Top 4 điểm đến ngày cuối tuần tuyệt vời nhất cho tháng 10

Đảo Phú Quốc thơ mộng

Với những bãi biển nước xanh trong vắt như Bãi Sao và Bãi Dài, Phú Quốc còn được mệnh danh là Đảo Ngọc. Đến với hòn đảo rộng nhất Việt Nam vào mùa này du khách sẽ có cơ hội tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời như: câu mực đêm, lặn biển, ngắm san hô, thưởng thức hải sản tươi ngon,…

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt

Tháng 10 này hoa Dã Quỳ đang bắt đầu nở rộ. Thành phố mộng mơ tràn ngập trong sắc vàng tinh khôi đến nao lòng. Nếu đã từng đặt chân đến nơi đây vào mùa hoa Dã Quỳ, chắc hẳn du khách sẽ không thể nào quên được khung cảnh đẹp như chốn thần tiên, gây thương gây nhớ mỗi khi tháng 10 về.

Hà Giang mùa tam giác mạch

Cứ vào độ tháng 10, màu tím hồng của hoa tam giác mạch sẽ từ từ nở rộ khắp mảnh đất Hà Giang. Đây cũng là thời điểm nhộn nhịp nhất năm ở nơi đây khi người nô chuẩn bị cho Lễ hội hoa tam giác mạch với nhiều hoạt động lí thú. Thiên nhiên Hà Giang chưa bao giờ tươi đẹp đến thế khi có sự điểm tô của sắc hoa, núi rừng dường như cũng mênh mang cả một sắc thu.

Sắc thu nồng nàn Hà Nội

“Hà Nội mùa thu! Cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ nằm kề bên nhau phố xưa nhà cổ mái ngói thâm nâu. Hà Nội mùa thu – mùa thu Hà Nội. Mùa hoa sữa về thơm từng cơn gió. Mùa cốm xanh về thơm bàn tay nhỏ phố sữa vỉa hè thơm bước chân qua”.
Không phải tự nhiên mà mùa thu Hà Nội lại đi vào thơ ca của biết bao nghệ sĩ, những ngày này tiết trời Hà Nội mát mẻ, không lạnh cũng không quá nóng. Nắng vàng ngọt trải dài trên từng đường, từng góc phố. Đến với Hà Nội thật thiếu sót khi quý vị không ghé thăm dạo bộ bên bờ Hồ Gươm, cảm nhận hương hoa sữa ngọt ngào trên đường Quang Trung, Nguyễn Tri Phương hay thưởng thức sấu chín và cốm làng Vòng.

Trả lời