Top 9 Quán ăn ngon tại phố Hoàng Ngọc Phách – Hà Nội

Quán Tiến Già

Quán Tiến Già nằm khiêm tốn, nép mình trong một con ngõ nhỏ, chuyên phục vụ bún, miến, phở.

Bún dọc mùng siêu đầy, vị ngọt tự nhiên của xương lợn ninh mềm, vị chua thanh mát, ăn kèm với những viên mọc chắc thịt, dọc mùng giòn giòn, thoang thoảng mùi thơm của mùi tàu và rau mùi ngây ngất. Nước dùng của quán trong mà đậm đà, mọc thịt hay giò đều rất thơm, hương vị hài hòa. Nước thơm, có chất béo nhưng vẫn giữ được vị thanh trong dễ chịu. Bún sốt vang thì siêu đậm đà, lại nhiều thịt. Thịt bò trong sốt vang hầm mềm nhừ, ngấm vị, nước sốt thơm lừng mùi hồi với thảo quả. Húp từng miếng nước trong tiết trời mưa dầm dề vừa ẩm vừa lạnh thực khách sẽ thấy ấm bụng vô cùng.

  • Địa chỉ: 15 Hoàng Ngọc Phách, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06:30 – 21:00
  • Giá tham khảo: 25.000 – 35.000 đồng.

Family

Nếu đang tìm kiếm một nhà hàng đáp ứng đủ ba tiêu chí: “ngon, bổ, rẻ” thì đây đích thực là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đồ ăn chất lượng không kém các quán chả cá nổi tiếng khác của Hà Nội, đặc biệt món lòng ở đây rất phù hợp khẩu vị của phần đông người Việt vì lòng giòn, ngon.

Không gian quán tuy không thật sự sang trọng nhưng rất ấm cúng, yên tĩnh phù hợp với gia đình và các cặp đôi yêu nhau hoặc các nhóm bạn. Quán khá sạch sẽ, nhân viên phục vụ ổn và nhiệt tình. Đặc biệt, giá cả đồ ăn ở quán rất dễ chịu, chủ quán lịch sự và thân thiện.

  • Địa chỉ: 8 A1 Hoàng Ngọc Phách, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 50.000 – 300.000 đồng.

Bún Cá và Bún Mọc

Quán bán ngay đầu ngõ số 19, một bát có đầy đặn bún, mùng và nhiều cá chỉ dao động trên dưới 30.000 đồng cùng cá rán giòn, thịt ngọt. Nước bún chua chua pha thêm cay ngọt, hơi beo béo ăn đưa đẩy lắm. Mùng cũng mềm vừa phải, có thể gọi thêm để ăn ngoài. 

Bún mọc cũng nhiều không kém, nước bún ngọt thịt vô cùng nhưng là ngọt của xương ninh chứ không phải mì chính, mọc ăn cũng ngon, chất bún được, khá mướt. Quá hợp lí và xứng đáng cho một bữa ăn chất lượng. Đó là lí do mà buổi sáng và trưa, quán khá đông khách.

  • Địa chỉ: Đầu ngõ 19 Hoàng Ngọc Phách, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 13:00
  • Giá tham khảo: 25.000 – 30.000 đồng.

Nhà Hàng Chay Hiếu Sinh

Những ai chuyên ăn chay chắc chắn không thể không ghi lại tên quán này vào danh sách những nhà hàng nhất định phải thưởng thức. Và với những thực khách bình thường, việc thưởng thức một bữa tiệc chay có lẽ cũng là một trải nghiệm thú vị mà ai cũng nên thử, ít nhất một lần.

Nhà hàng phục vụ theo hai hình thức: buffet và cơm suất, tùy nhu cầu và sở thích khách hàng. Một đĩa gồm cơm, giò nạc chay, giò xào chay, dứa tempura, đậu, rau. Tất cả đều ổn, món giò xào chay ăn cảm giác giòn giòn của mộc nhĩ, thơm ngọt của nấm. Thực đơn thay đổi theo ngày nên bạn sẽ không bao giờ phải lo sẽ bị ngán. Có lẽ vì là nhà hàng chay nên không khí quán cũng yên tĩnh, không ồn ào, ầm ĩ như một số quán khác.

  • Địa chỉ: 5 Hoàng Ngọc Phách, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 50.000 – 150.000 đồng.

Quán Thủy Vịt

Thuỷ Vịt xứng danh là địa chỉ ăn trưa “thần thánh” của dân văn phòng trong và ngoài khu vực Hoàng Ngọc Phách với giá thành và chất lượng đều phù hợp đối với phần đông dân lao động.

Miến ngan trộn một bát cực đầy đặn, thực khách ăn xong có thể no nguyên đến tận chiều. Ngan mềm, thái mỏng nhưng vẫn chắc thịt, mọng nước, miến được trụng ở mức vừa phải, không nhừ quá như một số quán khác, nước dùng thanh, nêm nếm vừa. Không gian quán tương đối vừa phải, tầm trưa khá đông khách do nhân viên văn phòng từ xung quanh đổ về. Dù vậy, nhà hàng vẫn rất ít khi để khách hàng chờ đợi quá lâu mà phục vụ khá nhanh nhẹn.

  • Địa chỉ: 8 Hoàng Ngọc Phách, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00
  • Giá tham khảo: 30.000 – 40.000 đồng.

Tuấn Anh

Nằm ngay đầu Hoàng Ngọc Phách, quán Tuấn Anh khá dễ tìm. Nhà hàng mở bán cả ngày, không gian tương đối sáng sủa, rộng rãi. 

Ở đây nổi nhất là món phở gà ta, phở lẫn bánh phở đều mềm, nước dùng đậm đà. Thịt gà mềm, nhưng không hề bị bột, thịt đùi chắc. Quẩy cỡ nhỏ, rất giòn và nóng, dùng kèm với phở thì đích thực là sự kết hợp tuyệt vời. Quán lên đồ khá nhanh, giá cả lại phải chăng cũng là một điểm cộng lớn. Cơm gà cũng là món rất đáng để thử, một suất đầy ụ, thực khách nhiều khi phải ăn cố mãi mới hết.

  • Địa chỉ: 8 Hoàng Ngọc Phách, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 20.000 – 50.000 đồng.

Bánh Mì An

”Bánh mì vừa rẻ vừa chất lượng” là câu cửa miệng của hầu hết các khách hàng khi nhận xét về Bánh Mì An. Vỏ giòn rụm, ruột mềm đúng chuẩn bánh mì kẹp. Một suất nhân thập cẩm thì có giò, xúc xích, pate, bò khô, rau thơm, nộm. Nhiều và rất xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Sữa ngô nóng hổi do vừa làm xong, thơm ngậy mùi ngô và sữa, mình thích cái là uống ở quán thì được cho vào cốc uống, sang hơn hẳn đựng trong chai nhựa. Khách đến có thể mua takeaway mang đi đến trường học hoặc văn phòng, cũng có thể dùng trực tiếp tại nhà hàng đều được.

  • Địa chỉ: 17 Hoàng Ngọc Phách, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06:30 – 20:30
  • Giá tham khảo: 7.000 – 15.000 đồng.

Lươn Quán

Nếu bạn là tín đồ của món lươn thì nhà hàng này là dành cho bạn. Quán chuyên tất tần tật về lươn, đủ các món: lươn, cháo lươn, miến lươn, lươn xào sả ớt,… với lươn mềm và đậm đà cùng nước dùng thơm và vừa vặn. 

Chủ quán là người Nghệ An gốc nên từ hình thức trình bày đến hương vị món ăn đều được giữ nguyên bản không sai lệch. Bài trí của nhà hàng đơn giản, chân chất và mộc mạc. Điều đặc biệt là nhân viên sẽ luôn hỏi các thực khách là họ có ăn được cay không, vì khẩu vị mỗi người khác nhau. Sự quan tâm chi tiết và nhỏ nhặt ấy khiến thực khách cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết. 

  • Địa chỉ: 101 C5 Hoàng Ngọc Phách, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 60.000 – 132.000 đồng.

KOMBO

KOMBO thích hợp cho những bữa tối ấm áp, gần gũi bên gia đình, người thân hay liên hoan bạn bè, đồng nghiệp. Ngay tầng dưới nhà hàng còn có quán cà phê, thực khách thưởng thức xong có thể xuống nhâm nhi một li trà hay cà phê, rất tiện mà khỏi cần đi xa.

Cơm nóng sốt, giòn rụm, nhân siêu đầy đặn và đậm đà, lại được đựng trong niêu đúng chuẩn phong cách Singapore. Ăn hết một niêu như vậy cũng đủ cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cả một ngày dài làm việc và học tập. Kim chi ăn kèm không những làm giảm bớt độ ngấy còn tăng thêm hương vị cho món ăn.

  • Địa chỉ: Tầng 3, 54 Hoàng Ngọc Phách, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
  • Giá tham khảo: 20.000 – 110.000 đồng.

Trả lời