Top 4 Xu hướng du lịch hot nhất năm 2017

Dạo chơi dưới nước

Bạn đã chán du lịch trên cạn chưa? Với năm 2017 thì du lịch trên cạn quá bình thường rồi, chúng ta phải xuống nước dạo chơi mới gọi là sành điệu. Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể lưu trú qua đêm dưới lòng biển xanh thẳm, ăn tối, thậm chí nhảy múa nếu bạn muốn! Sự tăng nhiệt của trào lưu này thể hiện rất rõ ở sự tăng đột biến của các khách sạn dưới nước và lượng người đăng ký đặt chỗ để dạo chơi dưới nước. Một trong những nơi tập trung nhiều dịch vụ kiểu này là bãi biển Florida. Tại đây, bạn có thể tìm đến Jule’ Underwater Lodge để thử cảm giác 1 lần được nghỉ ngơi dưới lòng biển sâu.

Sử dụng ứng dụng du lịch

Với sự phát triển của internet và điện thoại thông minh, ngày càng có nhiều ứng dụng du lịch được phát triển trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng tải về điện thoại di động của mình những ứng dụng du lịch từ GooglePlay và AppStore. Trong năm 2017, xu hướng sử dụng ứng dụng du lịch trên điện thoại thông minh sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, giúp du lịch trở nên dễ dàng và tiện lợi chỉ với một vài thao tác nhỏ. Dân du lịch chuyên nghiệp sẽ không bỏ qua các ứng dụng có tính năng chỉ đường, bản đồ, dịch ngôn ngữ địa phương hay gợi ý địa điểm ăn chơi… Đặc biệt là các ứng dụng đặt vé máy bay và phòng khách sạn tiện lợi như Traveloka, Vntrip, Agoda… sẽ là lựa chọn của nhiều người yêu du lịch.

Du lịch 2 trong 1

Một trong những xu hướng du lịch thú vị nhất có thể kể đến là xu hướng du lịch kết hợp, ví dụ như bạn vừa đi công tác vừa du lịch, đi hội thảo kết hợp du lịch, thậm chí cả đi chữa bệnh cũng có thể kết hợp với du lịch… Đây là cách tuyệt vời để dung hòa giữa nhiệm vụ được giao và giúp bạn thỏa mãn thú vui của bản thân.

Ngoài ra, tùy từng trường hợp và hoàn cảnh mà bạn có thể mang theo cả gia đình để có thể tận hưởng thời gian vui vẻ cùng với nhau. Có 1 lưu ý nhỏ là nhớ thương lượng với công ty hoặc đơn vị tổ chức của bạn trước để có thể đặt thêm phòng khách sạn hoặc gia hạn thêm thời gian của chuyến đi nhé!

Du lịch theo hải trình

Các hình thức du lịch bằng du thuyền như du lịch trên biển hay trên sông tuy không phải là phát hiện mới, nhưng nó được dự báo là sẽ có 1 cú đột phá mới trong năm 2017 để trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều du khách.

Nếu việc mua 1 vé tấm vé để có thể tham gia các cuộc hành trình xuyên lục địa bằng đường biển khiến bạn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, thì hình thức du lịch sông nước lại phù hợp hơn với đa số vì chi phí không quá đắt. Một buổi chiều yên bình ngắm hoàng hôn trên sông, thưởng thức âm nhạc, ẩm thực và cảnh đẹp ở 2 bên bờ quả là một khung cảnh đáng ao ước cho bất cứ người nào ham mê du lịch và khám phá sự yên bình.

Trả lời