Top 4 Quán phở gia truyền nổi tiếng nhất đất Nam Định

Phở Tạo

Phở bò ở quán này rất nổi tiếng, nước dùng thanh, đậm đà vị tự nhiên, không cần dùng mì chính mà vẫn ngọt và không có mùi hôi hôi như một số quán khác.

Mình cũng lân la hỏi chuyện, ông chủ có chia sẻ là muốn bát phở ngon, khó nhất là nghệ thuật chế biến nước dùng. Chọn xương ống bò, rửa sạch bỏ nồi ninh đủ độ mới vớt váng, hãm lửa, nếu để quá nhừ, nước sẽ ngàu đục. Bánh phở cho vào từng bát, nước dùng chế ra xoong nhỏ, qua lửa cho sôi lại mới chan mời khách. Nước phở ngon còn bởi các gia vị để chế biến nước dùng, đây là bí quyết gia truyền. Nhiều khách sành còn chọn giờ ăn, không đi quá sớm vì lúc đó nước dùng chưa đủ đậm đà.


Giá trung bình: 35.000 đồng/bát

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 44 Trần Phú, Năng Tĩnh, Nam Định

2018-05-28 14:04:54

Minh muốn học nấu phở ai biet chi dum cam ơn

Phở bò sốt vang ở quán phở Xuyến

Nằm trong con ngõ nhỏ, quán phở Xuyến cũng mang một nét giản dị, mộc mạc, nhưng vị đậm đà của bát phở nơi đây  đã in sâu vào trong tâm trí mỗi người dân  thành Nam, là nơi  khiến người đi xa phải nhớ về, người từ phương xa tới phải tìm đến bằng được.

Phở bò sốt vang là sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa nét ẩm thực phương Đông và văn hóa phương Tây, nên hương vị của phở bò cũng mang hương thơm đặc trưng rất riêng biệt. Xương bò được bàn tay tài hoa của bà chủ Xuyến đem ninh để làm nước dùng. Gân bò được rút hết rồi đem ướp với tỏi, ngũ vị hương, bột nghệ và đặc biệt nhất là rượu vang. Để có hương vị đậm đà hơn người ta đem gân bò xào qua với tỏi phi.

Cà chua sau khi xào nhuyễn được cho vào nồi gân bò. Sau khi ninh nhừ xương bò người ta cho gừng nguyên vỏ đã nướng chín cùng với hành khô, hoa hồi thảo quả rồi tiếp tục ninh, sau đó hòa bột bắp và một lượng nhỏ rượu vang cho vào.
Khi ăn phở bò sốt vang bạn có thể nhận thấy sự mềm mại, dai dai của những miếng bánh phở, những miếng thịt bò được thái hình quân cờ nhỏ đẹp mắt, thơm ngon chín vừa tầm, cùng với đó là vài cọng hành hoa vừa tô điểm cho bát phở vừa tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho bát phở nóng hổi. 

Điều quan trọng nhất để làm nên một bát phở thơm ngon đó là nước dùng, nước dùng của phở bò sốt vang vừa phải trong, vừa phải có vị thanh nhẹ và đặc biệt là không có nhiều váng mỡ nổi lên vì rất dễ tăng cảm giác ngấy cho người ăn. 
Phở bò sốt vang là món ăn phổ biến của người Nam Định, nhất là vào mùa đông bởi nó đem lại cảm giác ấm áp và giúp cho người ăn cảm thấy có thêm năng lượng để bắt đầu cho một ngày mới. Tuy nhiên, phở sốt vang là món ăn khá nhiều đạm, rất dễ no lâu, thế nên nhiều người cho rằng món ăn này chỉ phù hợp thưởng thức vào buổi sáng sớm.


Giá trung bình: 35.000 đồng/bát

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Ngõ Văn Nhân, Trần Hưng Đạo, Nam Định,

Phở Sinh

Quán này hiện chuyển về đường Trần Nhân Tông chuyên sốt vang, ăn cũng ngon, nhưng ông chủ thái độ phục vụ hơi khó chịu, nếu có trẻ con thì ông ý đuổi bạn ngay. 
Lâu rồi không ăn ở đây, có lẽ thái độ phục vụ đã tốt hơn. 


Giá trung bình: 35.000 đồng/bát

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 111 Nguyễn Du, Nam Định

Trả lời