Top 5 cách để chọn được bộ bài tarot phù hợp

Cho dù bạn là người mới bắt đầu dùng bài Tarot hay đã là một người dày dặn kinh nghiệm, việc lựa chọn một bộ bài Tarot cũng có thể khiến bạn toát mồ hôi hột đấy.

Có hàng trăm bộ bài Tarot khác nhau để bạn chọn lựa, mỗi bộ lại có những biểu tượng – năng lượng – câu chuyện – thần thoại – nét vẽ khác nhau.

Vậy thì bạn nên bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để bạn có thể chọn cho mình một bộ bài ưng ý?

Dưới đây là 5 cách mà bạn nên đọc qua để biết nhé.

1 – Hãy tìm kiếm một sự kết nối mang tính cá nhân và trực giác với những lá bài

Cách thức đầu tiên nhất mà bạn có thể nghĩ ra khi chọn một bộ bài Tarot là tìm bộ nào đó có thể tạo ra một kết nối mang tính cá nhân và trực giác cho bạn.

Bạn hiền của bạn có thể phát cuồng với bộ bài Wild Unknown Tarot, thế nhưng mỗi lần bạn dùng bộ này để trải ra thì bạn lại toát mồ hôi và chẳng cảm nhận được gì… vậy thì nhất định nó không phải là bộ bài thích hợp cho bạn rồi.

Rider Waite Tarot thường được khuyên dành cho người mới bắt đầu
Rider Waite Tarot thường được khuyên dành cho người mới bắt đầu

Và nếu giáo viên dạy Tarot của bạn đề cập về Rider Waite Tarot nhưng bạn lại nhắm tới Fairy Tarot Cards… vậy thì cứ việc chọn Fairy Tarot Cards thôi.

Nếu bạn ở gần một cửa hàng bán bài Tarot, hãy đi tới nơi này và xem tất cả những bộ bài đang được bày bán. Bạn nhận được nguồn năng lượng nào từ bộ bài? Cá nhân bạn có kết nối được với bộ bài này không?

Nếu bạn đang mua bài Tarot bằng hình thức online, hãy dùng Google để tìm kiếm hình ảnh của nó và xem thử bạn có kết nối được không.

Dùng đến trực giác của mình nhé!

Rider Waite Tarot thường được khuyên dành cho người mới bắt đầu

2 – Khám phá hình ảnh của mỗi lá bài

Hãy lựa chọn một bộ bài Tarot cụ thể để quan sát. Xem lần lượt từng lá 1, hoặc nếu bạn đang xem online thì hãy tìm càng nhiều hình ảnh bằng Google càng tốt… Instagram hay Pinterest cũng được (gõ đúng hashtag là tên của bộ bài).

Bạn phản ứng như thế nào khi nhìn thấy những hình ảnh đó lần đầu tiên? Bạn có thích màu sắc và khuôn mẫu của nó không? Bạn có bị hình ảnh và những nét vẽ đó thu hút mình không? Bộ bài có thứ gì khác hấp dẫn hơn không? Ví dụ như tôi thích bộ bài Radiant Rider Waite Tarot hơn bộ Rider Waite Tarot vì nó có màu sáng hơn.

Bạn có thể nhìn vào những lá bài và bắt đầu cảm nhận ý nghĩa của từng lá hay không? Hãy xem cả 2 bộ ẩn chính và ẩn phụ. Trong một số bộ bài như Tarot de Marseilles, bộ ẩn phụ có hình ảnh và câu chuyện không hề giống với bộ bài Rider Waite.

Xem được số lượng lá bài trong một bộ bài càng nhiều bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu, điều đó rất quan trọng… tôi biết được rằng một số bộ bài Tarot có rất nhiều lá bài đẹp nhưng phần còn lại chẳng như tôi tưởng tượng chút nào cả.

3 – Cân nhắc cấp độ trải nghiệm của bạn

Nếu bạn là một người hoàn toàn mới với Tarot, bạn có thể bắt đầu bằng bộ bài Tarot phổ biến nhất là Rider Waite Tarot. Sử dụng nó rất dễ dàng, hình ảnh rất thẳng thắn và thực tế, hơn nữa nó chứa đựng một lượng lớn thông tin và có rất nhiều sách tài liệu viết cho bộ bài này.

Trải nghiệm từ bộ bài Tarot

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn hoặc muốn tìm kiếm một thử thách mới… bạn có thể chọn một bộ như Thoth Tarot vì độ phức tạp và sâu sắc của nó. Hoặc bạn có thể chọn Shadowscapes Tarot và Deviant Moon Tarot vì nó khá là bí ẩn và kích thích tâm trí của bạn đấy.

Dĩ nhiên đừng tự giới hạn bản thân mình là vì bạn mới bước vào thế giới Tarot và chỉ có thể sử dụng bộ bài Rider Waite Tarot. Bạn cũng cần phải cân nhắc liệu rằng cá nhân bạn có kết nối với bài hay không.

Một reader chuyên nghiệp thường có nhiều bộ bài

4 – Hãy quyết định xem bạn thích bài Tarot cổ điển hay hiện đại

Bạn có bị những bộ bài Tarot cổ xưa, truyển thống như Tarot de Marseilles, Visconti Tarot hay Original Rider Waite Tarot thu hút không?

Hay bạn thấy những bộ bài hiện đại (và thường là độc lập) như Ostara Tarot, Fountain Tarot hay Starchild Tarot khiến bạn thấy tò mò nhiều hơn?

Cá nhân tôi thì tôi lại yêu thích những bộ bài Tarot mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Tác giả vẽ rất đẹp và hình ảnh đều liên quan trực tiếp tới thời hiện đại.

5 – Hãy kiểm tra quyển sách nhỏ màu trắng đi kèm bộ bài

Nhiều bộ bài Tarot sẽ có một quyển sách giải thích về phần hình ảnh cùng với phần ý nghĩa. Tuy nhiên, một số bộ khác lại có nhiều ý nghĩa hơn. Một số bộ bài thì lại chẳng có gì!

Nếu bạn thấy hứng thú với việc biết chính xác ý nghĩa của một lá bài thì bạn hãy chắc chắn rằng quyển sách nhỏ màu trắng đi kèm có cung cấp đủ thông tin cần thiết. Hoặc nếu như quyển sách này là chưa đủ, hãy tìm kiếm online xem liệu có một blog hoặc một quyển ebook giải thích chi tiết của bài không nhé.

Mặt khác, bạn có thể khám phá và giải nghĩa bộ bài Tarot của mình bằng trực giác và nguồn năng lượng hứng khởi trong trường hợp không có một quyển sách nào bên cạnh!

Với 5 cách chọn bài tarot mà chúng tôi giới thiệu trên đây chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đấy. Hãy tham khảo thêm nhé.

Xem thêm: https://mystichouse.vn/cach-chon-mot-bo-bai-tarot/

 

 

 

 

Trả lời