Nội Dung Chính
8. Bột chiên
Bột chiên là món ăn vặt phổ biến đối với học sinh sau giờ tan học hoặc cho những người đi chơi đêm. Món ăn này gồm có bột gạo được chiên trên chảo lớn cho đến khi giòn rồi đập trứng vào, ăn cùng với đu đủ xanh thái sợi dài, hành tăm và không thể thiếu nước chấm chua ngọt.
10. Cà phê trứng
Cà phê trứng được xem là món tráng miệng bởi thành phần kem trứng đổ ở phía trên lớp cà phên đen đặc. Thường được tạo hình trái tim hay bông hoa trên bề mặt trông món ăn rất đẹp mắt và lạ. Mùa đông mà được thưởng thức món Cà phê trứng nóng hổi cùng ngắm cảnh với không khí se se lạnh thì thật tuyệt.
6. Bánh mì
Bánh mì là món ăn bắt nguồn từ nước Pháp tuy nhiên khi về Việt Nam, bánh mì đã được biến hóa thành món ăn phổ biến và nổi tiếng trên thế giới. Tùy theo vùng miền và nhân bánh mì khác nhau nên có nhiều loại bánh mì với hương vị khác nhau. Có bánh mì pate với bơ, bánh mì kẹp xúc xích, bánh mì kẹp thịt nướng, bánh mì kẹp trứng chiên, bánh mì chà bông thịt heo… Rất đa dạng và phong phú bạn tha hồ chọn loại bánh mì ưu thích để thưởng thức.
9. Bún chả
Phở là món ăn nổi tiếng nhất ở Việt Nam tuy nhiên món bún chả mới là món ăn được lựa chọn nhiều nhất ở Thủ đô Hà Nội. Món ăn bao gồm: thịt nướng kèm nước dùng, nem cua bể, bún và rau sống. Trong chuyến thăm đến Việt Nam Tổng thống Mỹ Obama đã ăn thử và dành lời khen tặng với món bún chả của Việt Nam.
4. Nem rán
Món ăn này miền Bắc gọi là Nem rán, miền Trung gọi là ram còn miền Nam gọi là chả giò. Tùy từng vùng miền mà nguyên liệu và hương vị sẽ có đặc trưng riêng của miền đó. Là món ăn không thể thiếu trong dịp lễ, tết, tổ chức tiệc,… Bên ngoài là bánh tráng cuốn, bên trong là nhân gồm thịt hoặc hải sản băm nhỏ trộn với rau xanh, nấm, gia vị,… cuốn tròn rồi chiên với dầu. Món ăn sẽ ngon và đậm đà nếu ăn kèm với nước mắm pha nước, đường, tỏi và ớt với tỉ lệ thích hợp.
1. Phở
Món ăn ngon của Việt Nam đầu tiên được đề cập đến là phở. Theo nhiều người nước ngoài, không thể đi qua các thành phố lớn của Việt Nam mà không ăn thử món phở thơm ngon và hấp dẫn đến từ Việt Nam.
7. Cao lầu
Món Cao lầu được người Hoa du nhập sang Việt Nam từ thế kỷ 17, Cao lầu không phải là món bún cũng chẳng phải là phở mà được xem là món trộn nổi tiếng ở Hội An. Cao lầu là món ăn gồm sợi mì vàng ươm ăn kèm với tôm, thịt heo và các loại rau sống. Món Cao lầu này giống mì Quảng được ăn với rất ít nước dùng.
2. Xôi nếp
Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú và món xôi nếp dẻo thơm luôn là lựa chọn của nhiều thực khách cho điểm tâm sáng có khi là món ăn chính những ngày lễ, tết hay đám cưới. Xôi thường ăn kèm với thịt gà, ruốc hay trứng đôi khi những thực khách ăn chay thì có thể chọn xôi đậu.
5. Bún bò Nam Bộ
Món bún bò Nam Bộ bắt nguồn từ Nam bộ nhưng lại khá phổ biến ở Hà Nội, điều khác biệt của bún bò Nam Bộ so với các loại bún khác là bún không có nước dùng với mục đích là để hương vị được đậm đà và hòa quyện chung với nhau. Món ăn đương nhiên phải có bún, một vài lát thịt bò thái mỏng, tỏi, giá, đậu phộng rang kèm một số rau gia vị. Tùy vào nhu cầu của thực khách có thể cho thêm tương ớt và nước mắm và ớt tươi.