Top 5 địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng nhất ở Bắc Ninh

Làng gốm Phù Lãng

Nếu bạn là người yêu gốm sứ và muốn tìm hiểu về nghệ thuật cũng như nghề làm gốm thì đừng bỏ qua làng gốm Phù Lãng. Làng gốm nằm ở huyện Quế Võ, cách sông Lục Đầu 4km và nằm ngay bên bờ sông Cầu thơ mộng. Tới đây bạn không chỉ được đắm chìm trong phong cảnh sơn thủy hữu tình mà còn được tham quan quy trình sản xuất ra các sản phẩm gốm sứ như chén, ấm, chậu cảnh, nồi đất…

Làng tranh Đông Hồ

Làng tranh Đông Hồ thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan quy trình làm tranh, ngắm nghía những kiệt tác do những nghệ nhân lâu đời sáng tác.

Đền Đô

Đền Đô là ngôi đền có bề dày lịch sử, được xây dựng từ thời vua Lí Thái Tổ, là nơi thờ cúng các vị vua thời Lí. Nếu đến đây vào rằm tháng 3, bạn sẽ có cơ hội tham dự lễ hội truyền thống của người dân nhằm tưởng nhớ công lao của các vị vua nhà Lí trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước. Đền Đô có kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Xung quanh đền là một màu xanh mướt của cây lá, lối đi trải đá sạch sẽ đặc biệt đền có gác vọng nằm giữa hồ nước trong mát và thoáng đãng. 

Chùa Dâu

Nhắc đến Bắc Ninh ta không thể không nhắc tới địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng chính là chùa Dâu. Ngôi chùa được xây dựng sớm nhất Việt Nam, mang đậm dấu ấn Phật giáo với kiến trúc kì lạ, độc đáo. Chùa thờ Phật Pháp Vân này gồm chính điện, vườn tháp, nhà bái đường, hành lang,…

Đình làng Đình Bảng

Ngôi đình này được xây dựng vào cuối thế kỉ 18 để thờ các vị thành hoàng làng. Kiến trúc độc đáo nơi đây gồm có gian chính điện và các vách gian hai bên cao dần để tạo ra không gian hội họp của người dân trong làng. Đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng gần 500 bức phù điêu rồng phượng trong không gian yên bình và uy nghiêm.

Trả lời