Acis Tham Dự Hội Nghị Quốc Tế Thường Niên Khu Công Nghệ Cao 2019

Ngày 8/11, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao sẽ tổ chức Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao 2019 lần thứ 6 với chủ đề “Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh”.

Hội nghị được tổ chức hàng năm với chủ đề được thay đổi với định hướng phát triển chung của Thành phố và thế giới cũng như tăng cường hiệu quả hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm lĩnh vực công nghệ cao, cũng như phát triển chuỗi cung ứng nội địa giữa các đối tác trong và ngoài nước.

Xem thêm: Nhà Thông Minh Là Một Ý Tưởng Thông Minh – Đúng Hay Không?

Acis Tham Dự Hội Nghị Quốc Tế Thường Niên Khu Công Nghệ Cao 2019 3

Blockchain là một lĩnh vực công nghệ mới chỉ trong một thập niên gần đây, ứng dụng chủ yếu vào lĩnh vực tiền tệ, tài chính – ngân hàng. Cùng sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, công nghệ Blockchain được xác định sẽ là công nghệ cốt lõi trong các ứng dụng cho một đô thị thông minh, bởi việc ứng dụng công nghệ này sẽ giúp các hoạt động được đảm bảo tính minh bạch, loại bỏ đơn vị trung gian, phi tập trung, tạo niềm tin, tăng độ bảo mật, dễ tiếp cận, tiết kiệm chi phí và tăng tốc độ giao dịch. Đến nay, đã có 4 quốc gia đi đầu ứng dụng công nghệ Blockchain trong đô thị thông minh, đó là Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Estonia, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Không nằm ngoài xu thế phát triển tất yếu của các nước, trong những năm qua cộng đồng công nghệ Blockchain Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng cũng bước đầu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain thành công trong một số lĩnh vực nhằm hướng đến xây dựng đô thị thông minh.

Xem thêm: Top Công Ty Nhà Thông Minh Uy Tín Tại Việt Nam

Acis Tham Dự Hội Nghị Quốc Tế Thường Niên Khu Công Nghệ Cao 2019 4

Năm nay, hội nghị có sự tham dự của các diễn giả có nhiều nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain tại các quốc gia phát triển cùng các chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ Blockchain như: Giáo sư Phạm Hi Đức (Trưởng khoa Tài chính định lượng tại Trường Đại học Kỹ thuật – ECE Paris, Trường Kinh doanh INSEEC, Pháp), ông Edmund Oh (Trưởng nhóm Tư vấn chiến lược kinh doanh, CBAV), Tiến sĩ William H. Nguyen (Beowulf Blockchain), Tiến sĩ Kamolov Sergei (Đại học Quốc gia Quan hệ Quốc tế Moskva – MGIMO), ông Sean Moss-Pultz (Công ty Bitmak), Giáo sư BK Suh (Đại học Kyungbuk, Hàn Quốc) và các chuyên gia trong nước từ Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain…

Xem thêm: Vai Trò Của Bộ Điều Khiển Trung Tâm Nhà Thông Minh

Acis Tham Dự Hội Nghị Quốc Tế Thường Niên Khu Công Nghệ Cao 2019 5

Cũng trong buổi hội nghị, Acis rất hân hạnh giới thiệu giải pháp nhà thông minh Acis tới các chuyên gia, bạn bè trong và ngoài nước. Giải pháp Acis nhận được đánh giá cao từ chuyên gia khi có thể giải quyết được các vấn đề nan giải như bảo mật thông tin, độ ổn định của hệ thống và thiết bị. Đồng thời, Acis cũng được đánh giá cao về việc tự nghiên cứu và phát triển hệ thống smarthome đơn giản, dễ sử dụng.

Nguồn: https://acis.com.vn/acis-tham-du-hoi-nghi-quoc-te-thuong-nien-khu-cong-nghe-cao-2019/

Trả lời