Top 4 Lí do khiến bạn xách balo du lịch Nepal ngay và luôn

Hành hương về miền đất Phật

Nếu là một tín đồ Phật giáo, hãy thử đến Nepal ít nhất một lần trong đời. Tại đây, bạn có thể đón di chuyển sang nước láng giềng là Ấn Độ để có thể đặt chân đến những thánh địa nổi tiếng như: thành Xá Vệ ( Sahet – Mahet), thủ đô của vương quốc cổ Kosala, trung tâm của Phật giáo, công viên Lâm Tì Ni – nơi đức Phật sinh ra, trụ đá vua A Dục,…Tất cả những di tích này đều giữ được nét cổ kính hoang sơ sau nhiều lần trùng tu. Đến đây, bạn có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về Phật giáo, thể nghiệm những điều trong cuộc sống thông qua giáo lý chốn thiền môn. Mỗi nơi bạn đi qua ở vùng đất Nepal đều mang một màu sắc văn hóa rất riêng của dân tộc bản xứ, đáng lưu lại nhiều kỉ niệm khó quên.

Nền văn hóa với nhiều di sản được thế giới công nhận

Cho đến nay, Nepal là một trong những vương quốc có nền văn hóa lâu đời nhất, khẳng định được giá trị văn minh của mình từ ngàn xưa. Những ngôi đền ở vùng đất này cùng các vị đạo sĩ của nhiều tôn giáo là minh chứng cho thấy sự giàu đẹp bản sắc của dân tộc Nepal. Quanh năm, Nepal diễn ra những lễ hội đặc sắc tôn vinh các vị thần và cả các loài vật như bò, chó, quạ, rắn,… Trong đó, lễ hội Ánh sáng là một trong những lễ hội độc đáo nhất của người dân bản địa. Tham gia lễ hội, bạn sẽ được chứng kiến các nghi thức tế lễ kì lạ, những lời kinh huyền bí cùng vô vàng trò chơi dân gian thú vị chẳng kém gì Việt Nam.

Du ngoạn thủ đô Kathmandu sầm uất mà trầm mặc

Theo truyền thuyết, Kathumandu là một hồ nước lung linh đẹp mê hoặc lòng người, chính vị thần Manruxue đến đây mài gươm đã mải mê đến nỗi làm cạn nước trong lòng hồ, để lại thung lũng Kathumandu ngày nay. Đặt chân đến khu phố Tanman sầm uất, bạn có thể tháy được không khí của những khu chợ Á Đông tại đây. Các cửa hiệu quần áo, lương thực, giày dép,… tiếp nối san sát nhua, mỗi món hàng đều mang đặc trưng của miền đất này. Có dịp tới đây, hẳn là đáng tiếc nếu không thử qua vài món ăn đặc sản của vùng đất này như: phở nóng Thukpa, bánh mono, sel roti,… Khác với không khí rộn ràng ở thủ đô, những vùng đất ven thung lũng Kathmandu phủ đầy tuyết như một bức tường thành khổng lồ yên ắng trầm tư. Hơn 86% dân số ở đây theo đạo Ấn, vậy nên không quá khó để bắt gặp những vị tu sĩ Bà la môn ngồi tịnh tọa hàng tiếng đồng hồ bên những gốc cây với vẻ mặt an nhiên tự tại. Sự thanh bình của chính vùng đất này sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn trong suốt chuyến tham quan.

Chinh phục nóc nhà thế giới – dãy Himalaya

Có lẽ, ngay từ những năm học tiểu học bạn đã từng được Thầy, Cô nhắc đến đỉnh núi cao nhất hành tinh Everest, thuộc quần thể dãy Himalaya ngăn cách biên giới Nepal và Trung Quốc. Đến Nepal, bạn sẽ có cơ hội được chinh phục những dãy núi hùng vĩ nhất của thế giới trong tiết se lạnh. Tuyệt vời hơn nữa, cả bảy đỉnh núi cao nhất thế giới đều nằm ở địa phẩn Nepal, do đó nếu chưa có khả năng chinh phục Everest, những dãy kế bên như Hight Peaks, Nanga Parbat,… sẽ chào đón bạn. Những môn trượt tuyết hay thám hiểm dưới chân núi cũng là gợi ý thú vị nếu bạn muốn thử sức dũng cảm của bản thân. 

Trả lời