) – Dubai

Palm Jumeirah ở Dubai là quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới bao gồm 3 hòn đảo: Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira. Được xây dựng bởi Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum để tăng cường phát triển du lịch cho Dubai. Mỗi khu định cư sẽ có hình dạng một cây cọ được bao bọc bên ngoài bởi vành cung hình trăng lưỡi liềm và sẽ có nhiều khu giải trí và dân cư trên đó. Các hòn đảo này nằm ở ngoài bờ biển của các tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất nằm trong vịnh Ba Tư và sẽ cộng thêm 520km bãi biển cho Dubai.
Hai hòn đảo đầu tiên sẽ bao gồm khoảng 100 m³ đá và cát được đắp nên. Palm Deira sẽ bao gồm 1 triệu m³ đá và cát. Tất cả vật liệu đều được khai thác trong nước. Giữa 3 hòn đảo là hơn 100 khách sạn sang trọng, khu biệt thự, căn hộ dân cư bên bãi biển độc quyền, bến tàu, công viên giải trí, khu mua sắm, khu thể thao và thể dục sức khỏe.
Việc xây dựng Palm Jumeira được bắt đầu từ tháng 6 năm 2001. Ngay sau đó người ta thông báo xây dựng Palm Jebel Ali và bắt đầu lấp biển. Năm 2004, kế hoạch xây dựng Palm Deira được công bố và dự kiến hoàn thành trong 10 – 15 năm.

The Pearl – Quatar

Cách bờ biển Doha, Quatar khoảng 350m thuộc vịnh West Bay Lagoon, đảo nhân tạo Pearl là dự án đầu tư bất động sản quốc tế đầu tiên của Qatar.
The Pearl là một khu dân cư sang trọng bậc cao được thiết kế xây dựng và phát triển trên một hòn đảo nhân tạo có diện tích 4 km vuông trên vùng đất hoang cạnh bờ biển kéo dài 32km. Tổng thể hòn ngọc Quatar (Pearl – Quatar) là những căn biệt thự cao cấp, hàng chục chung cư cao tầng và hàng trăm ngôi nhà. Tại đây còn có nhiều khách sạn sang trọng, độc đáo, những cửa hàng, nhà hàng đắt đỏ, xa xỉ.
Tính đến mùa xuân năm 2012, đã có hơn 5000 người dân chuyển đến sống ở đây.

Real Madrid Island – UEA

Năm 2012, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid đã công bố thực hiện xây dựng dự án khu nghỉ dưỡng trị giá 1 tỷ USD tại UEA. Để có vị trí độc đáo cho khu nghỉ dưỡng này, câu lạc bộ Real Madrid đã xây dựng một quần đảo nhân tạo để làm nơi đặt khu nghỉ dưỡng.
Tại đây, sẽ có hai khách sạn và nhiều khu biệt thự cao cấp, một sân vận động sát biển với sức chứa 10000 người, một bến du thuyền và một bảo tàng công nghệ cao để trưng bày các chiến tích đã đạt được của đội bóng. Dự án có diện tích 430.000m vuông này được thiết kế bởi Boils và xây dựng hợp tác cùng chính phủ UEA.
Năm 2013, dự án này bị tạm ngừng do thiếu kinh phí nhưng đã được tiếp tục hoàn thành vào năm 2015.

No Man’s Land Fort – Anh

No Man’s Land Fort được xây dựng trong khoảng từ năm 1867 đến năm 1880, trên một hòn đảo nhân tạo nằm ngoài khơi bờ biển nước Anh. Pháo đài này được xây dựng theo yêu cầu của thủ tướng Anh Lord Palmerston nhằm chống lại sự xâm lược của hải quân Pháp.
Khi xây dựng, pháo đài tiêu tốn khoảng 620.000 USD, tương ứng với 63 triệu USD ngày nay. Năm 1967, pháo đài kết thúc sứ mệnh quân sự của mình và bị bỏ hoang.
Hiện nay pháo đài đã được mua lại bởi Amazing Venues và xây dựng một khách sạn sang trọng cho dân nhà giàu. Khách sạn gồm 23 phòng ngủ, bể tắm nước nóng trên tầng thượng, quán bar, nhà hàng, spa, 2 sân bay trực thăng và cả ngọn hải đăng. Pháo đài nằm cách đảo Isle of Wight khoảng 2km, du khách có thể đi đến bằng trực thăng hoặc tàu.

Trả lời