Top 4 Việc cần làm khi đi du lịch nước ngoài

Trải nghiệm phương tiện công cộng

Mỗi đất nước, mỗi vùng đất sẽ có cho riêng mình một loại hình phương tiện công cộng đặc trưng nào đó như xe buýt, tàu điện ngầm, cáp treo,… Đó sẽ là cơ hội để bạn hòa mình vào cuộc sống thường ngày của người dân bản địa nơi bạn đến. Bạn sẽ học được cách mọi người giao tiếp với nhau, học được văn hóa đặc biệt nào đó. Hãy thử ít nhất một lần phương tiện công cộng nhé!

Đi chợ trời

Hãy quên đi các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm sầm uất mà hãy đến với những khu chợ trời náo nhiệt với những món đồ đặc trưng của người dân bản địa. Chắc chắn, bạn sẽ có cơ hội nghe được những câu chuyện hay, những các giao tiếp đặc biệt nào đó hay là tìm thấy được một món độ nào đó thật ưng ý nhưng cũng “độc” và “lạ”

Đi dạo buổi tối muộn

Chắc chắn trước mỗi chuyến đi bạn đã chuẩn bị rất kỹ về thể lực rồi phải không? Mỗi đất nước sẽ có cho riêng mình những nét đặc trưng rất riêng nhưng mình còn tin một điều rằng, bất kỳ đất nước nào cũng sẽ có những điểm khác biệt giữa ngày và đêm. Thay vì nằm lỳ ở khách sạn, bạn hãy dành chút thời gian dạo chơi quanh nơi bạn vừa đến lúc về đêm thử nhé! Chắc hẳn trải nghiệm lúc về đêm sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thêm sắc màu và ngập trong những kỷ niệm đáng nhớ đấy. 

Ngắm thành phố từ trên cao

Bạn hãy tìm hiểu xem nơi nào là nơi cao nhất của thành phố nhé! Đó có thể sẽ là một quán bar, một tháp truyền hình hay là một ngọn đồi nào đó. Những vị trí đó sẽ có thể giúp bạn nhìn toàn cảnh nơi mà bạn ghé thăm đấy. Ngắm nhìn thành phố từ trên cao, đưa tầm mắt của mình ra thật xa, để bản thân chìm đắm trong những công trình kiến trúc đặc trưng riêng dưới một góc nhìn khác biệt. Đó chính là khoảnh khắc bạn tận hưởng được một phần vẻ đẹp của nơi bạn vừa đặt đến đấy.

Trả lời