Bí Kíp Học Tiếng Pháp Hiệu Quả

.Tiếng Pháp là ngôn ngữ được học rộng rãi thứ hai sau tiếng Anh và được coi là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ sáu trên thế giới.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ làm việc và chính thức của Liên hợp quốc, Liên minh châu u, UNESCO và NATO, Ủy ban Olympic quốc tế, Hội chữ thập đỏ quốc tế và các tòa án quốc tế. Nếu bạn cần theo đuổi sự nghiệp của mình trong bất kỳ tổ chức quốc tế nào, bạn nên học Ngôn ngữ Pháp. Nó sẽ làm tăng cơ hội được nhận vào các tổ chức có uy tín.

Cùng theo dõi bài viết sau đây để nhận bí kíp học Tiếng Pháp hiệu quả nhé!

Học tiếng Pháp, giống như bất kỳ ngôn ngữ mới nào, ngụ ý rất nhiều sự ghi nhớ và thường thì người lớn càng khó học ngôn ngữ mới hơn là một đứa trẻ vì càng lớn chúng ta càng phân tán tập trung cho nhiều công việc chứ không còn chỗ mỗi việc học như hồi trẻ nữa. Biết được khó khăn của mọi người nên nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách để học tiếng Pháp, mong rằng sẽ giúp được mọi người ghi nhớ thông tin mới, từ mới lâu hơn và học tiếng Pháp hiệu quả hơn.

Học tiếng Pháp làm sao cho hiệu quả. Hãy tìm hiểu và lựa chọn một vài mẹo phù hợp cho việc học tập nhé!

>>> Đề xuất xem: 10 Điều Có Thể Chưa Biết Về Tiếng Pháp

Tìm Nguồn Cảm Hứng Học Tiếng Pháp

Bước đầu tiên trong việc học ngôn ngữ là tự hỏi bản thân xem điều gì về tiếng Pháp truyền cảm hứng cho bạn học nó. Học một ngôn ngữ mới đòi hỏi rất nhiều thời gian, nỗ lực, sự cống hiến và chăm chỉ. Sự tận tâm đến từ khi bạn được truyền cảm hứng và biết được tầm quan trọng của ngôn ngữ đó. Khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ mới, sự mới lạ sẽ khiến bạn bị cuốn hút và việc học ít nhiều sẽ thúc đẩy bạn học thêm nhưng khi tính mới lạ kết thúc, nó cản trở sự tiến bộ và cảm hứng của bạn để học tiếp.

Cảm hứng là chìa khóa để học ngoại ngữ thành công. Khi quyết định muốn học một ngôn ngữ mới, bạn cần tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau.

Nó sẽ giúp ích gì cho sự nghiệp của bạn?

Bạn có muốn việc đi du lịch trở nên dễ dàng không?

Bạn có muốn khám phá thế giới đó đây chứ?

Bạn có muốn làm mọi người ngạc nhiên không?

Học tiếng Pháp có phải là mục tiêu của bạn không?

Những câu hỏi này sẽ truyền cảm hứng cho bạn và hăng hái học tiếng Pháp, vì vậy đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục.

Đọc Tài Liệu Tiếng Pháp

Kỹ năng đọc thực sự rất quan trọng để học bất kỳ ngôn ngữ nào. Dưới đây là một số mẹo nhỏ sẽ giúp bạn học tiếng Pháp nhanh chóng.

  • Tìm phiên bản tiếng Pháp của sách bạn đã đọc. Khi bạn đã đọc cuốn sách, việc đọc sẽ diễn ra với tốc độ nhanh hơn. Sẽ rất thú vị cho bạn khi thấy các từ được dịch sang tiếng Pháp như thế nào.
  • Tìm sách giới thiệu với các chủ đề thú vị bằng tiếng Pháp. Nếu bạn tìm thấy một chủ đề nghiên cứu mà bạn quan tâm, thì bạn sẽ học chúng ít tốn sức hơn. Hơn nữa, sách giới thiệu có ít từ vựng khó. Ngay từ đầu, bạn không cần phải nhảy vào những từ khó nên những cuốn sách này sẽ rất hay.
  • Đọc tin tức bằng tiếng Pháp sẽ cải thiện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Tất cả chúng ta đều đọc tin tức thì tại sao lại không bằng tiếng Pháp? Hãy thử và chắc chắn nó sẽ hữu ích.
  • Tìm hiểu trong các bối cảnh. Để học bất kỳ ngôn ngữ mới nào, điều cần thiết là phải tạo ra nhiều liên kết hơn. Khi chúng ta tạo ra các liên kết trong việc học từ mới thì nó sẽ lưu lại trong bộ nhớ của chúng ta trong một khoảng thời gian dài hơn.

Nếu chúng ta đang đọc một cuốn sách và tìm thấy 100 từ trên mỗi trang thì bạn cần tra những từ có xu hướng lặp lại và ghi chú vào lề. Bằng cách này khi đọc văn bản lần sau, bạn sẽ giữ lại được từ vựng mới.

kỹ năng đọc tiếng Pháp
Kỹ năng đọc thực sự rất quan trọng để học bất kỳ ngôn ngữ nào

Kỹ Năng Viết Tiếng Pháp

Bài tập Viết là lĩnh vực đáng sợ nhất của việc học tiếng Pháp. Một trong những lợi ích của việc đưa phần viết tiếng Pháp vào các bài tập hàng ngày là nắm bắt các khái niệm khó và quan sát khả năng ngôn ngữ của bạn hiệu quả hơn các bài tập nói.

Việc viết rất quan trọng vì nó giúp bạn có cơ hội xác định lại một danh từ. Lỗi viết dễ nhận thấy hơn lỗi nói. Để tăng khả năng lưu loát của bạn trong việc học , viết bằng tiếng Pháp là rất quan trọng. Dưới đây là một số điểm sẽ giúp ích cho việc viết tiếng Pháp:

Xây dựng thói quen viết nhật ký của bạn bằng tiếng Pháp. Không cần phải là của cá nhân bạn. Bạn chỉ cần viết thói quen, đó là cách bạn trải qua một ngày. Nó sẽ chỉ mất 10 phút trong ngày. Nếu không có ai kiểm tra khả năng viết tiếng Pháp thì bạn có thể thử các công cụ trực tuyến như iTalki và trợ giảng máy hem xách tay để kiểm tra bài viết.

Đọc chính xác những gì bạn nghe. Sau khi xem các chương trình truyền hình trực tuyến sau mỗi tập ,hãy viết ra tiếng Pháp những điều thú vị mà bạn thích về chương trình đó hoặc nếu bạn đam mê hơn và có nhiều thời gian hơn, hãy đọc bài báo bằng tiếng Pháp và diễn đạt lại những điểm chính mà bạn thấy thú vị hơn.

Tạo một số câu chuyện hư cấu và kể chúng cho một người bạn. Hãy biến nó thành một trò chơi, sau khi kể một câu chuyện hư cấu, hãy gửi nó cho một người bạn khác và yêu cầu anh ta sửa nếu có bất kỳ sai sót nào và thêm một đoạn khác. Trò chơi sẽ tiếp tục theo cách này nếu nó không nhạt nhẽo. Bằng cách này, bạn sẽ có thể khám phá các thì động từ mới vì câu chuyện của bạn có thể ở quá khứ, hiện tại hoặc tương lai. Hãy học tiếng Pháp một cách vui vẻ và bớt căng thẳng.

kỹ năng viết tiếng Pháp
Bài tập Viết là lĩnh vực đáng sợ nhất của việc học tiếng Pháp

Kỹ Năng Nghe Tiếng Pháp

Thính giác luôn thụ động trong khi nghe là lúc chủ động. Để học bất kỳ ngôn ngữ nào, người ta cần phải chủ động. Kỷ nguyên số hóa ngày nay đã khiến nó trở nên thuận tiện hơn. Bạn có thể nghe tiếng Pháp theo một số cách.

  • Nghe Radio hoặc Podcast là cách tốt nhất để kiểm tra kỹ năng tiếng Pháp của bạn. Xem podcast bằng tiếng Pháp. Nếu bạn thấy một văn bản với giọng đọc hay sau đó bạn nên nghe toàn bộ chương trình trước khi trả lời những từ đó. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để học bằng cách nghe.
  • Tìm một số giai điệu hấp dẫn. Truy cập cửa hàng iTunes của bạn và bắt đầu tìm nhạc Pháp. Nếu bạn không có tiền, bạn không phải lo lắng gì cả. Chỉ cần đăng nhập vào YouTube và khám phá các nhạc sĩ mới. Hãy tìm thấy nghệ sĩ yêu thích và chọn ra bài hát yêu thích sau đó tìm kiếm các từ. Nghe lời bài hát và tìm hiểu xem bạn có hiểu nó hay không. Sau một thời gian, bạn sẽ hát một bài hát tiếng Pháp trong khi tắm hay bất cứ khi nào bạn thích.
  • Tìm các bộ phim và phim truyền hình Pháp. Ở đây đặt ra câu hỏi rằng phụ đề có nên được đưa vào hay không. Các cuộc đối thoại tiếng Pháp không có phụ đề sẽ cải thiện trình độ tiếng Pháp của bạn. Một khi bạn biết những điều cơ bản, sẽ rất thú vị khi xem phim mà không cần phụ đề.

Tuy nhiên, bạn đã từng đặt câu hỏi rằng: Bạn có cần viết không? Hay bạn cần lắng nghe? Hay bạn cần phải đọc để học hỏi những điều khác bằng trái tim, khối óc của bạn không?

kỹ năng nghe tiếng Pháp
kỹ năng nghe tiếng Pháp

Câu trả lời là: bất kể phương pháp bạn đang sử dụng để học tiếng Pháp, hãy chắc chắn rằng bạn thích ứng với phong cách học tiếng Pháp đó của bạn. Điều này được nói ở trên rằng học tiếng Pháp với âm thanh là phải làm nếu bạn muốn học tiếng Pháp giao tiếp tốt: hiểu nói tiếng Pháp và nói tiếng Pháp tốt. Phong cách cá nhân cũng có quyết định đến sự thành công trong tiếng Pháp của bạn, phong cách tốt, ý chí vững kèm theo yếu tố là phương pháp học tiếng Pháp tốt sẽ giúp bạn sớm học được tiếng Pháp giao tiếp và giao tiếp tiếng Pháp lưu loát.

Học Tiếng Pháp Với Âm Thanh

Hãy bắt đầu với cái mà nhiều người không nhận ra nhưng lại là chìa khóa nếu bạn muốn học nhiều hơn nữa, hơn là chỉ đọc tiểu thuyết hoặc tạp chí bằng tiếng Pháp… Người Pháp và nói tiếng Pháp gần như là 2 ngôn ngữ khác nhau. Có rất nhiều chữ im lặng, láng giềng, liên lạc,… và chúng có mặt ở khắp nơi, bao gồm cả các động từ tiếng Pháp và liên hợp ngữ pháp. Để biết thêm thông tin, hãy đọc các bài viết của tôi về lý do tại sao bạn nên học tiếng Pháp bằng âm thanh hay nói cụ thể hơn là học tiếng Pháp qua bài hát, học tiếng Pháp qua phim ảnh và học tiếng Pháp giao tiếp trực tiếp với người Pháp hay ai biết tiếng Pháp. Ngay cả khi học ngữ pháp tiếng Pháp, chơi âm thanh sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn trải qua các bài học có âm thanh tiếng Pháp.

Chọn đúng công cụ luyện học tiếng Pháp bằng âm thanh là điều cần thiết để bạn học tiếng Pháp hiệu quả hơn: một người mới bắt đầu học tiếng Pháp sẽ không được khuyến khích với một bộ phim Pháp bởi các bạn còn hạn chế vốn từ vựng tiếng Pháp và cũng chẳng hiểu được người Pháp học nói gì, tốt nhất cho các bạn là học từ vựng tiếng Pháp ngay từ buổi ban đầu và đọc tạp chí, đọc báo bằng tiếng Pháp sẽ cung cấp cho bạn vốn từ vựng mới, gần gũi với cuộc sống hơn. Ở giai đoạn các bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp này thì các bộ phim Pháp nên được xem như một sự giải trí làm quen với âm thanh tiếng Pháp chứ không phải là một công cụ nghiên cứu để học tiếng Pháp tốt được.

Ngoài ra, đối với người mới học tiếng Pháp thì nên chọn sách audiobook tiếng Pháp là thách thức đầu tiên của bạn và từ sự lựa chọn của bạn có thể rất phụ thuộc vào sự thành công hay thất bại của các khóa học tiếng Pháp sau này của bạn. Nếu bước đầu bạn sợ và không biết nên học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu thì tốt nhất tôi nghĩ các bạn nên đến các trung tâm dạy học tiếng Pháp để được giáo viên hướng dẫn cách học tiếng Pháp nền tảng, khi có nền tảng học tiếng Pháp rồi, các bạn áp dụng những 12 mẹo dưới đây cũng chưa muộn.

>>> Xem thêm:

Tuyển Tập Những Điều Cần Biết Về Trình Dịch Trực Tuyến

Học Tiếng Pháp Thường Xuyên, Trong Một Thời Gian Ngắn, Không Phải Tất Cả Trong Một Lần Ngồi

Cần có sự nhất quán trong việc học ngôn ngữ mới. Nếu bạn đã quyết định học một ngôn ngữ mới, hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian hàng ngày để học. Nó sẽ giúp bạn tiếp tục và bạn sẽ làm mới mọi thứ trong đầu. Học ngôn ngữ một hoặc hai lần một tuần sẽ làm chậm quá trình học tiếng Pháp, vì vậy bạn cần dành ra 20 phút mỗi ngày. Ban đầu, nó sẽ khó khăn nhưng theo thời gian nó sẽ trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

cách học tiếng Pháp Hiệu quả
Cách học tiếng Pháp Hiệu quả

Thực Hành Sẽ Làm Bạn Trở Nên Hoàn Thiện Hơn

Cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất, mọi người thường nói học phải đi đôi với hành, điều này đúng nhất khi học ngôn ngữ. Học tiếng Pháp hay bất kỳ ngôn ngữ nào đòi hỏi mỗi người phải tự thực hành rất nhiều lần mới có thể thành tạo được.

Một số cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện như: nghe nhạc, xem phim truyền hình, đọc sách, báo, tạp chí và bất cứ thứ gì bạn có thể đọc, xem, nghe được bằng tiếng Pháp.

Cách tiếp theo để thực hành chính là cố gắng tương tác bằng tiếng Pháp hàng ngày. Ví dụ như nói chuyện với một người bạn nước Pháp, viết thư cho bạn bè, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp, viết email, viết nhật ký, ca hát, thậm chí nói chuyện với chính bạn bằng tiếng Pháp.

Điều quan trọng nhất khi học tiếng Pháp hay bất kỳ ngôn ngữ nào là đừng sợ mắc lỗi. Khi học ngôn ngữ, những sai lầm là một dấu hiệu của sự tiến bộ. Sai lầm giúp bạn học nhanh hơn. Hãy tương tác bằng tiếng Pháp càng nhiều càng tốt và bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả mình nhận được sau 1 khoảng thời gian cố gắng.

Hãy Lựa Chọn Phương Pháp Hữu Ích Và Phù Hợp Với Phong Cách Học Riêng Của Bạn

Nếu đã quyết định học tiếng Pháp hoặc đang nghĩ về việc học nó, đây là thông tin hữu ích bạn cần để bắt đầu. Và nhớ rằng việc học ngôn ngữ không phải là một công việc phải thực hiện, mà hãy xem nó như là một sở thích, một niềm vui, giữ bản thân luôn vui vẻ sẽ là động lực để học nhanh hơn, dễ dàng hơn và thú vị hơn.

Hãy tiếp tục luyện tập nhé!

Nguồn bài: https://idichthuat.com/cach-hoc-tieng-phap-hieu-qua/

Trả lời