Top 6 Món ngon nổi tiếng ở Tây Hồ – Hà Nội

Nem nướng, thịt xiên nướng

Địa chỉ: Số 44 Yên Phụ,Tây Hồ, Hà Nội.
Thời gian: Bán cả ngày.
Giá: 5k/xiên.
Nem nướng ở quán này khá đặc biệt, nem dài, ngon, có cả lá ổi, kiểu như nem chua nướng nhưng không chua. Nem được nướng vừa phải không bị bở, khô, không bị cháy quá.
Thịt xiên nướng không được to lắm nhưng được tẩm ướp vừa phải, miếng thịt mềm không bị cháy, đắng, chấm với nước tương ngon tuyệt!

Bún riêu ốc mọc

Địa chỉ: Ngõ 378 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Thời gian: 9h-11h các buổi sáng.
Giá: 20k/bát.
Các bạn đến ngõ 378 thì hỏi quán bún của cô Mùi nhé! Bún ở đây sợi nhỏ, ngon. Một bát 20k có đầy đủ cả thịt mộc nhĩ thơm lừng, gạch cua đồng đầy bát, thêm một chút ốc vặn nữa. Nước dùng vừa phải, chua chua rất hấp dẫn luôn nhé!

Mì vằn thắn

Địa chỉ: số 147 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
Thời gian: Bán cả ngày.
Giá: 30k/bát.
Bản thân mình đã đi ăn ở khá nhiều quán mì, có cả quán nổi tiếng ở Thái Thịnh nhưng mình vẫn thấy mì ở đây khá đặc biệt. Một bát mì được làm đầy đủ, tô khá lớn, có tôm, thịt quay (thịt nạc, mềm), há cảo chiên vàng, giòn, 1 con tôm, 1/2 quả trứng luộc, gan luộc, hành tươi… Sợi mì nhỏ, dai, nước dùng nóng hổi, ngọt lịm.

Bánh đa cua

Địa chỉ: Số 6 Dốc Tam Đa, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
Thời gian: Bán cả ngày.
Giá: 35k/bát.
Ở quán này, bánh đa cua được chia làm 2 loại: bánh đa cua trộn và bánh đa cua nước. Bánh đa ở đây sợi dài, hơi to, ăn dai, không bị nhũn. Bánh được cho vào tô lớn, có giò (giò cái ý ạ, ăn ngon không bị khô, bở), đậu rán vàng, thịt bò tái, hành khô tự làm… Nước dùng có độ ngon, ngọt vừa phải.

Xôi xíu

Địa chỉ: Số 145 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.
Thời gian: Bán cả ngày.
Giá: 25k/suất.
Xôi ở đây rất dẻo và ngon nhé! Một suất xôi xíu đầy đủ còn có cả pate, xúc xích thái miếng vừa phải, trứng chiên, thịt quay được sắp xếp rất đẹp mắt. Với 25k thôi là chúng ta có thể ăn no bụng luôn đấy ạ! Ngoài ra, các bạn có thể ăn kèm với dưa góp đu đủ, cà rốt nữa.

Bánh bột lọc

Địa chỉ: Số 198 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
Thời gian: Bán cả ngày.
Giá: 20k/suất.
Đến địa chỉ này, các bạn tìm quán Bánh bột lọc cô Thường nhé! Quán này là chuyên về bánh bột lọc chan, Tức là bánh được cắt ra chan nước dùng thêm gia vị chứ không chấm. Bánh bột lọc ở đây có nhân tôm, thịt, mộc nhĩ. Một suất gồm có bánh, dưa góp, rau húng bạc hà, nước chan có vị chua ngọt vừa miệng.

Trả lời