Top 6 Khu mua sắm nên đến nhất khi đi du lịch miền Trung

Chợ Square (Đà Nẵng)

Chợ Square là một khu mua sắm hiện đại tại Đà Nẵng. Chợ Square là một tòa nhà 3 tầng với 237 shop hàng được sắp xếp thành các khu kinh doanh theo từng ngành hàng cụ thể như thời trang, mỹ phẩm, ẩm thực, khu giải trí… mục đích là mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng khi đến mua sắm. Chợ đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước. Một điểm đặc biệt là nơi đây có hệ thống thông tin mạng cục bộ để hỗ trợ người tiêu dùng tra cứu về giá cả, các chính sách, các mặt hàng cũng như xây dựng đội xe vận tải chuyên nghiệp mang hàng miễn phí về nhà cho người mua với hệ thống định vị, giám sát chu đáo, đảm bảo an toàn.

Chợ Hàn (Đà Nẵng)

Chợ Hàn được biết đến là nơi có hải sản tươi sống đa dạng bậc nhất ở Đà Nẵng, bên cạnh đó là rất nhiều các mặt hàng hấp dẫn như: giày dép, quần áo, vải vóc, túi xách đến các đồ lưu niệm, quà tặng… Chợ Hàn Đà Nẵng có vị trí khá đặc biệt, tọa lạc bên cạnh sông Hàn, bốn phía đều là các tuyến phố chính của thành phố Đà Nẵng như: Trần Phú, Bạch Đằng, Hùng Vương và Trần Hưng Đạo. Chợ Hàn Đà Nẵng còn nổi tiếng với những gian hàng mắm, hàng khô – món ăn rất đặc trưng và gần gũi của người dân miền Trung mà khách du lịch khi đến với Đà Nẵng thường thích mua về làm quà. Khi đến mua hàng tại đây các bạn sẽ cảm thấy yên tâm vì bao bì, nhãn mác, ngày sử dụng của các sản phẩm đã được ban quản lý chợ kiểm tra và niêm yết giá trên sản phẩm; không có người chèo kéo, mồi chài, không cân thiếu, không gian lận… Đây là điểm mua sắm thu hút nhiều du khách đến tham quan và mua sắm tại Đà Nẵng.

Chợ Hội An (TP Hội An)

Chợ Hội An nằm ở vị trí trung tâm phố cổ – một trong số ít địa điểm còn giữ nguyên vẹn nét cổ xưa. Điểm thu hút khách du lịch của Chợ Hội An là các khu ẩm thực và các gian hàng trưng bày hàng lưu niệm. Các sản phẩm hàng hóa truyền thống ở nơi đây sẽ làm cho bạn cảm thấy thư thái, hoài niệm với các giá trị của người Việt nói chung và người Hội An nói riêng. Một địa điểm không thể bỏ lỡ.

Chợ Vinh (Nghệ An)

Chợ Vinh được xem là khu chợ lớn nhất của Nghệ An, có thiết kế độc đáo với 3 tầng nổi và 1 tầng hầm. Các mặt hàng ở Chợ Vinh hàng vô cùng phong phú, mùa nào thức ấy. Vào tháng 9, khắp chợ tràn ngập cam xã Đoài. Sau tháng 9, chợ Vinh sẽ có bưởi Phúc Trạch, hồng Nam Anh hay xoài Tương Dương. Chợ Vinh còn có rượu cần Nghi Ân, tương Nam Đàn và rất nhiều các đặc sản tươi ngon khác.

Chợ Đông Hà (Quảng Trị)

Chợ Đông Hà là trung tâm thương mại lớn tại Quảng Trị. Chợ Đông Hà thể hiện khát vọng phát triển của nơi đây thông qua nét thiết kế độc đáo. Toàn bộ khu chợ là những khối hình con thuyền khát vọng vươn mình ra biển lớn hướng đến tương lai. Chợ Đông Hà là một công trình có nét kiến trúc độc nhất ở nước ta. Nơi đây có đầy đủ các mặt hàng của địa phương, bên cạnh đó nổi bật với các mặt hàng có xuất xứ từ Thái Lan, Lào. Đây là một điểm đến hấp dẫn mà du khách khi đến với Quảng Trị không thể không đặt chân tới.

Chợ Đông Ba (Huế)

Chợ Đông Ba là trung tâm thương mại lớn nhất của tỉnh Thừa Thiên – Huế. Chợ nằm bên bờ sông Hương thơ mộng, cạnh cầu Trường Tiền, gần chùa Thiên Mụ, kinh thành Huế. Đến với chợ Đông Ba bạn có thể sở hữu các mặt hàng như: nón lá Phú Cam, dao kéo Hiền Lương, dâu Truồi. Bên cạnh đó bạn còn có thể thưởng thức các món ăn Huế truyền thống, bình dân như: cơm hến, bún bò, bánh lá, chả tôm, bánh khoái, chè đậu ván… Chợ Ðông Ba đã trở thành đầu mối cung cấp đặc sản Huế cho các nhà hàng, khách sạn quốc tế. Chợ Ðông Ba, cầu Trường Tiền cùng với sông Hương là biểu tượng của xứ Huế thơ mộng.

Trả lời