Top 9 địa điểm thu hút khách du lịch nhất ở Vương quốc Anh

Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor là một trong những nơi ở của hoàng gia Anh. Là nơi nữ hoàng Elizabeth II dành rất nhiều kì nghỉ cuối tuần của mình tại lâu đài này ngoài ra nữ hoàng Elizabeth đệ nhị còn sử dụng cho cả nhu cầu giải trí cá nhân cũng như những công việc của quốc gia Anh. Tòa lâu đài với diện tích gần 45.000m2 và toạ lạc ở một vùng đất tuyệt đẹp, nơi hợp lưu của sông Thames với sông Kennet, cách London chỉ 33 cây số về phía Tây. Từ xưa cho đến nay, tòa lâu đài này thực sự luôn có hơi ấm của con cháu hoàng gia cư ngụ, họ đi đi về về, chứ không lạnh lẽo hơi ấm như những toà di sản khác. Khi đến đây tham quan du khách không chỉ có tham quan lâu đài Windsor mà còn có tòa nhà State Apartment tráng lệ và nhà thờ Sy Georgés xinh đẹp.

Stonehenge

Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch có từ thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng gần Amesbury ở Anh, Các nhà khảo cổ cho rằng các cột đá này được dựng lên từ khoảng 2500 – 2000 trước công nguyên. Và đã có rất nhiều giả thuyết về những người đã xây dựng nên công trình bí ẩn này, giả thuyết này cho rằng người ngoài hành tinh đã tham gia xây dựng lên Stonehenge gây được sự chú ý hơn những giả thuyết khác. Nếu nhìn từ mặt đất, người ta dễ cảm thấy Stonehenge là một sự sắp xếp hỗn độn nhưng đối với góc nhìn từ trên cao xuống thì công trình đá thực sự được xây dựng có ý đồ. Các tượng đá cự thạch được mang từ những nơi cách xa hàng trăm km và sắp xếp thành một vòng tròn rộng lớn. Năm 1986 Stonehenge được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Hồ District

Lake District còn được gọi là The Lakes hoặc Lakeland, nơi này là một khu vực của miền núi Tây Bắc nước Anh, được lập thành một vườn quốc gia từ năm 1951, là một địa điểm du lịch phổ biến, nó nổi tiếng với hồ nước, rừng và đồi núi qua các tác phẩm đầu của thế kỷ 19. Đối với du khách nào ưa mạo hiểm, thì đừng bỏ qua cơ hội khám phá chinh phục những đỉnh núi cao ở đây. Bởi tại khu hồ District có 4 ngọn núi cao hơn 3000 m, trong đó có núi Scafell Pike là ngọn núi cao nhất với độ cao 3206 m rất thu hút các phượt thủ và các nhà thám hiểm. Đây cũng là nơi nhiều công ty giải đấu thể thao, đua xe, leo núi chọn lựa. Điểm hấp dẫn ở nơi đây chính là khung cảnh đẹp ấn tượng của hồ và núi đồi do sự ăn mòn của băng tuyết. Hàng năm nơi này thu hút khoảng 14 triệu du khách nội địa và quốc tế đến đây tham quan.

Bãi đá Callanish

Bãi đá Callanish thuộc Đảo Lewis, xuất hiện từ khoảng 2900 trước công nguyên, khoảng cùng thời gian với Stonehenge. Theo truyền thuyết kể rằng những viên đá xám này là vết tích còn lại của những người khổng lồ, họ đã từ chối theo Thiên chúa giáo và Thánh Kieran của người Thiên chúa giáo đã biến họ thành đá để trừng phạt họ. Cũng có những giả thuyết cho rằng nơi đây là vùng đất linh thiêng của một tộc người nào đó. Vì vậy, họ đã dựng lên để làm nơi cúng bái thần linh. Bãi đá này gồm 13 tảng đá lớn cao tới 3m và được xếp thành một hình tròn lớn có đường kính 13m. Bãi đá Callanish thường thì được các du khách yêu thích hơn bãi đá Stonehenge bởi vì nó khó tiếp cận hơn, cũng chính vì lẽ đó mà nó lại tạo cảm giác thú vị hơn cho du khách đi tham quan ở bãi đá này.

Vườn thực vật hoàng gia Kew

Vườn thực vật hoàng gia Kew, thường được gọi với tên đơn giản là vườn Kew được xây dựng vào năm 1759. Đây là khu vườn và nhà kính thực vật nằm giữa Richmond và Kew ở Tây Nam London. Với tổng diện tích 132 ha và hơn 50.000 loài thực vật khác nhau ở vườn Kew. Tại khu vườn này có những bông hoa đủ màu sắc đua nở dưới ánh mặt trời, nổi bật trên bãi cỏ xanh mướt như tấm thảm nhung trải dài khiến bất kỳ ai đặt chân tới Kew đều phải trầm trồ và thích thú. Hiện nay vườn Kew đang trở thành một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới xứ sở sương mù. Đây cũng là một trong những công trình được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Cung Điện Buckingham

Cung điện Buckingham là một dinh thự của vua vương quốc Anh ở London, nơi ở chính thức và cũng là nơi làm việc chính của Hoàng gia Anh. Dinh thự này được xây dựng từ năm 1703 và được bao bọc bởi ba công viên rộng lớn, trong đó có công viên nổi tiếng Hyde Park. Nó được xây dựng với mục đích để phục vụ các sự kiện đặc biệt của đất nước và cho hoàng gia. Mặc dù bên trong dinh thự không phải là phòng trưng bày nghệ thuật hay bảo tàng nhưng những bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân trong cung điện có thể sánh với vô vàn những bức tượng nghệ thuật vô giá trên quốc gia.

Cầu Tháp London

Cầu Tháp London là một công trình kết hợp giữa cầu treo với cầu nâng còn có thể mở ra cho tàu thuyền lớn đi qua, được bắc qua sông Thames tại London. Cây cầu được hoàn thành vào năm 1894, nằm liền với Tháp Luân Đôn, nó trở thành một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London và với cả nước Anh. Đến đây bạn không thể nào bỏ qua việc đặt chân lên cây cầu và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố còn tận mắt trông thấy các động cơ nguyên bản từ thời Victoria, và sẽ phải bất ngờ vì sự sáng tạo và sức mạnh của con người khi tạo ra một công trình kỳ vỹ này.

Tháp Đồng hồ Big Ben

Tháp đồng hồ Big Ben là một trong số các biểu tượng của thủ đô London. Big Ben tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của cung điện Westminster. Người ta cho rằng tháp đồng hồ đã hoàn thành vào năm 1858 được đặt theo tên của Benjamin Hall, Được thiết kế bởi kiến trúc sư Charles Barry và Augustus Pugin theo phong cách Phục hưng Gothic cổ điển, tòa tháp làm bằng gạch và đá vôi này nằm trên đỉnh Tòa nhà Quốc hội Anh. Đây là tháp đồng hồ bốn mặt lớn nhất ở Anh. Mỗi mặt đều có đường kính 23 foot tức là bảy mét và chứa 312 mảnh kính opal. Bên trong tháp Big Ben không có thang máy. Vì vậy, những ai vinh dự được phép vào bên trong Big Ben phải trèo bộ lên một cầu thang cao 334 bậc.

Quảng trường Trafalgar

Trafalgar là một quảng trường nằm ở vị trí trung tâm của London, là một điểm du lịch, và là một trong những quảng trường nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh và trên thế giới. Cũng là nơi kỷ niệm chiến thắng của chúa Horatio Nelson chống lại lực lượng của Napoleon trong trận Trafalgar vào năm 1805. Di tích còn đọng lại giữa trung tâm quảng trường là một tượng đài của chúa Horatio Nelson hướng về trung tâm của thành phố London. Bao quanh dưới chân tượng đài là bốn chú sư tử khổng lồ cùng rất nhiều đài phun nước lớn nhỏ khác nhau. Ngày nay Trafalgar đang thuộc quyền sở hữu của Nữ hoàng và thuộc quản lý của Chính quyền Đại London.

Trả lời