Top 6 Trải nghiệm thú vị du lịch Hà Giang

Đi hết con đường Hạnh Phúc

Là một người con của vùng đất Hà Giang, dù đã đi rất nhiều lần trên con đường Hạnh Phúc ấy nhưng mỗi lần đi là một trải nghiệm và cảm giác khác nhau. Với những du khách lần đầu tiên đi trên con đường Hạnh Phúc hầu như ai cũng thấy choáng ngợp bởi sự hùng vĩ và nguy hiểm của nó. Con đường Hạnh Phúc được xây dựng vào ngày 10/9/1959, có chiều dài khoảng 200km chạy từ Hà Giang qua cao nguyên đá Đồng Văn và đỉnh Mã Phí Lèng rồi đến Mèo Vạc. Sau một thời gian dài khởi công tuyến đường này cũng hoàn thành, chúng bắt đầu đi vào hoạt động ngày 10/3/1965. Sau gần 8 năm thi hành làm đường, trải qua bao khó khăn vì đường làm trên khu vực cao nguyên cao, đất dễ nở nên phải được làm cẩn thận, tỉ mỉ nhất thì con đường hạnh phúc cũng hoàn thành trong niềm vui của cán bộ, thanh niên và người dân nơi đây. 
Khi đi ô tô trên con đường Hạnh Phúc bạn sẽ cảm nhận được những cái cua tròn lên dốc thật ngoạn mục, những người lái xe chuyên chở khách qua lại phải thuộc nằm lòng từng khúc cua một mới có thể lụa là trên những cung đường ấy. Nếu đi xe máy trên con đường Hạnh Phúc bạn sẽ nhìn rõ một bên là những vách núi đá cao, một bên là vực sâu, những cú ôm cua đổ đèo sẽ đem lại cảm giác hết sức thú vị. Đi hết con đường Hạnh Phúc để thấy hết được sự hùng vĩ của cao nguyên đá cũng như biết ơn công lao của hàng ngàn thanh niên đồng bào xây dựng nên con đường này.

Đến thăm Hà Giang mùa hoa nở

Từ đầu tháng 9 đến tháng 12 là mùa các loại hoa đua nhau khoe sắc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của màu trắng muốt của hoa mận, màu hồng thắm của hoa đào khắp các sườn đồi, hay xung quanh nhà người dân có cả hoa sở, hoa mận, hoa lê. Ở những tuyến phố chính trong các huyện bạn sẽ được thử cảm giác đi giữa hàng hoa ban đỏ đang nở rộ. Rất tuyệt vời phải không.

“Bay” trên Mã Pì Lèng

Được mệnh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” Mã Pì Lèng là một trong những con đèo hiểm trở và có khung cảnh đẹp nhất. Nếu vượt qua đỉnh Mã Pì Lèng và được ghi lại khoảnh khắc đó bằng flycam thì rất tuyệt vời. Mã Pì Lèng nổi tiếng bởi sự hùng vĩ và câu chuyện lịch sử những thanh niên dân tộc Hà Giang khai phá để mở con đường thông suốt giữa miền xuôi và miền ngược. Đây cũng là địa điểm nhiều cặp đôi lựa chọn để chụp ảnh cưới, những cặp đôi yêu nhau cũng chọn nơi đây bắt khoảnh khắc đáng nhớ.

Thưởng thức rượu ngô và các món ăn đặc sản Hà Giang

Rượu ngô được nấu theo phương pháp truyền thống hoàn toàn từ ngô và nước tự nhiên, rượu được chưng cất bằng bếp củi nên bạn sẽ yên tâm vì rượu ngô nguyên chất và không pha tạp bất cứ chất khác, khi uống sẽ không bị đau đầu mà lại rất êm. Những  món ăn đặc sản nổi tiếng mà bạn nên thử đó là thắng cố bò, thịt bò lợn treo gác bếp, cháo ấu tẩu, thắng dền…Rất nhiều du khách bị chinh phục bởi những món ăn hấp dẫn này.

Ném đá chạm vách núi trên đèo Thẩm Mã

Dốc Thẩm Mã là một đoạn đèo có chín khúc uốn lượn rất nổi tiếng ở Hà Giang, đây cung đường mà nhiều phượt thủ muốn chinh phục và yêu thích phong cảnh núi non hùng vĩ của Hà Giang. Người ta vẫn thường đố nhau ném đá chạm vách núi này. Nhiều người đi qua đây cũng dừng lại và thử nhưng hầu như ném xuống đến nửa đường là rơi xuống vực sâu. Nếu lên thăm Hà Giang bạn hãy thử xem nhé.

Đến phiên chợ vùng cao

Chợ phiên được họp vào ngày chủ nhật hàng tuần, tại đây rất nhiều mặt hàng được bán đa số là những mặt hàng người dân tự trồng tự nuôi, tự sản xuất. Bạn sẽ thấy người Mông bán hàng và giao tiếp bằng tiếng Mông, họ bán lợn đen cắp nách, rau cải mèo, ngô non, mèn mén, cả những quẩy tấu đậu giá rất to, có đậu răng ngựa, rau hà lan, chổi hạt kê… có lẽ là những mặt hàng khách du lịch ở miền xuôi chưa thấy bao giờ nên rất thích thú. Một không khí rất nhộn nhịp, thanh bình.

Trả lời