Top 9 Quốc gia ít khách du lịch quốc tế nhất trên thế giới

Lybia

Lượng khách quốc tế: 6.250 người/năm
Sau vụ đánh bom đẫm máu năm 2014, sân bay quốc tế Tripoli của Lybia, đến thời điểm hiện tại số chuyến bay đến và đi tại sân bay quốc tế Mitiga nhỏ hơn số lượng ngón tay trên một bàn tay. Các hãng hàng không như Libyan Airlines, Afriqiyah Airways và Burag Air chính là những hãng cung cấp tuyến bay đến nước này. Các bất ổn chính trị liên tiếp trong thời gian gần đây cũng là nguyên nhân khiến du khách quốc tế không lựa chọn quốc gia này là điểm đến trong chuyến du lịch của họ. 

Cộng hòa Guinea Xích Đạo

Lượng  khách quốc tế: 5.700 người/năm
Chính sách để xin thị thực vào cộng hòa Guinea Xích Đạo rất khó khăn (trừ trường hợp du khách là công dân Mỹ) chính là rào cản lớn nhất cho phát triển du lịch của quốc gia này. Ngoài ra hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành du lịch rất yếu kém cùng với việc du khách không được phép chụp ảnh ở quốc gia này chính là nguyên nhân khiến Cộng hòa Guinea Xích Đạo không thể thu hút nhiều khách du lịch.

Cộng hòa Quần đảo Marshall

Lượng khách quốc tế: 4.600 người/năm
Cộng hòa quần đảo Marshall gồm có 34 đảo lớn nhỏ, trong số đó có cả các đảo san hô rất đẹp nhưng lại được rất ít người trên thế giới biết đến. Trong giai đoạn 1946 – 1959 Mỹ đã thực hiện 67 vụ thử bom nguyên tử tại quốc gia này nên có lẽ mọi người lo sợ ảnh hưởng đến hiện tại nên không dám tới đây chăng? 

Cộng hòa Độc lập và Chủ quyền Kiribati

Lượng khách quốc tế: 6.000 người/năm
Kiribati cũng là một quốc đảo ở vùng biển Thái Bình Dương. Quốc gia này từng trải qua thời kì đau thương trong thế chiến thứ 2, với 32 đảo san hô đầy màu sắc trải dài trên nền diện tích khoảng 3,5 triệu km vuông cùng cảnh biển trời mây, cát trắng hòa lẫn nơi này là địa điểm du lịch lý tưởng. Nhưng vì nằm quá xa đất liền và các dịch vụ vẫn còn nghèo nàn nên nơi đây chưa được nhiều người biết tới.

Cộng hòa Nauru

Lượng khách quốc tế: 160 người/năm
Cộng hòa Nauru là quốc gia có diện tích nhỏ thứ 3 trên  thế giới, dân số khoảng 10.000 người sinh sống trên nền diện tích chỉ vỏn vẹn 21 km vuông. Cộng hòa Nauru là một quốc đảo nằm ở phía tây nam Thái Bình Dương, nơi đây rất dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu và sự biến động mực nước biển gây ra. Hiện nay chỉ có duy nhất hãng hàng không Our Airlines cung cấp chặng bay đến và rời khỏi quốc gia này bằng các máy bay Boeing 737 cũ kỹ.

Cộng hòa Nam Sudan

Lượng khách quốc tế: 5.500 người/năm
Cộng hòa Nam Sudan nằm ở khu vực Đông Phi được bao bọc xung quanh là lục địa nên không giáp biển. Thủ đô của quốc gia này là thành phố Juba và gần đây (09/07/2011) mới giành được độc lập. Chính vì là một quốc gia non trẻ, dịch vụ chưa phát triển nên nơi đây vẫn còn rất lạ lẫm với đại đa số du khách quốc tế.

Tuvalu (Quần đảo Ellice)

Lượng khách quốc tế: 1.200 người/năm 
Tuvalu (hay có tên gọi khác là đảo Ellice) là một quốc đảo có diện tích nhỏ thứ 4 trên thế giới nằm trong vùng biển Thái Bình Dương. Tuvalu có các đảo đá ngầm, rạn san hô và vùng rừng rậm với diện tích vỏn vẹn khoảng 26 km vuông. Đường hàng không là cách nhanh nhất để đến quốc gia này nhưng hãng Fiji Airways chỉ cung cấp chặng bay đến đây với tần suất chỉ 2 lần/tuần.

Cộng hòa Guinea Bissau

Lượng khách quốc tế: 7.500 người/năm
Cộng hòa Guinea Bissau là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ nhất châu Phi và thuộc khu vực Tây Phi. Nguyên nhân chính khiến ngành du lịch nước này kém phát triển là do hệ thống cơ sở hạ tầng yếu kém, chưa được chú trọng phát triển và có rất ít hãng hàng không có chặng bay đến nơi này. Cách đây không lâu hãng hàng không TAP Portugal đã xóa bỏ các chuyến bay đến Cộng hòa Guinea Bissau do cảnh sát địa phương ép buộc các phi công của hãng phải đem theo 74 người tị nạn Syria đến thành phố Lisbon (Bồ Đào Nha).

Cộng hòa Turkmenistan

Lượng khách quốc tế: 8.697 người/năm
Cộng hòa Turkmenistan là quốc gia thuộc khu vực châu Á, đứng thứ 10 thế giới về sản xuất bông và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú nhưng phần lớn diện tích lại là sa mạc tiêu biểu nhất là sa mạc Karakum (hay sa mạc Cát Đen). Mặc dù quốc gia này rất dễ dàng và cho phép người dân được miễn phí khi sử dụng gas, điện và nước nhưng các chính sách dành cho khách du lịch quốc tế lại khá khắt khe nên ngành du lịch của quốc gia này không có nhiều khởi sắc.

Trả lời