Top 4 điểm du lịch hấp dẫn nhất tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An

Đập Vệ Vừng

Địa chỉ: xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An

Đập Vệ Vừng là điểm du lịch tự nhiên hấp dẫn nhất của huyện Yên Thành. Đến đây du khách sẽ được thả hồn với thiên nhiên trong cảnh đẹp sơn thủy hữu tình.
Cách thị trấn Yên Thành 7km về phía tây, hồ Vệ Vừng như một đại dương thu nhỏ với những hòn đảo, ốc đảo xanh mát nằm giữa mênh mông nước. Bao quanh hồ là những cây dẻ, đảo cò, đồi sim mua, rành rành…rất đỗi hoang sơ, thơ mộng. Cảnh đẹp, không khí trong lành, đây là nơi lí tưởng để thư giãn sau những căng thẳng, bộn bề của cuộc sống.
Các dịch vụ du thuyền sinh thái, thuyền đạp nước, câu cá…luôn thu hút mọi người. Du khách vừa được vui chơi vừa được thưởng thức những món cá thơm ngon do mình câu được.
Nếu có dịp ghé thăm đập Vệ Vừng, bạn đừng quên mang theo máy ảnh hoặc smartphone để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhé.

Chùa Gám

Địa chỉ: xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An

Là ngôi chùa lớn nhất huyện Yên Thành, nằm cách thành phố Vinh khoảng 50km về phía bắc. Chùa Gám có tên chữ là chùa Chí Linh, tọa lạc tại Làng Kẻ Gám xưa nên lấy tên làng đặt tên cho chùa. Đây là ngôi chùa cổ thờ Phật được xây dựng từ lâu đời, có giá trị cao về kiến trúc, nghệ thuật và văn hóa. Các hoa văn họa tiết được điêu khắc tinh xảo đã xác định từ xưa Phật giáo chùa Gám theo tông phái Trúc Lâm, một tông phái phát triển rực rỡ thời Lý – Trần.
Khuôn viên chùa Gám được chia thành nhiều phân khu như: khu di tích gốc, khu tâm linh, khu đền Bạch Y, khu nghĩa trang liệt sĩ, khu nghỉ dưỡng sinh thái và dịch vụ tổng hợp.
Ở chùa Gám có nhiều hoạt động ý nghĩa. Vào mùa hè, các khóa tu “Ươm mầm hoa sen” được nhà chùa tổ chức cho dành cho các em từ 12 tuổi đến 18 tuổi. Tháng 2, tháng 3 âm lịch hàng năm hội đền – chùa Gám diễn ra thu hút hàng vạn khách xa gần đến dự.

Nhà thờ đá Bảo Nham

Địa chỉ: xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An

Nằm sát bên quốc lộ 7, thuộc địa phận xã Bảo Thành, nhà thờ đá Bảo Nham là một trong những nhà thờ độc đáo nhất của Nghệ An. Được xây dựng khi các nhà truyền giáo phương Tây đến Việt Nam, nhà thờ có kiến trúc cổ kiểu Tây với ngọn tháp cao và 3 quả chuông lớn. Bên trong là những mái vòm được ghép bằng những tảng đá to. Các bức họa tôn giáo được khắc khảm trên cửa sổ đầy màu sắc sinh động. Các phiến đá nhẵn và trơn đã xây thành những bức tường cao vút. Đáng chú ý, hai bên cổng chào phía trước cõng trên lưng hai chú sư tử oai vệ, ngày đêm bảo vệ sự yên bình cho nhà thờ.
Ấn tượng nhất, nhà thờ được làm hoàn toàn bằng đá nên mùa hè vào bên trong không cần quạt cũng rất mát mẻ, còn mùa đông thì ấm áp lạ thường.

Lèn đá Bảo Nham

Địa chỉ: Xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An

Cách nhà thờ đá khoảng 200m là khu vực lèn đá Bảo Nham – một danh thắng tuyệt vời gắn với những câu chuyện tín ngưỡng tôn giáo.
Đường đi lên lèn đá gồm 171 bậc uốn cong hình chữ S bao sát thân lèn, do cha Phêro Nguyễn Văn Hạnh thiết kế và xây dựng từ năm 1947 đến năm 1950. Đường đi xuống phía sau gồm 137 bậc, do cha Phêro Nguyễn Văn Duyệt thiết kế và xây dựng năm 2000.
Hai bên đường đi lên đỉnh lèn là các tượng đá miêu tả 14 chặng đường thánh giá tạo nên sự hấp dẫn cho du khách. Đỉnh lèn là bức tượng chúa Giê su. Đứng trên đỉnh của lèn đá, mọi người có thể phóng tầm mắt bốn phương và chiêm ngưỡng toàn cảnh vẽ đẹp trù phú của làng quê yên Thành.

Trả lời