Top 4 Cảnh đẹp khiến du khách thích thú ở Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một công trình nổi tiếng tượng trưng cho nền văn minh cổ của Trung Hoa. Vạn Lý Trường Thành có tổng chiều dài 21.196 km là công trình nhân tạo dài nhất thế giới. Từ trên Vạn Lý Trường Thành bạn có thể chiêm ngưỡng những dãy núi hùng vĩ, tráng lệ. Với đó, là bốn  cửa quan nổi tiếng: Sơn Hải quan, Gia Dục quan, Ngọc Môn quan, Cư Dung quan. Bức tường thành trở thành Di sản thế giới của UNESCO năm 1987. Từ trên cao, bạn có thể nhìn thấy mọi cảnh vật bé tí phía dưới, khung cảnh bao la rộng lớn. Nhìn ngắm những thảm cỏ cao màu xanh đẹp đẽ, mùa đông, tuyết bám trên cây tạo nên một vùng trắng xóa đẹp đẽ. Đôi khi, còn có những tầng sương mờ che đi những đỉnh núi hùng vĩ kì diệu.

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành còn hay gọi là Cố Cung, nằm ngay giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh trước đây, là cung điện của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh Trung Quốc. Diện tích Tử Cấm Thành là 720.000 m², gồm 800 cung và 9999 phòng. Nhờ đó, UNESCO đã xếp Cố Cung vào loại quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới và được công nhận là Di sản thế giới tại Trung Quốc vào năm 1987. Tìm kiếm nét đẹp ở đây, đầu tiên phải kể đến cung điện Thái Hòa – hầu hết các vật dụng trang trí nội thất trong điện Thái Hòa đều sử dụng nhiều hình tượng rộng, phía trên có tới 13.000 tượng rồng trang trí trong điện. Đây cũng là nơi hoàng đế cai quản việc nước và thượng triều. Đến Tử Cấm Thành, bạn sẽ được hóa thân thành vị vua anh minh, những trải nghiệm mới mẻ khi mặc hoàng bào, ngồi trên ngai vàng chính điện, có lẽ sẽ là một trải nghiệm không thể quên của các du khách.

Vũ Lăng Nguyên

Vũ Lăng Nguyên hay còn gọi Võ Lăng Nguyên nằm ở phía tây thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Bao gồm công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, thung lũng Tố Khê và núi Thiên Tử. Vào năm 1992 đã được UNESCOghi nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Khu thắng cảnh này có diện tích 396 km², được tạo thành bởi ba khu bảo tồn tự nhiên: công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, vực Sở Khê và núi Thiên Tử gồm 560 thắng cảnh khác nhau.

Ở Vũ Lăng Nguyên, ước tính hơn 243 ngọn núi lớn nhỏ cao trên 1.000 mét, hơn 40 hang động thiên nhiên lớn, còn có 34 con suối dài trên 2.000 mét. Cả môi trường tụ họp 5 sắc thái là kỳ vĩ, oai hùng, u tịch, hoang dã và mỹ lệ. Cùng với hệ thống rừng cây với nhiều loại quý hiếm, còn mang một hệ động vật vô cùng phong phú, trong số đó có rộng rãi loài quý thi thoảng sở hữu thể kể đến như: loài công với mào gà, loài gà bối thủy lông đỏ vừa đi vừa bay có hình thù kỳ dị, một số loài chim chỉ thấy xuất hiện trong khu vực này. Bên cạnh nét đẹp kỳ vĩ đó, nét sinh hoạt đặc sắc đẹp từ những dân tộc ít người tại đây cũng góp phần khiến bắt buộc sự quyến rũ của Vũ Lăng Nguyên. 

Sông Trường Giang

Sông Trường Giang hay gọi là sông Dương Tử (hoặc một số tên khác mà con sông chảy qua) là con sông dài nhất châu Á và đứng thứ ba trên thế giới sau sông Nin ở Châu Phi, sông Amazon ở Nam Mỹ. Sông Trường Giang dài khoảng 6.385 km, bắt nguồn từ phía tây Trung Quốc (Thanh Hải) và chảy về phía đông đổ ra Biển Hoa Đông, Trung Quốc. Trường Giang chảy qua nhiều hệ sinh thái đa dạng và bản thân nó cũng là nơi sinh sống cho nhiều loài đặc hữu và loài nguy cấp như Cá sấu Trung Quốc và Cá tầm Dương Tử. Để đi lại, có cầu Vu Sơn bắc qua sông Trường Giang là một trong những cây cầu lớn nhất thế giới, cao 180 m. Khi  tàu cập bến, các du khách có thể  thuê taxi lên cầu ngắm dòng sông hùng vĩ từ trên cao. Cùng với đó, du khách còn có thể dạo bước ở thành cổ Kinh Châu, một nơi nổi tiếng trong tác phẩm Tam Quốc diễn nghĩa. Khi đi ngược về phía tây sông Trường Giang là thắng cảnh Hổ Khiêu Hiệp (Tiger Leaping Gorge), một trong những hẻm núi sông sâu nhất thế giới. Với một con đường chính dài khoảng 22 km, với núi và thác nước hùng vĩ, hệ sinh thái phong phú, đa dạng.

Trả lời